บริษัท Airbnb อาจเปิดการชำระเงินด้วยคริปโตในอนาคต

บริษัท Airbnb อาจมีแนวคิดที่จะรับชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัท Airbnb

Airbnb เว็บไซต์การเดินทางท่องเที่ยวยอดนิยมได้ออกมาประกาศแล้วว่า เร็ว ๆ นี้ทางบริษัทจะเริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

บริษัท Airbnb อาจเปิดรับชำระเงินด้วยคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Brian Chesky ซีอีโอของ Airbnb ได้ออกมาระบุเองว่า นี่เป็นการปฏิวัติการเดินทางท่องเที่ยวครั้งใหม่ และเป็นการปฏิวัติสิ่งที่เกิดขึ้นกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

เขาได้ทำการทวีตเอาไว้บน Twitter ว่า หากว่า Airbnb ได้ทำการเปิดตัวการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตในปี 2022 นั้น จะเกิดอะไรขึ้นมา ที่ผ่านมาเขาเองก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้เขาได้รับคำแนะนำต่าง ๆ จำนวนมาก ซึ่งคำแนะนำที่เขาเจอบ่อยที่สุดก็คือ อยากให้บริษัทของเขาทำการยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตนั้น เขามองว่ามันมีเหรียญคริปโตหลากหลายชนิดด้วยกัน

ลองมองหาคำแนะนำอื่น ๆ

ส่วนคำแนะนำอื่น ๆ ประกอบไปด้วยการแสดงราคาที่ชัดเจน การทำโปรแกรมความภักดีของลูกค้า การอัปเดตค่าธรรมเนียมอย่างสม่ำเสมอ การยื่นข้อเสนอให้พักผ่อนนานมากขึ้นและมีส่วนลดอื่น ๆ การให้บริการลูกค้าดียิ่งขึ้นและการเปิดพื้นที่เชิงพาณิชย์ คำแนะนำทั้งหมดนี้เขายืนยันแล้วว่า ตอนนี้เขาได้ทำตามคำแนะนำเกือบทั้งหมดแล้ว ทำให้เขาเริ่มมองหาคำแนะนำอื่น ๆ ดูบ้าง

สอดคล้องกับทางเว็บไซต์บริษัทที่ระบุว่า ตอนแรกบริษัทมีผู้ใช้บริการมากกว่า 5.6 ล้านคนทั่วโลก และการที่บริษัทได้เปิดแพลตฟอร์มของตัวเองนั้น ทำให้มีผู้ใช้บริการมากกว่าหลายพันล้านคนทั่วโลก

ปัจจุบันบริษัทได้มีการเปิดระบบการชำระเงินหลายช่องทางสำหรับประเทศต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Visa, Mastercard, Amex, JCB, และบัตรเดบิต รวมไปถึงระบบการชำระเงินอย่าง Apple Pay กับ Google Play และมีการชำระเงินผ่านทาง Paypal ได้ด้วยเช่นกัน แต่ปัจจุบันบริษัทยังไม่ได้มีการรับชำระเงินด้วยคริปโตแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท Three Arrows Capital

บริษัท Three Arrows Capital กับข่าวลือที่แพร่สะพัด!

นักลงทุนสายคริปโตหลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตก
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?