เหรียญ Algorand ราคาพุ่งกว่า 30% หลัง Coinbase เปิดให้ซื้อขาย

หลังจากที่แพลตฟอร์ม Coinbase เปิดให้มีการซื้อขายเหรียญ Algorand ราคาเหรียญดังกล่าวได้พุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติศาสตร์กว่า 30% สูงสุดนับตั้งแต่เปิดตัวเหรียญ

1 U 7R43Aant5Nfhqj89Jqxg.jpeg

เหรียญ Algorand (ALGO)

เหรียญดังกล่าวนั้นมีที่มาจากโครงการ Algorand ซึ่งเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2019 โดยมีเป้าหมายในการแก้ปัญหาหลักของวงการ Cryptocurrency อย่างเช่นปัญหาด้านระดับความเข้มข้นของอำนาจการควบคุมเปลี่ยนแปลงเครือข่ายจากส่วนกลาง (Decentralization) ปัญหาด้านข้อจำกัดการประมวลผล (Scalability) และปัญหาทางด้านมาตรการความปลอดภัย

คุณสมบัติเด่นของเหรียญดังกล่าวนี้คือความเป็นเครือข่ายแบบ Permissionless โดยใช้ชุดโปรโตคอล Proof-of-Stake โดยสมบูรณ์ ทั้งยังเป็นระบบแบบเปิด และมีคุณสมบัติอื่นๆที่ช่วยสนับสนุนการดำเนินการบนเครือข่ายด้านต่างๆแก่เหล่าภาคธุรกิจให้มีการเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

Coinbase เปิดให้ซื้อขายเหรียญแบบสายฟ้าแลบ

ในช่วงปีก่อนนั้นเหรียญ ALGO นี้ได้มีการเปิดให้ซื้อขายบนแพลตฟอร์ม Coinbase Pro มาก่อนแล้ว แต่ในช่วงวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมานี้ทางแพลตฟอร์ม Coinbase หลักนั้นได้มีการประกาศถึงการขึ้นทะเบียนเหรียญดังกล่าวขึ้นให้ผู้ใช้บริการสามารถซื้อขายได้ โดยที่ก่อนหน้านี้เหรียญ ALGO นั้นไม่อยู่ในรายการ 18 เหรียญใหม่ที่ทางแพลตฟอร์มอาจเปิดให้บริการซื้อขายอีกด้วย

ราคาพุ่งขึ้นกว่า 30%

เหรียญดังกล่าวนั้นได้พบกับช่วงที่ย่ำแย่เช่นเดียวกับเหรียญคริปโตอื่นๆในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ราคาในปัจจุบันหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นนั้นได้เพิ่มมากขึ้นกว่าสามเท่าของจุดต่ำสุดในช่วงเดือนมีนาคม โดยมีการซื้อขายอยู่ที่ 0.35 ดอลลาร์ต่อเหรียญในปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มขึ้นของราคากว่า 30% ในช่วงเวลาเพียงหนึ่งวันเท่านั้น

Image 47 1

การเปลี่ยนแปลงของราคาดังกล่าวได้ส่งให้มูลค่าตลาดโดยรวมของเหรียญดังกล่าวนั้นทะลุ 274 ล้านดอลลาร์ แต่ทั้งนี้อ้างอิงจากข้อมูลของทาง Nomics นั้นกลับได้แสดงให้เห็นว่าเหรียญดังกล่าวทั้งระบบนั้นมีอัตราการไหลเวียนจริงอยู่ที่ 8% เท่านั้น  ดังนั้นแล้วจึงควรพิจารณาข้อมูลดังกล่าวประกอบกับการเปลี่ยนแปลงราคาดังกล่าวด้วย

นอกจากการให้บริการบนแพลตฟอร์ม Coinbase แล้ว เหรียญดังกล่าวบนแพลตฟอร์มอย่าง Coinbase Pro ที่ได้ให้บริการไปก่อนหน้านี้แล้วยังได้เพิ่มคู่ซื้อขายเป็นสกุลเงินระหว่างประเทศอย่าง EUR และ GBP อีกด้วย ทั้งนี้การที่ทาง Coinbase ยังไม่มีการประกาศออกาอย่างเป็นทางการถึงการเพิ่มเติมดังกล่าวนั้นอาจมีที่มาจากการแฮ็กบัญชีทวิตเตอร์ครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในช่วงวันพุธที่ผ่านมานี้ก็เป็นได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว