รัฐบาลอาร์เจนตินา หารือรับมือการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลอาร์เจนตินาเริ่มหาทางรับมือกับการขุดเหมืองคริปโตแล้ว

รัฐบาลอาร์เจนตินา

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาเริ่มทำการหารือในเรื่องของการใช้พลังงานของบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านขุดเหมืองบิทคอยน์ ซึ่งตอนนี้ประเทศอาร์เจนตินากำลังประสบปัญหาพลังงานไฟฟ้าขาด ๆ หาย ๆ ในบางช่วง

รัฐบาลอาร์เจนตินาหาทางรับมือขุดเหมืองคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Cammesa บริษัทรัฐวิสาหกิจทางด้านค้าปลีกพลังงานได้ออกมาเปิดเผยว่า ผู้ใช้บริการรายใหญ่นั้น เป็นผู้ใช้บริการที่ดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเป็นหลัก ซึ่งหากเป็นอย่างนั้นจริง นั่นก็ทำให้ค่าไฟถีบตัวพุ่งสูงขึ้น

ด้วยเหตุนี้ทำให้ทางรัฐบาลเล็งเห็นการวางโครงสร้างพื้นฐานรองรับพลังงาน เพื่อรองรับการเข้ามาของนักขุดเหมืองบิทคอยน์ ในการดำเนินมาตรการรองรับวิกฤตพลังงานไฟฟ้าที่เป็นอยู่เวลานี้ ทาง Cammesa เริ่มมีการส่งจดหมายไปยังผู้ใช้บริการรายใหญ่ โดยเรียกร้องให้พวกเขาทำรายงานการใช้พลังงานในการขุดเหมืองคริปโต

สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่รายงานว่า รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาได้มีการวางแผนรับมือกับนักขุดเหมืองคริปโตด้วยการให้พวกเขาจ่ายค่าไฟเพิ่มขึ้น โดยจะมีการกำหนดราคาค่าไฟใหม่และบีบให้นักขุดเหมืองคริปโตเข้ามาลงทุนในระบบพลังงานได้โดยตรง เพื่อลดความตึงเครียดในปัญหาไฟฟ้าที่เป็นอยู่

ชี้มีการใช้ประโยชน์ตรงนี้ในการเลี่ยงภาษี

ขณะเดียวกันปัญหาไฟฟ้าตรงนี้ ส่งผลกระทบต่อประชาชนครัวเรือนกว่า 8 หมื่นครัวเรือน และทำให้ประชาชนบางส่วนเริ่มออกมาประท้วงมากขึ้น เรื่องนี้ทางด้านผู้เชี่ยวชาญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาอธิบายว่า บริษัทบางแห่งเริ่มมีการโยกย้ายเข้ามาลงทุนขุดเหมืองคริปโตในประเทศ เนื่องจากตอนนี้ค่าไฟในประเทศมีราคาถูก และคาดว่าตอนนี้มีฟาร์มขุดเหมืองคริปโตในประเทศมากกว่า 200 แห่งด้วยกัน

เหตุผลสำคัญที่ทำให้การขุดเหมืองคริปโตได้รับความนิยมในประเทศนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่นักลงทุนสามารถใช้ประโยชน์ตรงนี้ในการเลี่ยงภาษีได้ อีกทั้งเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนอย่างรวดเร็ว ซึ่งคาดว่าการลงทุนตรงนี้ใช้ระยะเวลาประมาณ 6 เดือนในการได้ผลตอบแทนที่ดีกลับคืนมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!