เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหล่า Social Media ชื่อดังกำลังเผชิญคดีฟ้องร้องกว่า 6 ร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐเพราะแบนโฆษณา Crypto

กลุ่มผู้ที่ได้รับความเสียหายจากการแบบโฆษณาซึ่งมีเนื้อหาด้านสกุลเงินดิจิทัล กำลังเรียกร้องความเป็นธรรมด้วยการฟ้อง Social Media ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google หรือ Twitter

Photo 1589994965851 A8F479C573A9

Facebook, Google และ Twitter ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีเกี่ยวกับการแบนโฆษณา Cryptocurrency ในปี 2018 ซึ่งคดีความดังกล่าวได้ดำเนินการโดยกลุ่มธุรกิจ Cryptocurrency และบุคคลทั่วไปที่อ้างว่าการแบนที่ถูกกระทำขึ้นโดยสื่อ Social Media รายใหญ่ในครั้งนี้ได้ทำร้ายธุรกิจของพวกเขา หนึ่งในผู้อ้างสิทธิ์ในคดีความดังกล่าวเป็นตัวแทนของ บริษัท JPB Liberty ในประเทศซิดนีย์

ขัดขาไม่ให้ธุรกิจเติบโต

การแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ส่วนใหญ่นั้นยังไม่ได้ถูกควบคุมในปี 2018 ตามที่ผู้ร้องเรียนตั้งข้อสังเกต ซึ่งการแบนโฆษณา Cryptocurrency ได้ขัดขวางไม่ให้ธุรกิจที่ถูกกฏหมายใช้แพลตฟอร์ม Social Mediaในการขับเคลื่อนการเจริญเติบโตของธุรกิจ หากคดีความจบลงตามความต้องการของผู้เรียกร้อง ค่าธรรมเนียมจากการฟ้องร้องในครั้งนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 30% แก่ผู้ให้เงินทุนและ 70% แก่ผู้เรียกร้อง

รวมกันเราอยู่

คดีความดังกล่าวเป็นคดีในรูปแบบที่หากทนายว่าความแล้วไม่ชนะ ตัวเขาเองก็จะไม่ได้รับค่าจ้าง (No Win, No Fee Case) และกำลังรอการระดมทุนเพื่อยื่นฟ้องตามข้อกล่าวหาของบริษัทและกลุ่มบุคคลผู้ได้รับผลกระทบ

โดยกลุ่มธุรกิจผู้เป็นตัวตั้งตัวตีในการฟ้องครั้งนี้ได้คาดหวังว่าจะมีผู้คนเข้าร่วมคดีความในครั้งนี้มากขึ้นเพื่อความหนักแน่นข้องสำนวน ซึ่งเมื่อบริษัทโซเชียลมีเดียเหล่านี้ถูกฟ้อง พวกเขากำลังเสี่ยงที่จะต้องจ่ายเงินมากถึง 6 ร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐและจำนวนเงินอาจเพิ่มขึ้นเป็น 3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐถ้ามีผู้คนจำนวนมากที่เข้าร่วมในการดำเนินคดีดังกล่าว

การเกิดคดีความในระบบนิเวศ Crypto

การมีคดีความนั้นเป็นเรื่องธรรมดาในแวดวง Blockchain และ Cryptocurrency โดยหากย้อนกลับไปในเดือนเมษายน Ripple (XRP) ได้ยื่นฟ้อง Youtube ของ Google ที่ล้มเหลวในการดำเนินการป้องกันผู้บริโภคไม่ให้ถูกฉ้อโกงโดย “Giveaway” ได้กระทำความผิดโดยใช้โปรไฟล์ Social Mediaปลอม

ทาง JPMorgan Chase เองก็ยังคงจ่ายเงิน 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อชำระคดีที่เป็นผลมาจากการแจ้งไม่ความเปลี่ยนแปลงด้านโครงสร้างค่าธรรมเนียมที่ใช้กับการทำธุรกรรม Crypto ซึ่งถูกฟ้องร้องโดยลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตในปี 2018

ไม่ใช่การง่ายที่จะล้มยักษ์

เนื่องจากคดีความหลายคดีมีวิธีการหลบเลี่ยงความผิดจากหลากหลายสาเหตุที่แตกต่างกัน สื่อ Social Media ยักษ์ใหญ่ทั้งสามที่ถูกกล่าวหาโดยบริษัท JPB Liberty อาจอ้างเหตุผลในการแบนคริปโตในอดีตด้วยสาเหตุที่ว่าประเทศออสเตรเลียมีแนวโน้มที่จะถูกฉ้อโกงในด้าน Cryptocurrency ก็เป็นได้ ซึ่งก็ต้องมาดูกันว่าศาลที่เคารพจะตัดสินผลออกมาเป็นอย่างไร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา