งานวิจัยชี้ ประเทศอเมริกาเป็นประเทศที่มีความพร้อมใช้เหรียญคริปโตมากที่สุด

เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์กับ ethereum เป็นเหรียญคริปโตที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา สอดคล้องกับการสำรวจของคณะกรรมการซื้อขายฟิวเจอร์และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

Photo 1544112580 Ba7661F12171

เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์กับ ethereum เป็นเหรียญคริปโตที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา สอดคล้องกับการสำรวจองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกา และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

แม้ว่าโครงสร้างข้อบังคับของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะยังไม่เป็นที่ชัดเจนนัก ในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นถือเป็นประเทศที่มีความพร้อมที่จะซื้อขายเหรียญคริปโตมากที่สุดในโลกหากดูฐานข้อมูลจาก Google search,

เมื่อมาดูดัชนีความพร้อมคริปโตปี 2021 นั้น จากการวิจัยของบริษัท Crypto นั้นพบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาได้คะแนนความพร้อมสูงสุดถึง 7.13 จากคะแนนเต็ม 10

“ในช่วงที่มีการใช้ตู้ ATM คริปโตนั้น ประเทศสหรัฐอเมริกามีตู้มากถึง 17,000 ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากที่สุดในโลก โดยที่ประเทศใกล้เคียงมีอยู่ราว ๆ 16,000 ซึ่งกฎหมายของสหรัฐอนุญาตให้มีการถือครองคริปโตและใช้ในธนาคารได้ โดยในช่วงปีที่ผ่านมามีการค้นหาเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 140 % ด้วยกัน”

ส่วนประเทศไซปรัสเองเป็นประเทศที่มีความพร้อมใช้เหรียญคริปโตมากที่สุดเป็นลำดับที่สองจากการที่มียอดการค้นหาผ่าน google search มากขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา ส่วนประเทศสิงคโปร์,ฮ่องกงและสหราชอาณาจักรไล่เรียงลงมาตามลำดับ

แม้ว่าประเทศสหรัฐอเมริกาสามารถปรับตัวเข้ากับการใช้เหรียญคริปโตได้อย่างราบรื่น แต่ยังมีชนชั้นสูงของ Wall Street บางส่วนยังไม่ค่อยมั่นใจกับเหรียญคริปโต รวมไปถึงการวางโครงสร้างข้อบังคับในอนาคตที่คาดว่า เหรียญคริปโตเหล่านี้จะมีบทบาทสำคัญภายในประเทศ

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว