เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การแข่งขันเพื่อสรรสร้างอัลกอริทึมสำหรับการแลกเปลี่ยน Crypto ระหว่าง Cambridge และ Oxford

ทุกวันนี้ Cryptocurrency นั้นไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เพราะไม่ว่าจะภาคส่วนไหน ๆ ต่างก็ให้ความสนใจในสินทรัพย์ประเภทดังกล่าวอย่างแพร่หลาย ไม่เว้นแม้แต่สถานศึกษาชื่อก้องโลกอย่าง Cambridge และ Oxford ที่ได้ปั้นทีมนักวิจัยสุดอัจฉริยะขึ้นมาเพื่อฟาดฟันกันภายใต้ศึกแห่งศักดิ์ศรีในครั้งนี้

Photo 1518432031352 D6Fc5C10Da5A

ตัวแทนฝ่ายคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัย Oxford และ Cambridge จำนวนมากกว่า 12 ทีมได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักสร้างอัลกอริทึมสำหรับการซื้อขาย Crypto บนแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Coinbase Pro และ FTX

ตามการแถลงการณ์เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาระบุว่าทีมผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 15 ทีมจะถูกพิจารณาคะแนนจากในด้านกลยุทธ์การซื้อขาย, เทคนิคการออกแบบอัลกอริทึม และผลประกอบการจากการลงทุนทั้งหมด โดยการแข่งขันได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน และจะดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 16 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์น่าสนใจที่ได้ถูกนำมาใช้ในการแข่งขันดังกล่าว ได้แก่ Arbitrageหรือกลยุทธ์การคาดการณ์ผลกำไรจากราคาที่แตกต่างกันโดยทำได้จากการเรียนรู้จากเครื่องจักร, เทคโนโลยี Neural Networks และการลงทุนตามแนวโน้มที่อาศัยการคาดการณ์ตามลำดับเวลา

APEX:E3 เป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันครั้งนี้ โดยสถาบันดังกล่าวได้ให้ความช่วยเหลือในด้านการวิเคราะห์องค์กรต่าง ๆ เพื่อให้สามารถเข้าถึง APIs (Application Programming Interface) ของทางบริษัทได้ นอกจากนี้ยังให้คำปรึกษา, ให้การสนับสนุนด้านเทคนิค และช่วยระดมเงินทุน (Seed Funding) อย่างเงียบ ๆ ให้กับผู้เข้าแข่งขันในแต่ละทีม ซึ่งมีเพียงแค่ทีมที่ชนะเท่านั้นที่จะสามารถรักษาเงินทุน และผลกำไรจากการแข่งขันไว้ได้

แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน Crypto อย่าง Coinbase, FTX, SIX Digital Exchange (SDX) และ LMAX Digital ก็ได้ร่วมมือกับบริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ Ethereum อย่าง ConsenSysในการสนับสนุนการแข่งขันสร้างอัลกอริทึมสกุลเงินดิจิทัลในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

Quentin Stafford-Fraserผู้เข้าแข่งขันจากมหาวิทยาลัย Cambridgeสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์อธิบายว่าการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ไร้ความเสี่ยงสำหรับนักเรียนทุกคนในการนำอัลกอริทึมที่พวกเขาได้สร้างขี้น มาทดลองใช้ในตลาดจริงได้

“APEX:E3ได้สร้างความสนุกที่ไร้ความเสี่ยงให้กับเหล่านักศึกษาทั้งหลายเพื่อให้เกิดการเรียนรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการซื้อขายอัลกอริทึม และนำความคิดสร้างสรรค์ และความเชี่ยวชาญของพวกเราทุกคนมาใช้ในการต่อสู้กับความท้ายที่ของโดเมนนี้โดยเฉพาะ”

Usman Khan ผู้บริหารระดับสูงของ APEX:E3 ระบุว่าทางบริษัทวางแผนจัดการแข่งขันประจำปีขึ้น โดยเขาหวังว่าจะสามารถเพิ่มจำนวนมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ขึ้นภายในปี 2021

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน