กลุ่ม Anti-Vax เล็งว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญคริปโต

แม้ว่าธนาคารกลางแทนซาเนียสั่งแบนคริปโตมาตั้งแต่ปี 2019 แต่ทว่าชาว Anti-Vax ก็ยังเลือกที่จะตั้งรกรากในแซนซิบาร์พร้อมจ้างผู้เชี่ยวชาญคริปโตร่วมทำงานด้วย

กลุ่ม Anti-Vax เล็งว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญคริปโต

ตามรายงานของ Vice สำนักข่าวท้องถิ่นระบุว่ากลุ่ม Anit-Vax หรือ กลุ่มผู้ต่อต้านวัคซีนเตรียมสร้างพื้นที่ชุมชนขึ้นมาใหม่ในบริเวณนอกชายฝั่งแอฟริกาตะวันออกเฉียงใต้บนเกาะแซนซิบาร์ และเริ่มวางแผนจ้างเชฟส่วนตัว, ผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญด้านคริปโตเข้ามาร่วมทำงานภายในคอมมิวนิตีด้วย โดย Liberty Places บริษัทอสังหาริมทรัพย์ผู้อยู่เบื้องหลังแผนการดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียถึงแผนการนำเทคโนโลยี Blockchain ตัวล่าสุด รวมไปถึงพลังงานแสงอาทิตย์เข้ามาใช้ในพื้นที่ พร้อมทั้งชื่นชมประเทศที่ไม่บังคับให้ประชาชนต้องปฏิบัติตามมาตรการ COVID-19

กลุ่ม Anti-Vax เล็งสร้างชุมชนใหม่ในแซนซิบาร์

Vice ยังได้รายงานเพิ่มเติมว่ากลุ่มผู้ต่อต้านกล่าวชื่นชนแซนซิบาร์ถึงการผ่อนผันไม่ออกมาตรการบังคับสวมหน้ากากอนามัย, มาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม, การล็อกดาวน์ หรือแม้กระทั่งการบังคับให้ประชาชนรับวัคซีน โดยพวกเขาได้อธิบายว่าเกาะแห่งนี้เปรียบเสมือนสถานที่ที่รัฐบาลไม่สามารถเข้ามาแทรกแทรงได้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขั้นในช่วงเวลาที่จำนวนผู้ป่วย COVID-19 รายใหม่เฉลี่ย 7 วันรวมกันทะลุ 3 ล้านราย รวมไปถึงหน่วนงาน เจ้าหน้าที่ และสภานิติบัญญัติในหลายประเทศก็ได้เรียกร้องให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ Social Distancing, สวมใส่หน้ากากอนามัย, เข้ารับวัคซีนให้ครบจำนวน และรับวัคซีนเข็มกระตุ้นเพิ่มเติมหากเป็นไปได้ เพื่อช่วยเพิ่มอัตรา

กลุ่ม Anti-Vax เล็งว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญคริปโต

หลายประเทศทั่วโลกยังคงไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักในระยะสั้นได้ ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ เริ่มผ่อนผันมาตรการลง เช่น ผู้ที่ต้องการจะเดินทางเข้ามาในประเทศแทนซาเนียไม่จำเป็นต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน และกักตัวที่โรงแรมอีกต่อไป เพียงแค่ยื่นเอกสารตรวจเชื้อที่ผลเป็นลบเท่านั้น แม้ว่าข้อมูลจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ในประเทศยังคงมีความคลุมเครืออยู่ก็ตาม แต่ทว่าด้วยขนาดเกาะแซนซิบาร์นั้นค่อนข้างจำกัด การที่จะรองรับกลุ่มผู้ต่อต้านวัคซีนจำนวนหลายล้านรายอาจเป็นไปไม่ได้

ธนาคารกลางแทนซาเนียอาจให้บริการคริปโตเร็ว ๆ นี้

กลุ่ม Anti-Vax เล็งว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญคริปโต

อย่างไรก็ตาม ย้อนกลับไปในปี 2019 ธนาคารกลางแห่งแทนซาเนียได้ออกมาสั่งแบนคริปโตในเดือนพฤศจิกายน ปี 2019 ไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ทว่าล่าสุดกลับมีรายงานระบุว่าทางรัฐบาลได้ทำการเปลี่ยนข้อกำหนดดังกล่าวแล้ว หลังประธานาธิบดี Samia Suluhu Hassan ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวในเดือนมิถุนายน ในการเรียกร้องให้ธนาคารกลางเตรียมรับมือกับ Bitcoin (BTC) และสินทรัพย์ดิจิทัล เนื่องจากทางหน่วยงานกำลังวางแผนที่จะนำเสนอบริการชิลลิงดิจิทัลหลังประเทศเพื่อนบ้านหลายแห่งได้ออกมาประกาศดำเนินการสร้างโปรเจกต์ CBDC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้