5 เว็บเทรดคริปโตไทย ปี 2022 เว็บไหนน่าสนใจบ้าง?

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีกำลังได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักกับ 5 เว็บเทรดคริปโตของไทยที่ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงาน ก.ล.ต.

5 เว็บเทรดคริปโตไทยในปี 2022 เว็บไหนน่าสนใจบ้าง?

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีกำลังได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา และยังคงมีนักลงทุนหน้าใหม่ต้องการเข้ามาในตลาดมากขึ้น วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักกับ 5 อันดับเว็บเทรดคริปโตในไทยที่ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงาน ก.ล.ต.

Table of Contents


ExchangeTrading FeeTHB Withdrawal FeeLicense TypeSupport API
Bitkub0.25%20-200 THBExchangeyes
Satang Pro0.20%18 THBExchangeyes
z.com EX0.15%20-200 THBExchangeno
Bitazza0.25%20 THBBrokeryes
5 เว็บเทรดคริปโตไทยน่าเทรด

บิทคับ (Bitkub)

Bitkub 5 web trade in Thailand 2022

บิทคับ Bitkub ก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 โดยผู้ก่อตั้ง 3 คน ได้แก่ คุณสกลย์กร สระกวี, คุณอธิชนัน พูลเกษ และคุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา เป็นเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลและคริปโตเคอร์เรนซีรุ่นใหม่ที่ให้ผู้ใช้สามารถซื้อ ขาย และจัดเก็บสกุลเงินดิจิทัลได้ ปัจจุบันเป็นเว็บเทรดคริปโตไทยที่คนไทยใช้บริการเยอะที่สุดในประเทศ โดยมีจำนวนสกุลเงินบนกระดานให้ซื้อขายทั้งสิ้น 82 สกุลเงินและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างต่อเนื่อง

ค่าธรรมเนียมการเทรด : 0.25%
ค่าธรรมเนียมการฝากคริปโต : ไม่มี
ค่าธรรมเนียมการฝากเงินบาท : ไม่มี
ค่าธรรมเนียมการถอนเงินบาท : 20-200 บาท 


สตางค์โปร (Satang Pro)

Satang Pro 5 web trade in Thailand 2022

สตางค์โปร (Satang Pro) เป็นเว็บเทรดคริปโตฯ รุ่นผู้บุกเบิก ก่อตั้งในเดือน ก.ย. 2017 ในชื่อ TDAX ก่อนจะรีแบรนด์เป็น ‘สตางค์โปร’ ในกันยายนปีถัดมา ก่อตั้งโดย คุณปรมินทร์ อินโสม จุดเด่นของสตางค์โปร คือ สามารถฝากและถอนเหรียญระหว่างสตางค์โปรและ Binance ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงไม่มีค่าธรรมเนียมฝากถอนเหรียญจาก Binance ปัจจุบัน มีสกุลเงินทั้งหมด 44 สกุลเงินที่สามารถเทรดได้

ค่าธรรมเนียมการเทรด : 0.12-0.20%
ค่าธรรมเนียมการถอน : 18 บาท


ซิปเม็กซ์ (Zipmex)

Zipmex 5 web trade in Thailand 2022

Zipmex ก่อตั้งโดยคุณมาร์คัส ลิม และคุณเอกลาภ ยิ้มวิไล เมื่อเดือนสิงหาคม ค.ศ.2018 เป็นเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลรายเดียวในไทยที่ไม่เก็บค่าธรรมเนียมเทรด แพลตฟอร์มคริปโตแห่งนี้ดำเนินการภายใต้ ก.ล.ต. ไทยและยังมีใบอนุญาตดำเนินงานถึง 4 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และออสเตรเลีย โดย Zipmex มีปริมาณการซื้อขาย (Volume) มากถึง 770 ล้านบาทต่อวัน และมีจำนวนสกุลเงินบนกระดานให้ซื้อขายทั้งสิ้น 43 สกุลเงิน

ค่าธรรมเนียมการเทรด : 0.10 – 0.20%
ค่าธรรมเนียมการฝากคริปโต : ไม่มี
ค่าธรรมเนียมการฝากถอนเงินบาท : 20 บาท


Z.com EX

Z.com EX 5 web trade in Thailand 2022

Z.com EX เป็นบริษัทในเครือ GMO Internet Group ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีและสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลก จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศญี่ปุ่น มีมูลค่าบริษัทมากกว่า 5 แสนล้านบาท ทำให้นักลงทุนมั่นใจได้ว่า Z.com EX สามารถรองรับการซื้อขาย แลกเปลี่ยนในราคาที่ดีที่สุดอย่างไม่จำกัดปริมาณ

กลุ่มบริษัทของเราดำเนินธุรกิจดิจิทัลอย่างมั่นคงมานานกว่า 25 ปี จนมีบริษัทในเครือเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศญี่ปุ่นถึง 10 บริษัท มีมูลค่าบริษัทรวมมากกว่า 1 แสนล้านบาท สำหรับการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยนั้น กลุ่มบริษัท จีเอ็มโอ อินเทอร์เน็ต ได้เข้ามาลงทุนตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2555 

ค่าธรรมเนียมการเทรด : 0.15%
ค่าธรรมเนียมการฝากเงินบาทและคริปโต : ไม่มี
ค่าธรรมเนียมการถอนเงินบาท : 20 บาท เพิ่มขึ้น 10 บาท ทุกๆ 10,000 บาท


บิทาซซ่า (Bitazza)

Bitazza 5 web trade in Thailand 2022

Bitazza หรือ บิทาซซ่า เป็นแพลตฟอร์มเทรดคริปโตของไทยที่ได้รับการกำกับดูแลจาก ก.ล.ต. ก่อตั้งโดยคุณอาร์ท-กวิน พงษ์พันธ์เดชาในปี 2019 Bitazza Thailand ให้บริการลูกค้าคนไทย แล้วจึงขยายกิจการสู่ตลาดสากลผ่าน Bitazza Global ซึ่งเป็นศูนย์กลางการให้บริการตลาดสากล เพื่อบริการลูกค้าต่างชาติที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศไทย ปัจจุบันบิทาซ​ซ่า​รองรับการเทรด BTC, ETH, XRP, XLM, USDT, DAI, COMP, YFI, OMG , BNT, LINK, SNX และ REN และอีกมากมาย ​เร็วๆนี้

ค่าธรรมเนียมการเทรด : 0.25%
ค่าธรรมเนียมการถอนเงินบาท : 20 บาท


นอกจากนี้ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยยังประกาศว่าจะมีการเปิดตัวตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลอีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าติดตามอย่างยิ่งว่าอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศไทยจะคืบหน้าอย่างไรบ้าง นอกจากนี้กฎระเบียบจากสำนักงาน ก.ล.ต. ที่มีความชัดเจนมากขึ้นก็ย่อมส่งผลดีต่อตลาดด้วย ซึ่งทางคริปโตสยามจะมาอัพเดทความคืบหน้าให้นักเทรดทราบกันต่อไป

ข้อมูลอัพเดทวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง