ชาวคริปโตแอฟริกันต้องจับตาดู เมื่อทางหน่วยงานรัฐอาจมีการบังคับให้เก็บภาษีคริปโต

ชาวคริปโตแอฟริกันตอนนี้อาจอยู่นิ่งไม่ได้อีกต่อไปเมื่อหน่วยงานรัฐพูดถึงภาษี

ชาวคริปโตแอฟริกัน

หน่วยงานบริหารจัดการส่วนกลางของแอฟริกาใต้หรือ SARS ได้ออกมาประกาศว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานกำลังหาแนวทางถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการเก็บภาษีคริปโต

ชาวคริปโตแอฟริกันเริ่มจับกระแสเรื่องภาษีคริปโต

รายงานดังกล่าวได้มีการตีพิมพ์เกี่ยวกับแนวทางในการจัดเก็บภาษีเงินได้จากผลกำไรที่ได้รับจากคริปโต ซึ่งทางหน่วยงานได้เผยแพร่รายละเอียดตรงนี้ผ่านทางเว็บไซต์ว่า รายรับหรือผลกำไรที่มาจากการทำธุรกรรมซื้อขายคริปโตนั้น สามารถทำการเก็บภาษีตามบัญชีรายได้ภายใต้รายได้รวมทั้งหมด

นอกจากนั้นแล้วในรายงานกล่าวว่า อาจมีความเป็นไปได้ที่จะดำเนินการพิจารณาเก็บภาษีตามพระราชบัญญัติการเก็บภาษีภายใต้ภาษีผลกำไรส่วนต่างจากการซื้อขาย

gold round coin on white surface

หน่วยงาน SARS คิดว่าประชาชนผู้เสียภาษีทุกคนสามารถที่จะแสดงความประสงค์ในการเสียภาษีจากการซื้อขายคริปโตด้วยการถือใบเสร็จที่มีการซื้อขายแล้ว ประกอบไปด้วยรายจ่ายที่เป็นผลมาจากเงินได้ของผู้เสียภาษีและจากการซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่

มุมมองภาษีคริปโตจากบริษัทให้คำปรึกษาทางด้านภาษี

ในขณะเดียวกันบริษัทที่ให้คำปรึกษาทางด้านภาษีได้กล่าวกับสำนักข่าวผ่านทางอีเมลว่า บางทีคำแนะนำที่ได้มีการเผยแพร่สู่สาธารณชนนั้น จะต้องมาดูความเห็นต่าง ๆ หลายบริบทด้วยกันเพื่อทำให้หน่วยงาน SARS สามารถทำความเข้าใจแนวทางการเก็บภาษีจากคริปโตได้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ชาวแอฟริกันที่ถือเหรียญคริปโตมีความเป็นไปได้ที่จะเสี่ยติดคุกหากไม่จ่ายภาษี ซึ่งเรื่องนี้บริษัทให้คำปรึกษาทางด้านภาษีได้ออกมายืนยันว่า การเก็บภาษีในส่วนของคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นสิ่งที่ทางหน่วย SARS ยังคงพิจารณาถึงความเป็นไปได้และอาจมีการบังคับใช้ในอนาคตที่ต้องมีการแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

เรื่องนี้บริษัทให้คำปรึกษาทางด้านภาษีกล่าวว่า หากมีการบังคับเก็บภาษีคริปโตจริง ประชาชนที่ถือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ข้ามปีจะต้องมีการเปิดเผยผลตอบแทนให้กับทาง SARS รับรู้ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

bitkub satang

ด่วน! Bitkub-Satang พบ ‘สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล’ ก.ล.ต. สั่งปรับรวม 48 ลบ.!

Bitkub-Satang พบ 'สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล' ผ่านเว็บเทรดของตน ก.ล.ต. สั่งปรับรายละ 24 ล้านบาท
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด