6 บริษัท ยักษ์ใหญ่ถือ Bitcoin มูลค่ามากกว่า $ 1.14 หมื่นล้าน

การเติบโตอย่างต่อเนื่อง และโอกาสที่จะเติบโตในอนาคตของ Bitcoin (BTC) นั้นได้ดึงดูด และสร้างความเชื่อมั่นกับเหล่านักลงทุนสถาบันมากมาย ซึ่งผู้จุดประกายกระแสนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น MicroStrategy เจ้าเก่าเจ้าเดิมนั่นเอง

นับตั้งแต่ที่สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดBitcoin (BTC) ได้ทำลายสถิติที่ติดค้างมาอยู่นานก่อนหน้านี้ โดยโตทะลุระดับราคา 20,000 ดอลลาร์ ได้อย่างสวยงามในเดือนธันวาคมปี 2020 หลังจากนั้นเหล่านักลงทุนสถาบันจำนวนมากก็ได้หันมาให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลผลงานชิ้นเอกของ Satoshi Nakamoto สกุลนี้ ซึ่งมันก็ยังคงสร้างระดับความสูงใหม่อย่างต่อเนื่อง

โดยสถิติล่าสุดที่ BTC ได้สร้างเอาไว้ก็คือ การพุ่งทยานผ่าน All-Time High (ATH) ที่ระดับเหนือกว่า 64,500 ดอลลาร์ ซึ่งเหล่าผู้เชี่ยวชาญก็มองว่านี่ยังไม่ใช่เป้าหมายสุดท้าย เนื่องมันจากมีแนวโน้มที่จะทำลายสถิติได้อีกตลอดทั้งปีนี้

แนวโน้มที่โตวันโตคืนได้ดึงดูดบริษัทยักษ์ใหญ่

BlockData ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์บล็อกเชนแก่ธรุกิจแบบครบวงจร ได้ระบุว่า ปัจจุบันมีบริษัทยักษ์ใหญ่ถึง 6 แห่งที่ยึดถือนวัตกรรมการถือครอง Bitcoin เนื่องจากพวกเขามี BTC มูลค่ามากกว่า 1.14 หมื่นล้านดอลลาร์ในการดูแลของพวกเขา ทั้งนี้ผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกของ Blockchain อธิบายไว้ว่า


“บริษัท ทั้ง 6 แห่งนี้มี Bitcoin มากกว่า 1.14 พันล้านเหรียญ พื้นที่ Digital Asset Custody กำลังเฟื่องฟู”

ซึ่งบริษัททั้งหกที่ BlockData นั้นได้แก่ MicroStrategy, Tesla, Ruffer, Galaxy Digital, Stone Ridge และ Square โดยพวกเขานั้นมี 91,579 BTC, 43,200 BTC, 27,000 BTC, 16,402 BTC, 10,889 BTC และ 8,027 BTC ตามลำดับ

Microstrategy คือผู้จุดประกายตลาด

MicroStrategy บริษัทข่าวกรองธุรกิจชั้นนำของอเมริกานั้นถือเป็นผู้สร้างแบบอย่างการเป็นบริษัทสถาบันที่ลงทุนใน Bitcoin และล่าสุดพวกเขายังสอยเหรียญนี้อยู่ โดยรับเพิ่มอีก 205 BTC ซึ่งคิดเป็นเงิน 10 ล้านดอลลาร์

Michael Saylor ซีอีโอของบริษัทได้กล่าวว่า พวกเขามีแนวโน้มที่จะใช้ Bitcoin มากกว่าเพราะเป็นถือเป็นสินทรัพย์เก็บรักษาความมั่งคั่งที่น่าสนใจมากกว่าทองคำ

“ผลตอบแทนจากทองคำไม่ได้ดูน่าสนใจเท่ากับ Bitcoin ในที่สุดเราก็พบ Crypto เพราะโดยพื้นฐานแล้วในโลกของCrypto คุณสามารถสร้างโลกดิจิทัล และ Bitcoin ก็คือทองคำดิจิทัล”

Bitcoin พร้อมแล้วสำหรับขาขึ้นอีกครั้ง

อ้างอิงจาก CEO ของ CryptoQuant อย่าง Ki-Young Ju เขาระบุไว้ว่า


“BTC พร้อมที่จะก้าวขึ้นไปอีกขั้นแล้ว Bitcoins จำนวนมากได้ไหลออกไปในตลาดแลกเปลี่ยนทั้งหมดทำให้แรงขายลดลง”

เมื่อใดก็ตามที่ Bitcoin ออกจากการแลกเปลี่ยน Crypto วัฒนธรรมการถือครองก็มีความหมาย

ทั้งนี้ ทางฝั่ง Michael van de Poppe นักวิเคราะห์ตลาดนั้นก็เชื่อว่า Bitcoin จะต้องพลิกแนวต้าน 56.5k ดอลลาร์เพื่อรองรับหากต้องทดสอบพื้นที่ 60,000 ดอลลาร์อีกครั้งเนื่องจากจะช่วยรับประกันโมเมนตัมที่สูงขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น