5 สกุลเงินดิจิทัลที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้ BTC, FLOW, THETA, QNT, MKR

Altcoins อย่าง FLOW, THETA, QNT และ MKR จะสามารถฟื้นตัวได้อย่างโดดเด่น หาก Bitcoin สามารถทะลุแนวต้านที่ 24,668 ดอลลาร์ ได้สำเร็จ

ข้อมูลการจ้างงานในสหรัฐอเมริกาที่ประกาศเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2022 นั้นอยู่เหนือความคาดหมายของตลาด ซึ่งบ่งชี้ว่าอัตราเงินเฟ้อนั้นไม่ได้ดีขึ้นและเราอาจจะได้เห็นการขึ้นดอกเบี้ยนโยบายจาก FED อย่างหนักหน่วงและรุนแรงต่อไป 

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ของ Fundstrat Global Advisors นั้นมีมุมมองที่ต่างออกไปและพวกเขายังคงเชื่อว่าดัชนี S&P 500 จะสามารถเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งไปถึงระดับ 4,800 จุดได้ในช่วงครึ่งปีหลังและถ้าตลาดสกุลเงินดิจิทัลยังคงเคลื่อนไหวสอดคล้องกับตลาดทุนของสหรัฐอเมริกา นักลงทุนก็อาจจะได้เห็นการฟื้นตัวของตลาดคริปโตในช่วงครึ่งปีหลังเช่นเดียวกัน 

Material Indicators ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่าน Twitter ของพวกเขาเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า “หาก Bitcoin สามารถพุ่งขึ้นเหนือ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ ราคาของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 จะไม่เจอแนวต้านที่สำคัญใดๆ ระหว่างช่วง $26,000 ถึง $28,000”

Bitcoin จะสามารถพุ่งทะลุแนวต้านที่กดดันอยู่และช่วยดึงให้ตลาดคริปโตกลับมาฟื้นตัวได้หรือไม่? 

มาหาคำตอบไปด้วยกันครับ

5 สกุลเงินดิจิทัลที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้

5 สกุลเงินดิจิทัลที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้

1.Bitcoin

ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ราคาของ Bitcoin (BTC) ยังคงวนเวียนอยู่แถวเส้น EMA 20 วัน ที่ระดับราคา 22,719 ดอลลาร์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการต่อสู้ที่ยากลำบากและยืดเยื้อระหว่างกระทิงและหมี แม้ว่ากระทิงจะยังคงรักษาราคาให้ไม่หลุดร่วงลงไป แต่พวกเขาก็ยังไม่สามารถที่จะสะสมพลังเพื่อทะลุแนวต้านที่มีได้ 

5 สกุลเงินดิจิทัลที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้

ค่า RSI นั้นอยู่เหนือจุดกึ่งกลาง ซึ่งแสดงถึงความสมดุลระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย โดยค่า RSI อาจจะกลับบมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง หากผู้ซื้อสามารถผลักดันราคาให้สูงกว่า 24,668 ดอลลาร์ ได้สำเร็จและเราอาจจะได้เห็นราคาของ Bitcoin พุ่งขึ้นสู่ระดับ 28,000 และ 32,000 ดอลลาร์ ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม หากทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามข้อสันนิษฐานที่มี หากหมีสามารถดึงราคาให้ลดลงต่ำกว่าเส้น EMA 20 วัน ราคาของสกุลเงิดิจิทัลอันดับ 1 อาจจะลดลงไปที่เส้น MA 50 วัน ที่ระดับราคา 21,524 ดอลลาร์  

2.FLOW

ราคาของ Flow Network (FLOW) พุ่งขึ้นอย่างรุนแรงในวันที่ 4 สิงหาคม 2022 จากข่าวการได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในบล็อกเชนที่สามารถทำงานร่วมกับฟังก์ชัน NFT ที่กำลังจะถูกนำไปใช้งานบนแอปพลิเคชั่น Instagram ของ Meta 

5 สกุลเงินดิจิทัลที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้

ราคาของ FLOW สามารถพุ่งขึ้นเหนือเส้น EMA 20 วัน ที่ระดับราคา 2.07 ดอลลาร์ได้อย่างสวยงาม แม้ RSI จะเข้าไปอยู่ในโซน Overbought แต่กระทิงก็ยังคงแข็งแกร่งและมีแนวโน้มที่จะผลักดันราคาให้พุ่งขึ้นต่อไป 

หากกระทิงสามารถผลักดันราคาของ FLOW ให้พุ่งขึ้นไปอยู่เหนือแนวต้านที่ 3 ถึง 3.30 ดอลลาร์ได้สำเร็จ เราก็อาจจะได้เห็นราคาของ FLOW พุ่งขึ้นสู่ระดับ 4.60 ดอลลาร์ต่อไปและเป็นการส่งสัญญาณว่าแนวโน้มขาขึ้นครั้งใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้ว

อย่างไรก็ตาม หากทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามข้อสันนิษฐานที่มี หากราคานั้นลดลงต่ำกว่าเส้น EMA 20 วัน ราคาของ FLOW อาจลดลงไปที่ 2.076 ดอลลาร์ และ 1.745 ดอลลาร์ ตามลำดับ 

หากราคายังคงลดลงอย่างต่อเนื่องและแนวรับเอาไม่อยู่ เราอาจจะได้เห็น FLOW ตกลงไปที่ 2 ดอลลาร์อีกครั้งหนึ่ง

