แบงก์ปากีสถานส่งข้อความเตือน หลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมด้วยคริปโต

แบงค์ปากีสถานได้มีการส่งข้อความเตือนเกี่ยวกับการทำธุรกรรมคริปโต

แบงค์ปากีสถาน

Alfalah ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศปากีสถานได้มีการเตือนให้ผู้ใช้บริการหลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคล้องกับการที่ทางธนาคารกลางได้มีการเสนอให้ทางศาลสูงสุดพิจารณาความเป็นไปได้ที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

แบงก์ปากีสถานส่งข้อความเตือนเรื่องคริปโต

ทาง Alfalah ได้ทำการส่งข้อความแจ้งเตือนให้กับทางผู้ใช้บริการเกี่ยวกับการหลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมด้วยคริปโตผ่านช่องทางธนาคาร โดย Alfalah ได้มีการก่อตั้งขึ้นมาในปี 1992 ถือเป็นหนึ่งในธนาคารภาคเอกชนยักษ์ใหญ่ของประเทศปากีสถาน มีการติดตั้งตู้ ATM มากกว่า 800 เครื่องทั่วประเทศ

Oyxis2Kalvg 9

โดยข้อความที่ทาง Alfalah ที่ได้ส่งไปยังผู้ใช้บริการนั้น มีใจความว่า เรียนผู้ใช้บริการทุกท่าน เวลานี้สินทรัพย์เสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นเหรียญหรือโทเคนชนิดต่าง ๆ นั้น ยังคงไม่สามารถใช้ได้อย่างถูกกฎหมายในประเทศ และทางรัฐบาลของประเทศปากีสถานกับธนาคารรัฐปากีสถานยังไม่มีการอนุมัติให้มีการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโต ขอความกรุณาให้ผู้ใช้บริการหลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตกับทาง Alfalah

กระแสการแบนคริปโตอย่างเด็ดขาดในประเทศ

การส่งข้อความแจ้งเตือนของ Alfalah เกิดขึ้นหลังจากที่ทางด้านธนาคารรัฐของปากีสถานได้มีการยื่นเรื่องให้ศาลสูงสุดทำการพิจารณาให้มีการแบนคริปโตอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด โดยทางธนาคารได้แนะนำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกชนิดเป็นสิ่งผิดกฎหมายและดำเนินการแบนขั้นสูงสุด โดยที่ศาลสูงสุดสามารถให้ความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายและมีอำนาจชี้ขาดในการตัดสินใจเกี่ยวกับการวางโครงร่างกฎหมายคริปโตได้

ขณะเดียวเดียวกันทางด้านสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางของปากีสถานได้มีการรับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการถูกฉ้อโกงที่อ้างว่า บริษัท Binance มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ โดยที่หน่วยงานได้ทำการอายัดบัญชีผู้คนไปหลายพันบัญชีจากการซื้อขายหรือทำธุรกรรมด้วยคริปโต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.