รัฐบาลอาร์เจนตินา หารือรับมือการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลอาร์เจนตินาเริ่มหาทางรับมือกับการขุดเหมืองคริปโตแล้ว

รัฐบาลอาร์เจนตินา

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาเริ่มทำการหารือในเรื่องของการใช้พลังงานของบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านขุดเหมืองบิทคอยน์ ซึ่งตอนนี้ประเทศอาร์เจนตินากำลังประสบปัญหาพลังงานไฟฟ้าขาด ๆ หาย ๆ ในบางช่วง

รัฐบาลอาร์เจนตินาหาทางรับมือขุดเหมืองคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Cammesa บริษัทรัฐวิสาหกิจทางด้านค้าปลีกพลังงานได้ออกมาเปิดเผยว่า ผู้ใช้บริการรายใหญ่นั้น เป็นผู้ใช้บริการที่ดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเป็นหลัก ซึ่งหากเป็นอย่างนั้นจริง นั่นก็ทำให้ค่าไฟถีบตัวพุ่งสูงขึ้น

ด้วยเหตุนี้ทำให้ทางรัฐบาลเล็งเห็นการวางโครงสร้างพื้นฐานรองรับพลังงาน เพื่อรองรับการเข้ามาของนักขุดเหมืองบิทคอยน์ ในการดำเนินมาตรการรองรับวิกฤตพลังงานไฟฟ้าที่เป็นอยู่เวลานี้ ทาง Cammesa เริ่มมีการส่งจดหมายไปยังผู้ใช้บริการรายใหญ่ โดยเรียกร้องให้พวกเขาทำรายงานการใช้พลังงานในการขุดเหมืองคริปโต

Vebqhcf58Qa 1

สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่รายงานว่า รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาได้มีการวางแผนรับมือกับนักขุดเหมืองคริปโตด้วยการให้พวกเขาจ่ายค่าไฟเพิ่มขึ้น โดยจะมีการกำหนดราคาค่าไฟใหม่และบีบให้นักขุดเหมืองคริปโตเข้ามาลงทุนในระบบพลังงานได้โดยตรง เพื่อลดความตึงเครียดในปัญหาไฟฟ้าที่เป็นอยู่

ชี้มีการใช้ประโยชน์ตรงนี้ในการเลี่ยงภาษี

ขณะเดียวกันปัญหาไฟฟ้าตรงนี้ ส่งผลกระทบต่อประชาชนครัวเรือนกว่า 8 หมื่นครัวเรือน และทำให้ประชาชนบางส่วนเริ่มออกมาประท้วงมากขึ้น เรื่องนี้ทางด้านผู้เชี่ยวชาญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาอธิบายว่า บริษัทบางแห่งเริ่มมีการโยกย้ายเข้ามาลงทุนขุดเหมืองคริปโตในประเทศ เนื่องจากตอนนี้ค่าไฟในประเทศมีราคาถูก และคาดว่าตอนนี้มีฟาร์มขุดเหมืองคริปโตในประเทศมากกว่า 200 แห่งด้วยกัน

เหตุผลสำคัญที่ทำให้การขุดเหมืองคริปโตได้รับความนิยมในประเทศนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่นักลงทุนสามารถใช้ประโยชน์ตรงนี้ในการเลี่ยงภาษีได้ อีกทั้งเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนอย่างรวดเร็ว ซึ่งคาดว่าการลงทุนตรงนี้ใช้ระยะเวลาประมาณ 6 เดือนในการได้ผลตอบแทนที่ดีกลับคืนมา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้