เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สวนทางกับ BTC! พิษโควิดทำการลงทุนด้าน Blockchain ลดลง

แม้ Bitcoin สกุลเงินคริปโตอันดับ 1 จะเคยได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสและราคาร่วงไปสู่จุดต่ำที่สุด แต่ก็กลับมาได้อย่างยิ่งใหญ่ดังที่เราเห็น ณ ขณะนี้ ต่างจากการลงทุนบล็อกเชนที่น่าจะหวนกลับคืนมายากภายในปี 2020

Photo 1574254706427 213D446E2F2B

หนึ่งในบริษัทตรวจสอบบัญชีสี่แห่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง KPMG เพิ่งเผยแพร่รายงานการสำรวจเทคโนโลยีอุบัติใหม่ทั่วโลกประจำปี 2020 ซึ่งจากข้อมูลระบุว่าการลงทุนในเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain ลดลงกว่า 63% เนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19อย่างไรก็ตามการศึกษาคาดการณ์ว่าภาคส่วนนี้จะเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมซึ่งอาจได้รับเงินลงทุนสูงสุดในช่วง 12 เดือนข้างหน้า

กลไกของงานวิจัยในครั้งนี้

การศึกษาในครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง KPMG และบริษัทวิจัยด้านธุรกิจดิจิทัล และ Internet of Things อย่าง HFS Research ซึ่งภายในรายงานดังกล่าวนั้นศึกษาลึกไปถึงข้อมูลจากการสำรวจผู้บริหาร 900 ท่านจากของบริษัทชั้นนำใน Forbes Global 2000 ที่คลอบคลุมไปถึงบริษัทที่มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เป็นอันดับ 1 แถมยังมีรายได้ต่อปีสูงกว่า 1 พันล้านดอลลาร์

โดยวิธีการดำเงินการวิจัยนั้น จะเลือกใช้การเก็บข้อมูลจากการสัมภาษณ์เชิงลึกจากแหล่งข้อมูลแบบปฐมภูมิ ผนวกเข้ากับผลการทำแบบสำรวจที่ระบุมุมมองของผู้นำด้านเทคโนโลยีขององค์กรหลายรายทั่วโลก

ทิศทางของธุรกิจชั้นนำ กับการแพร่ระบาด

การศึกษาดังกล่าวได้เน้นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่เกิดขึ้นกับบริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วโลก ทั้งยังมองถึงสาเหตุที่โคโรน่าไวรัสส่งผลต่อการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ ๆ

จากรายงานระบุว่า บริษัทบางแห่งก็เจริญรุ่งเรืองขึ้นมากในช่วงนี้ แต่ในทางกลับกันก็มีบริษัทอีกไม่น้อยที่ได้รับผลกระทบทางลบจากสภาวะทางเศรษฐกิจที่ผู้คนต้องถูก Lockdowns

แล้วเกิดอะไรขึ้นบ้างกับอุตสาหกรรม Blockchain

เทคโนโลยีบล็อกเชนนั้นมีการลงทุนลดลงถึง 63% ซึ่งตัวเลขดังกล่าวเป็นที่น่าตกใจมาก แต่เหล่าผู้เชี่ยวชาญก็คาดว่าแนวโน้มดังกล่าวจะไม่ดำเนินต่อไปในระยะยาว

โดยสาเหตุหลักของเรื่องนี้เกิดการจากที่บริษัทส่วนใหญ่ทั่วโลกถูกบังคับให้ลดการลงทุนด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะสำหรับนวัตกรรมทางเทคโนโลยี เพื่อให้ตัวเองอยู่รอดจากผลกระทบที่รุนแรงของวิกฤต COVID-19

อย่างไรก็ตาม บริษัท เหล่านี้จะต่ออายุกลยุทธ์การลงทุนดังกล่าวในไม่ช้าหลังจากเกิดการระบาดใหญ่เนื่องจากพวกเขาตั้งตารอที่จะรักษาความได้เปรียบในการแข่งขันในภาคส่วนของตน ซึ่งข้อมูลแสดงให้เห็นว่ามีบริษัทจำนวนมากที่ตั้งใจจะเพิ่มการลงทุนในนวัตกรรมบล็อกเชนในช่วง 12 เดือนข้างหน้า

สร้างอนาคตที่สดใสยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

ประเด็นสำคัญประการหนึ่งในการวิจัยในครั้งนี้ชี้ให้เห็นถึงวิวัฒนาการของบล็อกเชน และอัตราการใช้เทคโนโลยีที่เข้าสู่อุตสาหกรรมกระแสหลักอย่างมีนัยสำคัญ

ผลการวิจัยแสดงให้เห็นถึงความสามารถของ Blockchain และแนวทางที่มันกลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับธุรกิจระดับองค์กร โดยเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตนี้เข้ามาเป็นศูนย์กลางของการค้าระหว่างธุรกิจกับผู้บริโภค (B2C) และการค้าแบบธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) ทั้งในกระบวนการทางกฎหมาย และการสร้างผลิตภัณฑ์ ซึ่งแสดงให้เหล่านักลงทุนเห็นว่า Blockchain นั้นมีศักยภาพอย่างมาก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม