Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

งานวิจัยชี้ ประเทศอเมริกาเป็นประเทศที่มีความพร้อมใช้เหรียญคริปโตมากที่สุด

เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์กับ ethereum เป็นเหรียญคริปโตที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา สอดคล้องกับการสำรวจของคณะกรรมการซื้อขายฟิวเจอร์และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

Photo 1544112580 Ba7661F12171

เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์กับ ethereum เป็นเหรียญคริปโตที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา สอดคล้องกับการสำรวจองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกา และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

แม้ว่าโครงสร้างข้อบังคับของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะยังไม่เป็นที่ชัดเจนนัก ในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นถือเป็นประเทศที่มีความพร้อมที่จะซื้อขายเหรียญคริปโตมากที่สุดในโลกหากดูฐานข้อมูลจาก Google search,

เมื่อมาดูดัชนีความพร้อมคริปโตปี 2021 นั้น จากการวิจัยของบริษัท Crypto นั้นพบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาได้คะแนนความพร้อมสูงสุดถึง 7.13 จากคะแนนเต็ม 10

“ในช่วงที่มีการใช้ตู้ ATM คริปโตนั้น ประเทศสหรัฐอเมริกามีตู้มากถึง 17,000 ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากที่สุดในโลก โดยที่ประเทศใกล้เคียงมีอยู่ราว ๆ 16,000 ซึ่งกฎหมายของสหรัฐอนุญาตให้มีการถือครองคริปโตและใช้ในธนาคารได้ โดยในช่วงปีที่ผ่านมามีการค้นหาเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 140 % ด้วยกัน”

ส่วนประเทศไซปรัสเองเป็นประเทศที่มีความพร้อมใช้เหรียญคริปโตมากที่สุดเป็นลำดับที่สองจากการที่มียอดการค้นหาผ่าน google search มากขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา ส่วนประเทศสิงคโปร์,ฮ่องกงและสหราชอาณาจักรไล่เรียงลงมาตามลำดับ

แม้ว่าประเทศสหรัฐอเมริกาสามารถปรับตัวเข้ากับการใช้เหรียญคริปโตได้อย่างราบรื่น แต่ยังมีชนชั้นสูงของ Wall Street บางส่วนยังไม่ค่อยมั่นใจกับเหรียญคริปโต รวมไปถึงการวางโครงสร้างข้อบังคับในอนาคตที่คาดว่า เหรียญคริปโตเหล่านี้จะมีบทบาทสำคัญภายในประเทศ

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์