3.THETA

Theta Network (THETA) ทะลุและปิดเหนือแนวต้านที่ 1.55 ดอลลาร์ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2022 ซึ่งบ่งชี้ว่าผู้ซื้อนั้นให้ความสนใจและกระทิงหนุ่มนั้นแข็งแกร่งมากเพียงใด อย่างไรก็ตาม หมียังคงหลอกหลอนและพยายามที่จะทำให้ราคานั้นลดลงมาในวันที่ 6 สิงหาคม แต่กระทิงก็ยังคงสามารถรักษาตำแหน่งไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม

5 สกุลเงินดิจิทัลที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้

ราคาของ THETA สามารถยืนอยู่เหนือเส้น EMA 20 วัน ที่ระดับราคา 1.39 ดอลลาร์ได้สำเร็จและ RSI ก็อยู่ในแดนบวก ซึ่งบ่งชี้ให้เห็นถึงความได้เปรียบของกระทิง หากกระทิงยังสามารถรักษาราคาให้อยู่เหนือ 1.65 ดอลลาร์ได้สำเร็จ เราก็อาจจะได้เห็น THETA เริ่มต้นแนวโน้มขาขึ้นครั้งใหม่สู่เป้าหมายที่ 2.10 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นแนวต้านที่สำคัญระดับถัดไป แต่ถ้ากระทิงสามารถเอาชนะและผ่านอุปสรรคนี้ได้สำเร็จ 2.60 ดอลลาร์ก็เป็นเป้าหมายถัดไปสำหรับราคาของ THETA

อย่างไรก็ตาม หากหมียังต้องการที่จะครองตลาด หมีจะต้องกดดันและดึงราคาของ THETA ให้ลงมาต่ำกว่าระดับ 1.55 ดอลลาร์ หากเป็นเช่นนั้น กระทิงที่ดุดันอาจจะเริ่มหมดแรงและลดลงสู่ระดับแนวรับที่ 1.397 ดอลลาร์และ 1.288 ดอลลาร์ ตามลำดับ 

4.QNT

Quant (QNT) ฟื้นตัวจากระดับต่ำที่ 40 ดอลลาร์ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2022 ได้อย่างแข็งแกร่ง 

5 สกุลเงินดิจิทัลที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้

ตลาดกระทิงยังคงรักษาโมเมนตัมและดันราคาให้พุ่งขึ้นเหนือแนวต้านที่ 115 ดอลลาร์ในวันที่ 6 สิงหาคม 2022 ได้สำเร็จ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเริ่มต้นครั้งใหม่ของแนวโน้มขาขึ้น หากกระทิงยังสามารถรักษาโมเมนตัมได้อย่างต่อเนื่อง ราคาของ QNT อาจจะพุ่งขึ้นสู่ระดับแนวต้านถัดไปที่อยู่ระหว่าง 154 ถึง 162 ดอลลาร์ก็เป็นได้

หากราคาลดลงจากระดับปัจจุบัน ระดับราคาที่ 115 ดอลลาร์จะกลายเป็นแนวรับที่แข็งแกร่ง หากราคาของ QNT ยังสามารถเด้งจากแนวรับนี้ได้ ราคาของ QNT ก็ยังสามารถที่จะกลับมาอยู่ในแนวโน้มขาขึ้นได้

ในทางตรงกันข้าม เส้น EMA 20 วัน ถือเป็นระดับแนวรับสำคัญที่ต้องจับตามอง พราะการทะลุต่ำกว่าระดับนี้อาจทำให้ราคาของ QNT ร่วงลงสู่เส้น MA 50 วัน ซึ่งเป็นระดับที่ต่ำกว่า 100 ดอลลาร์ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากไม่มีแนวรับใดๆ อยู่ระหว่างช่วงนั้น

5.MKR

การฟื้นตัวของ Maker (MKR) กำลังเผชิญกับแนวต้านที่แข็งแกร่งมากใกล้ระดับ 1,100 ดอลลาร์ แต่สัญญาณบวกคือกระทิงยังคงร้อนแรงและไม่ปล่อยให้ราคาร่วงต่ำกว่าเส้น EMA 20 วัน ที่ระดับราคา 1,044 ดอลลาร์

5 สกุลเงินดิจิทัลที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้

เส้น EMA และ MA ยังคงอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น รวมไปถึง ค่า RSI ที่อยู่ในแดนบวก ซึ่งบ่งชี้ว่ากระทิงนั้นยังคงยอดเยี่ยมและมีความได้เปรียบมากกว่าหมี

หากกระทิงยังสามารถผลักดันและรักษาราคาให้อยู่เหนือโซนแนวต้านระหว่าง 1,100 ถึง 1,188 ดอลลาร์ ได้สำเร็จ เราอาจจะได้เห็นราคาของ MKR ไต่ขึ้นสู่ระดับ 1,400 ดอลลาร์และ 1,570 ดอลลาร์ ได้ในที่สุด 

ตรงกันข้ามกับสมมติฐานนี้ หากราคาพลิกกลับและลดลงจากแนวต้านและทะลุต่ำกว่าเส้น EMA 20 วัน การทะลุลงใต้เส้นแนวรับของ Symmetrical Triangle อาจทำให้ผู้ขายเสียเปรียบ การพักและปิดต่ำกว่าระดับนี้จะทำให้แนวโน้มขาขึ้นที่ผ่านมานั้นเป็นโมฆะ ซึ่งอาจจะทำให้ราคาของ MKR นั้นลดลงไปที่ระดับ 1,000 ดอลลาร์ ต่อไป

5 สกุลเงินดิจิทัลที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง และความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะชี้นำในการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ แต่อย่างใด นักลงทุนควรศึกษาปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจส่งผลกระทบ รวมไปถึงควรดำเนินการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

อ้างอิง: LINK

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!