บริษัทสหรัฐกว่า 200 แห่งเจอไวรัสเรียกค่าไถ่บิทคอยน์

REvil กลุ่มแฮกเกอร์ของประเทศรัสเซียได้ทำการปล่อยไวรัสเรียกค่าไถ่หรือ ransomware คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า $70 ล้านในเหรียญบิทคอยน์ โดยที่มีบริษัทของสหรัฐอเมริกากว่า 200 แห่งได้รับความเสียหายจากเรื่องนี้

Ransomware

REvil กลุ่มแฮกเกอร์ของประเทศรัสเซียได้ทำการปล่อยไวรัสเรียกค่าไถ่หรือ ransomware คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า $70 ล้านในเหรียญบิทคอยน์ โดยที่มีบริษัทของสหรัฐอเมริกากว่า 200 แห่งได้รับความเสียหายจากเรื่องนี้

รายงานของ ABC News ของประเทศออสเตรเลียได้รายงานว่า กลุ่ม REvil ได้มีเป้าหมายเจาะซอฟต์แวร์ Kaseya และใช้ตรงนี้เป็นฐานการจัดการเครือข่ายในการแพร่กระจายไวรัสเรียกค่าไถ่ผ่านระบบคลาวด์

ซึ่งผู้ใช้เครื่องมากกว่า 1 ล้านเครื่องได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า เครื่องของพวกเขาเจอไวรัส สอดคล้องกับรายงานหลายแห่ง

วัตถุประสงค์กลุ่มแฮกเกอร์รัสเซียตอนนี้กำลังต้องการเหรียญบิทคอยน์ที่กำลังเติบโตอย่างร้อนแรง ซึ่งบริษัทหลายแห่งเจอกับการโจมตีไวรัสจำนวนมาก

ในช่วงเดือนพฤษภาคม กลุ่ม REvil ได้ทำการโจมตีบริษัทท่อส่งน้ำมันอย่าง Colonia Pipeline และทำให้บริษัทต้องจ่ายเงินค่าไถ่เป็นจำนวน $5 ล้านหลังจากที่ระบบไม่สามารถใช้งานได้

เช่นเดียวกับบริษัท JBS Holding บริษัทขายเนื้อสัตว์ยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลกก็ต้องยอมจำนนด้วยการจ่ายเงินค่าไถ่ไปกว่า $11 ล้านของวันที่ 30 เดือนพฤษภาคมให้กับกลุ่ม REvil

เหตุการณ์นี้ทำให้โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐไม่อาจนิ่งเฉยได้ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ข่าวกรองทำการสืบสวนเรื่องดังกล่าว โดยไบเดนคาดว่า รัสเซียอาจเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าว

ที่มา : coindesk

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่