แบงก์ปากีสถานส่งข้อความเตือน หลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมด้วยคริปโต

แบงค์ปากีสถานได้มีการส่งข้อความเตือนเกี่ยวกับการทำธุรกรรมคริปโต

แบงค์ปากีสถาน

Alfalah ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศปากีสถานได้มีการเตือนให้ผู้ใช้บริการหลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคล้องกับการที่ทางธนาคารกลางได้มีการเสนอให้ทางศาลสูงสุดพิจารณาความเป็นไปได้ที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

แบงก์ปากีสถานส่งข้อความเตือนเรื่องคริปโต

ทาง Alfalah ได้ทำการส่งข้อความแจ้งเตือนให้กับทางผู้ใช้บริการเกี่ยวกับการหลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมด้วยคริปโตผ่านช่องทางธนาคาร โดย Alfalah ได้มีการก่อตั้งขึ้นมาในปี 1992 ถือเป็นหนึ่งในธนาคารภาคเอกชนยักษ์ใหญ่ของประเทศปากีสถาน มีการติดตั้งตู้ ATM มากกว่า 800 เครื่องทั่วประเทศ

โดยข้อความที่ทาง Alfalah ที่ได้ส่งไปยังผู้ใช้บริการนั้น มีใจความว่า เรียนผู้ใช้บริการทุกท่าน เวลานี้สินทรัพย์เสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นเหรียญหรือโทเคนชนิดต่าง ๆ นั้น ยังคงไม่สามารถใช้ได้อย่างถูกกฎหมายในประเทศ และทางรัฐบาลของประเทศปากีสถานกับธนาคารรัฐปากีสถานยังไม่มีการอนุมัติให้มีการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโต ขอความกรุณาให้ผู้ใช้บริการหลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตกับทาง Alfalah

กระแสการแบนคริปโตอย่างเด็ดขาดในประเทศ

การส่งข้อความแจ้งเตือนของ Alfalah เกิดขึ้นหลังจากที่ทางด้านธนาคารรัฐของปากีสถานได้มีการยื่นเรื่องให้ศาลสูงสุดทำการพิจารณาให้มีการแบนคริปโตอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด โดยทางธนาคารได้แนะนำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกชนิดเป็นสิ่งผิดกฎหมายและดำเนินการแบนขั้นสูงสุด โดยที่ศาลสูงสุดสามารถให้ความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายและมีอำนาจชี้ขาดในการตัดสินใจเกี่ยวกับการวางโครงร่างกฎหมายคริปโตได้

ขณะเดียวเดียวกันทางด้านสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางของปากีสถานได้มีการรับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการถูกฉ้อโกงที่อ้างว่า บริษัท Binance มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ โดยที่หน่วยงานได้ทำการอายัดบัญชีผู้คนไปหลายพันบัญชีจากการซื้อขายหรือทำธุรกรรมด้วยคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?