คาดกฎหมายคริปโตแอฟริกาจะเริ่มมีการเปิดเผยรายละเอียดช่วงปีหน้า

กฎหมายคริปโตแอฟริกาอาจมีความเป็นไปได้ที่เริ่มมีความเป็นรูปธรรมมากขึ้นในช่วงปีหน้า

กฎหมายคริปโตแอฟริกา

ตอนนี้คาดว่าประเทศแอฟริกาใต้จะมีการเดินหน้าร่างโครงกฎหมายเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปีหน้า

กฎหมายคริปโตแอฟริกาเริ่มเห็นชัดในช่วงปีหน้า

โดยการร่างกฎหมายกำหนดขอบเขตเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ทางด้านคณะกรรมการในส่วนของการควบคุมอุตสาหกรรมการเงินหรือ FSCA นั้น ได้มีการออกมาเปิดเผยเองว่า การกำหนดกรอบกฎหมายคริปโตจะเริ่มต้นในปี 2022

สอดคล้องกับทางด้านของ Unathi Kamlana คณะกรรมการของ FSCA ได้ออกมากล่าวว่า การกำหนดกรอบกฎหมายใหม่จะให้ความสำคัญว่า จะทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเช่นเหรียญบิทคอยน์ได้อย่างไร และจะมีการควบคุมการซื้อขายอย่างไร

โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับปัจจัยความเสี่ยงในผลิตภัณฑ์คริปโตเอาไว้ว่า สิ่งที่ทางคณะกรรมการทำได้นั้น ก็คือการเข้าไปแทรกแซงในสิ่งที่ทางคณะกรรมการคิดว่า จะช่วยให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์สูงสุด และช่วยให้ผู้บริโภคทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าใจถึงความเสี่ยงที่ได้รับ เรื่องนี้ทางคณะกรรมการจะต้องใช้ความระมัดระวังในการไม่ชี้นำประชาชนมากเกินไป

คณะกรรมการดูผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการร่างกฎหมายคริปโต

ทางคณะกรรมการ FSCA จะมีการร่างกฎหมายเกี่ยวกับข้อบังคับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่พร้อมกับกฎหมายส่วนอื่นที่มีความเกี่ยวข้อง โดยจะมีการวิเคราะห์ถึงผลกระทบของสกุลเงินดิจิทัลเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีอยู่แต่เดิมและดูว่าการร่างกฎหมายนี้จะส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงินในประเทศมากน้อยแค่ไหน

เรื่องนี้ Kamlana ได้ออกมายืนกรานว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องไม่ส่งผลต่อความเสี่ยงในอุตสาหกรรมทางการเงิน โดยที่ทางคณะกรรมการ FSCA เองยังคงมองว่า คริปโตคือสินทรัพย์ชนิดหนึ่ง ไม่ได้เป็นสกุลเงินดิจิทัลแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันเมื่อมาดูสถานการณ์ประเทศต่าง ๆ ที่มีความตื่นตัวเรื่องคริปโตมากขึ้น Kamlana ได้เรียกร้องให้ทุกประเทศในแอฟริกาอย่าคิดที่จะให้ธนาคารกลางแต่ละประเทศเป็นผู้ควบคุมกำกับสกุลเงินดิจิทัลแต่เพียงผู้เดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป