Ameren เผยความลับว่าพวกเขาขุด Bitcoin

Ameren Corp บริษัทผลิตพลังงานสัญชาติมะกัน ได้เปิดเผยว่าพวกเขานั้นดำเนินการขุด Bitcoin อย่างลับ ๆ มาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ซึ่งพวกเขาไม่เคยคิดจะขาย BTC ในมือออกเลยแม้แต่น้อย

Ameren เผยความลับว่าพวกเขาขุด Bitcoin

Ameren Corporation บริษัทไฟฟ้ายักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกันซึ่งตั้งอยู่ในรัฐมิสซูรี และดำเนินงานมาแล้วกว่า 24 ปี ได้เปิดเผยว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในนักลงทุนของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) โดยดำเนินการขุด Bitcoin อย่างลับ ๆ มาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ซึ่งเหมืองของพวกเขานั้นอยู่ใกล้กับ Sioux Energy Center ในรัฐเดียวกัน

Table of Contents

Ameren ขุด Bitcoin ไปแล้วกว่า 20 เหรียญ

ก่อนหน้านี้ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทาง Ameren นั้นได้จัดตั้งศูนย์ข้อมูลของพวกเขาขึ้นโดยใช้ชื่อว่า Data Center Dynamics อย่างไรก็ตามพวกเขานั้นไม่ได้เปิดเผยอย่างแน่ชัดว่าศูนย์ข้อมูลดังกล่าวนั้นมีวัตถุประสงค์หลังเพื่ออะไรกันแน่ จนกระทั่งท้ายที่สุด พวกเขาก็ออกมาอธิบายว่าศูนย์ข้อมูลดังกล่าวนั้นถูกใช้เป็นฐานสำหรับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาควบไปกับการดำเนินการปกติด้วย โดยได้ขุด Bitcoin ไปแล้วทั้งสิ้นประมาณ 20 Bitcoin แถมทางบริษัทเองก็ไม่มีความตั้งใจที่จะขายการถือครอง Bitcoin ของพวกเขาออกไปแม้แต่เหรียญเดียว

ทางบริษัทผู้ผลิตไฟฟ้าได้ให้เหตุผลเพิ่มเติมว่า การทำเหมือง Bitcoin ของพวกเขาเป็นวิธีการที่ใช้เพิ่มรองรับต้นทุน และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของศูนย์พลังงาน นั่นเอง ดังที่ Warren Wood รองประธานฝ่ายกำกับดูแล และนิติบัญญัติของ Ameren Missouri ได้กล่าวเอาไว้ว่า “วัตถุประสงค์ในที่นี้คือช่วยเติมเต็มเส้นทางการเติบโตของพวกเขา” แถมมันยัง “ช่วยให้พวกเขาสามารถดำเนินระบบการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

การขุดของ Ameren ไม่เป็นที่ถูกอกถูกใจนักสิ่งแวดล้อม

แม้การที่บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาขุด BTC อาจจะฟังดูเป็นข่าวดีสำหรับนักลงทุนอย่างเรา ๆ แต่อย่างไรก็ตาม นักสิ่งแวดล้อมทั้งหลายนั้นกลับมีท่าทีกังวลกับการดำเนินการทั้งหมดจากทั้ง Ameren Corp และ Sioux Energy Center โดยพวกเขามองว่าการดำเนินการดังกล่าวอาจจะสร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมได้ไม่ใช่น้อย

เพราะศูนย์ข้อมูลของ Ameren Corp นั้นถือเป็น “วิธีการสนับสนุนการใช้ถ่านหิน” Andy Knott ผู้อำนวยการของโครงการ Beyond Coal ของ Sierra Club กล่าว “สิ่งนี้ (การขุด) เพิ่มความต้องการการใช้พลังงานในระบบอย่างมาก ดังนั้นความต้องการพลังงานถ่านหินเองก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉันคิดว่าสิ่งที่พวกเขาพยายามทำคือหลีกเลี่ยงการต้องลดการเดินเครื่องกำเนิดไฟฟ้าลง”

นอกจากนี้ทางศูนย์พลังงาน Sioux เองก็กำลังถูกโจมตีอย่างหนักด้วยคดีความที่ว่าพวกเขาปล่อยปละละเลยการปล่อยสารอันตรายสู่สิ่งแวดล้อม ซึ่งตัวเลขของสารอันตรายที่ทางศูนย์ฯ ปล่อยมานั้นเกินขีดจำกัดด้านความปลอดภัยตามที่กฎหมายกำหนด

พลังงานสีเขียวเป็นเรื่องสำคัญ

การโจมตีที่ทั้ง Ameren Corp และ Sioux Energy Center กำลังเผชิญอยู่นั้นสะท้อนให้เห็นถึงความกังวลในวงกว้างในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับแหล่งพลังงานเบื้องหลังการขุด Crypto ซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นดังกล่าวนั้นมีมาอย่างไม่หยุดยั้ง และได้เติบโตขึ้นตามกาลเวลา อย่างไรก็ตาม หากการขุด Crypto นั้นสามารถดำเนินการได้ด้วยพลังงานสะอาดอย่างเต็มรูปแบบ การลงทุนในลักษณะนี้ก็จะเป็นมิตรกับโลกมากยิ่งขึ้น และได้รับการยอมรับเพิ่มขึ้นจากสาธารณชนนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว