เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

แพลตฟอร์มอนิเมะ ผนวก Crypto และ NFT เข้ากับตลาด ebook

แพลตฟอร์มอนิเมะรายใหญ่อย่าง MyAnimeList กำลังผนวกระบบการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลเข้ากับระบบนิเวศของพวกเขา ด้วยความเชื่อที่ว่า Distributed Ledger Technology (DLT) จะช่วยให้ผู้ถือครองสิทธิ์ในผลงานได้รับค่าลิขสิทธิ์จากการขายต่อ

Photo 1571757767119 68B8Dbed8C97

MyAnimeList ชุมชนออนไลน์สำหรับอนิเมะ และมังงะ ที่มีผู้ใช้งานประมาณ 10 ล้านคน ในอเมริกาเหนือ กำลังผนวกระบบการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลเข้ากับระบบนิเวศของพวกเขา

ชุมชนอนิเมะที่ใหญ่ที่สุด

MyAnimeList คือ เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับอนิเมะ และมังงะต่าง ๆ ซึ่งจัดตั้งโดยกลุ่มชุมชนผู้ที่มีความชื่นชอบในวงการดังกล่าว และมันได้กลายเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับอนิเมะ และมังงะที่ใหญ่ที่สุด โดยเนื้อหาในการนำเสนอนั้นมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารวันกำหนดออกฉายอนิเมะ อนิเมะใหม่ ๆ ที่กำลังจะมาฉายในแต่ละปี โดยพวกเขาไม่ได้นำเสนอแค่อนิเมะที่มาจากประเทศญี่ปุ่นแต่เพียงอย่างเดียว เพราะยังรวมไปถึงเกาหลี และจีนด้วยเช่นกัน

ก้าวใหม่ของโลกการ์ตูน

ในการแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (2 ธันวาคม) Digital Entertainment Asset ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Blockchain ได้ประกาศถึงความร่วมมือกับ Media Do บริษัทแม่ของ MyAnimeList ซึ่งจะทำให้เราพบเห็นได้ว่า DEAPcoins นั้นโลดแล่นบนแพลตฟอร์มข่าวสารเกี่ยวกับอนิเมะชื่อดังรายนี้

ข้อตกลงดังกล่าวยังครอบคลุมไปถึงด้านทรัพย์สินทางปัญญาของญี่ปุ่นจากเครือข่ายของ Media Do ที่มีไว้สำหรับเกมที่เปิดใช้งานร่วมกับ Blockchain บนแพลตฟอร์ม PlayMining ของ DEA ซึ่งนี่จะเป็นการให้ Rewards แก่ผู้ใช้จากการเล่นเกม หรืออ่านการ์ตูนมังงะผ่านบริการของทางบริษัทด้วย DEAPcoins และจะขยายออกไปเพื่อให้Rewards แก่ผู้ใช้ที่เพลิดเพลินกับเนื้อหาฟรีผ่านแพลตฟอร์ม MyAnimeList

เมื่อผู้คนต่างอ่านหนังสือจริงน้อยลง

เหล่าผู้จัดจำหน่ายซึ่งทำงานร่วมกับสำนักพิมพ์กว่า 2,000 แห่ง และร้านหนังสือออนไลน์กว่า 150แห่งรายงานว่ายอดขายเมื่อเทียบเป็นรายปีของ ebook นั้นเพิ่มสูงขึ้นถึง 20% ในเดือนเมษายน โดยการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้เกิดขึ้นจากการที่ญี่ปุ่นตกอยู่ในภาวะฉุกเฉินเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกนั่นเอง

และนี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Media Do ได้ประกาศว่าจะลงทุน 300 ล้านเยน (2.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเทคโนโลยี Distributed ledger ในอีกสองปีข้างหน้า ซึ่งทางบริษัทระบุว่าการมีประวัติการทำธุรกรรมที่เชื่อถือได้ในในการซื้อขาย eBooks จะทำให้ลูกค้าสามารถขายสำเนาที่อ่านแล้วในขณะที่คืนค่าลิขสิทธิ์ให้กับทั้งผู้จัดพิมพ์ และนักเขียน

ขณะนี้ DEA จะช่วยดำเนินการตามความคิดตั้งต้นนี้โดยร่วมกันสร้าง และดำเนินการตลาดรอง (Secondary marketplace) โดยใช้โทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งมูลค่า 5% –10% ของการขายผ่านตลาดนี้ จะคืนให้กับผู้ถือสิทธิ์เดิม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา