Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เหรียญ Algorand ราคาพุ่งกว่า 30% หลัง Coinbase เปิดให้ซื้อขาย

หลังจากที่แพลตฟอร์ม Coinbase เปิดให้มีการซื้อขายเหรียญ Algorand ราคาเหรียญดังกล่าวได้พุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติศาสตร์กว่า 30% สูงสุดนับตั้งแต่เปิดตัวเหรียญ

1 U 7R43Aant5Nfhqj89Jqxg.jpeg

เหรียญ Algorand (ALGO)

เหรียญดังกล่าวนั้นมีที่มาจากโครงการ Algorand ซึ่งเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2019 โดยมีเป้าหมายในการแก้ปัญหาหลักของวงการ Cryptocurrency อย่างเช่นปัญหาด้านระดับความเข้มข้นของอำนาจการควบคุมเปลี่ยนแปลงเครือข่ายจากส่วนกลาง (Decentralization) ปัญหาด้านข้อจำกัดการประมวลผล (Scalability) และปัญหาทางด้านมาตรการความปลอดภัย

คุณสมบัติเด่นของเหรียญดังกล่าวนี้คือความเป็นเครือข่ายแบบ Permissionless โดยใช้ชุดโปรโตคอล Proof-of-Stake โดยสมบูรณ์ ทั้งยังเป็นระบบแบบเปิด และมีคุณสมบัติอื่นๆที่ช่วยสนับสนุนการดำเนินการบนเครือข่ายด้านต่างๆแก่เหล่าภาคธุรกิจให้มีการเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

Coinbase เปิดให้ซื้อขายเหรียญแบบสายฟ้าแลบ

ในช่วงปีก่อนนั้นเหรียญ ALGO นี้ได้มีการเปิดให้ซื้อขายบนแพลตฟอร์ม Coinbase Pro มาก่อนแล้ว แต่ในช่วงวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมานี้ทางแพลตฟอร์ม Coinbase หลักนั้นได้มีการประกาศถึงการขึ้นทะเบียนเหรียญดังกล่าวขึ้นให้ผู้ใช้บริการสามารถซื้อขายได้ โดยที่ก่อนหน้านี้เหรียญ ALGO นั้นไม่อยู่ในรายการ 18 เหรียญใหม่ที่ทางแพลตฟอร์มอาจเปิดให้บริการซื้อขายอีกด้วย

ราคาพุ่งขึ้นกว่า 30%

เหรียญดังกล่าวนั้นได้พบกับช่วงที่ย่ำแย่เช่นเดียวกับเหรียญคริปโตอื่นๆในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ราคาในปัจจุบันหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นนั้นได้เพิ่มมากขึ้นกว่าสามเท่าของจุดต่ำสุดในช่วงเดือนมีนาคม โดยมีการซื้อขายอยู่ที่ 0.35 ดอลลาร์ต่อเหรียญในปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มขึ้นของราคากว่า 30% ในช่วงเวลาเพียงหนึ่งวันเท่านั้น

Image 47 1

การเปลี่ยนแปลงของราคาดังกล่าวได้ส่งให้มูลค่าตลาดโดยรวมของเหรียญดังกล่าวนั้นทะลุ 274 ล้านดอลลาร์ แต่ทั้งนี้อ้างอิงจากข้อมูลของทาง Nomics นั้นกลับได้แสดงให้เห็นว่าเหรียญดังกล่าวทั้งระบบนั้นมีอัตราการไหลเวียนจริงอยู่ที่ 8% เท่านั้น  ดังนั้นแล้วจึงควรพิจารณาข้อมูลดังกล่าวประกอบกับการเปลี่ยนแปลงราคาดังกล่าวด้วย

นอกจากการให้บริการบนแพลตฟอร์ม Coinbase แล้ว เหรียญดังกล่าวบนแพลตฟอร์มอย่าง Coinbase Pro ที่ได้ให้บริการไปก่อนหน้านี้แล้วยังได้เพิ่มคู่ซื้อขายเป็นสกุลเงินระหว่างประเทศอย่าง EUR และ GBP อีกด้วย ทั้งนี้การที่ทาง Coinbase ยังไม่มีการประกาศออกาอย่างเป็นทางการถึงการเพิ่มเติมดังกล่าวนั้นอาจมีที่มาจากการแฮ็กบัญชีทวิตเตอร์ครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในช่วงวันพุธที่ผ่านมานี้ก็เป็นได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว