3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด ‘ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน’ กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์

ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

จากรายงานของ CoinDesk ระบุว่าผู้บริหารระดับสูงของ 3 ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ อย่าง Citigroup, Bank of America และ Well Fargo กล่าวเป็นแนวทางเดียวกันว่า ‘ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน’ ให้กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต

โดยเป็นการตอบคำถามของ Brad Sherman ส.ส. พรรค Democrat ผู้มีจุดยืนต่อต้านคริปโต ที่ถามว่าทั้ง 3 ธนาคารต้องการที่จะให้การสนับสนุนทางการเงินกับธุรกิจเหมืองขุดคริปโตหรือไม่ ในการประชุมประชาพิจารณ์เพื่อรับฟังความคิดเห็น โดยคณะกรรมการสภาบริการทางการเงินสหรัฐฯ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

“ฉันไม่คิดว่าจะเป็นอย่างนั้น” Jane Fraser ซีอีโอของ Citigroup ตอบในที่ประชุม เช่นเดียวกับ Brian Moynihan ซีอีโอของ Bank of America และ Charles Scharf ซีอีโอของ Well Fargo ที่ให้คำตอบในทิศทางเดียวกันก็คือไม่มีแผนที่จะสนับสนุน

Whinstone facility เหมือง ขุดคริปโต Riot Blockchain
‘Whinstone facility’ เหมืองขุดคริปโตของ Riot Blockchain
รูปภาพ: Riot Blockchain

หมดยุคทอง ของนักขุดคริปโต

การแสดงออกในครั้งนี้จึงทำให้ฝั่งของ ‘นักขุด’ อาจจะต้องทำงานยากขึ้นไปอีก จากเมื่อไม่นานมานี้ที่มีการเรียกร้องในเรื่องของผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการขุดคริปโตเคอร์เรนซี จนรัฐนิวยอร์กถึงขั้นต้องสั่ง ‘แบน’ การใช้ฮาร์ดแวร์เพื่อขุดคริปโตไปแล้วเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

รวมไปถึงราคา Bitcoin และคริปโตเคอร์เรนซีอื่นๆ ที่ยังไม่มีท่าทีที่จะดีขึ้น และการอัปเกรดครั้งใหญ่ของ Ethereum ที่ทำให้ Ethereum ไม่สามารถขุดได้อีกต่อไป ก็ยิ่งทำให้อุตสาหกรรมการขุดคริปโตยากลำบากขึ้นไปอีก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
ขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลสหรัฐฯ กังวล ผลกระทบภูมิอากาศจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
ขุดเหมืองคริปโต

อึ้ง! จับกุมผู้เชี่ยวชาญ IT แอบขุดเหมืองคริปโตที่โรงพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสถาบันการแพทย์ในประเทศรัสเซีย ถูกจับกุมฐานแอบขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย
ชาวสวีเดนไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์

ชาวสวีเดนไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์

เรียกได้ว่าชาวสวีเดนนั้นไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์เป็นอย่างมาก โดยพวกเขาระบุว่าอยากให้พลังงานไฟฟ้าในประเทศถูกใช้กับกิจกรรมที่สามารถสร้างงานได้จริง ๆ