โรงภาพยนตร์ AMC ยอมรับบิตคอยน์ (BTC) สำหรับการชำระเงินค่าตั๋วหนังแล้ว

โรงภาพยนตร์ AMC ยักษ์ใหญ่ของอเมริกาได้ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอย่างบิตคอยน์ (BTC) ในการชำระเงินออนไลน์ หลังจากที่ได้ลองใช้เป็นตัวเลือกการชำระเงินใหม่มาหลายเดือน

โรงภาพยนตร์ AMC ยอมรับบิตคอยน์ (BTC) สำหรับการชำระเงินค่าตั๋วหนังแล้ว

Adam Aron ซีอีโอของ AMC Theatres ประกาศผ่าน Twitter ว่า ขณะนี้บริษัทยอมรับบิตคอยน์สำหรับการชำระเงินออนไลน์แล้ว

การประกาศครั้งนี้เป็นไปตามที่ประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2021 ซึ่ง Adam Aron ประธานบริษัทและซีอีโอกล่าวว่า บริษัทที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในการดำเนินงานโรงภาพยนตร์เกือบ 1,000 แห่งทั่วโลก จะมีการยอมรับชำระเงินด้วยบิตคอยน์ สำหรับตั๋วหนังและบริการที่สั่งซื้อทางออนไลน์

ในขณะนี้ เครือโรงภาพยนตร์มีสาขาโรงภาพยนตร์ในสหรัฐฯ 593 แห่ง และในต่างประเทศอีก 335 แห่ง การดำเนินการของบริษัทครั้งนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักลงทุนรายย่อยที่รอคอยว่า AMC จะมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซีใหม่นี้อย่างไร ซึ่งทางโรงภาพยนตร์ AMC ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลสกุลอื่น ๆ สำหรับการชำระเงินด้วย

ขณะนี้ทาง AMC ยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซีทั้งหมดสี่สกุล ได้แก่ บิตคอยน์ (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) และ Litecoin (LTC) สำหรับการชำระเงินออนไลน์ การชำระเงินแบบใหม่คิดเป็น 14% ของธุรกรรมออนไลน์ทั้งหมดเลยทีเดียว

Dogecoin (DOGE) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลมีมที่พุ่งสูงขึ้นถึง 9,000% ในปีที่ผ่านมา จะเป็นสกุลเงินดิจิทัลตัวต่อไปที่ยอมรับสำหรับการชำระเงินออนไลน์ที่ AMC นาย Aron ได้สัญญาว่า AMC จะสนับสนุนการชำระเงิน DOGE สำหรับตั๋วหนัง หลังจากที่โพลใน Twitter ถึง 140,000 โหวตโน้มน้าวบริษัทให้ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นการชำระเงิน

AMC ได้เป็นอีกบริษัทที่เข้าร่วมอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี เช่นเดียวกับ Square, MicroStrategy และ Tesla ซึ่งบริษัทเหล่านี้ได้ซื้อและถือครอง Bitcoin ไว้ในงบดุลบริษัท แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจนว่า AMC มีแผนมีการถือครอง Bitcoin ไว้ในงบดุลบริษัทหรือไม่ แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง

เมื่อเดือนที่แล้ว โรงภาพยนตร์ AMC ได้เปิดตัวการซื้อบัตรของขวัญอิเล็กทรอนิกส์ด้วยสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งลูกค้า AMC สามารถซื้อบัตรของขวัญดิจิทัลด้วยสกุลเงินดิจิทัล เช่น บิตคอยน์ (BTC) ได้โดยตรงผ่านเว็บไซต์ AMC แอพมือถือ และโรงภาพยนตร์

ตัวเลือกการชำระเงินใหม่เปิดใช้งานผ่าน BitPay ตัวประมวลผลการชำระเงินคริปโตรายใหญ่ ทำให้ผู้บริโภคสามารถซื้อ e-card ได้สูงถึง 200 ดอลลาห์เลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
ราคา LUNC LUNA

    ราคา LUNC พุ่ง 65% วันนี้! คาดรับข่าวดีจาก Binance

    ชาว Terra เฮอีกครั้ง! ราคา LUNC-LUNA พุ่งแรงแซงทางโค้ง บวกแล้ว 65% วันนี้ คาดรับประกาศใหม่จาก Binance หลังราคาดิ่งนรก 2 สัปดาห์ก่อนหน้า
    เหรียญ Litecoin

    เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

    ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย