มูลนิธิ 1inch อัปเกรดกรอบการกำกับดูแล

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

มูลนิธิ 1inch ซึ่งเป็นหน่วยงานไม่แสวงหาผลกำไรของผู้รวบรวมการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจได้นำเสนอการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในกรอบการกำกับดูแล

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Photo 1623053562118 A6C3Eae66D13

มูลนิธิ 1inch ซึ่งเป็นหน่วยงานไม่แสวงหาผลกำไรของผู้รวบรวมการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจได้นำเสนอการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในกรอบการกำกับดูแลซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงกระบวนการข้อเสนอ

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา มูลนิธิได้ประกาศการสร้างการกำกับดูแลเครือข่าย 1inch ซึ่งเสริมกรอบ “การกำกับดูแลทันที” ที่โปรโตคอลเปิดตัวในเดือนธันวาคม 2020 การกำกับดูแลทันทีทำให้ผู้เดิมพันโทเค็น 1inch สามารถลงคะแนนการเปลี่ยนแปลงพารามิเตอร์โปรโตคอลได้

การกำกับดูแลเครือข่าย 1inch ได้รับการอธิบายว่าเป็น “ระบบที่คล้ายคลึงกับโครงการชั้นนำอื่นๆที่ใช้ Ethereum” รวมถึงกระบวนการที่ใช้งานง่ายสำหรับเสนอการปรับปรุงโปรโตคอล

“การกำกับดูแลเครือข่าย 1inch ไม่เหมือนกับการกำกับดูแลทันทีซึ่งมุ่งเน้นไปที่พารามิเตอร์ของโปรโตคอล การกำกับดูแลเครือข่าย 1inch จะมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงที่สำคัญที่จะสร้างความแตกต่างให้กับระบบนิเวศ 1inch ทั้งหมดและอาจรวมถึงพื้นที่ DeFi โดยรวม” มูลนิธิกล่าว

ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมในกระบวนการกำกับดูแลได้โดยไปที่ฟอรัมสาธารณะ 1inch และเลือกหมวดหมู่ย่อยสำหรับข้อเสนอของตน ขั้นตอนข้อเสนอประกอบด้วยสามขั้นตอน: การอภิปราย การทำให้เป็นทางการ และภาพรวม อยู่ระหว่างขั้นตอนสแนปชอตที่การลงคะแนนนอกเครือข่ายสำหรับข้อเสนอจะเสร็จสมบูรณ์ ผู้ถือโทเค็น 1INCH ทั้งหมดไม่ใช่แค่ผู้เดิมพันเท่านั้นจะสามารถเข้าร่วมได้

เครือข่าย 1inch ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้รวบรวมการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจชั้นนำ ทำให้มันอยู่ในตำแหน่งสำคัญที่จะใช้ประโยชน์จากการเติบโตของ DeFi อย่างต่อเนื่อง ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เครือข่าย 1inch ได้ดำเนินการกับปริมาณการซื้อขายมากกว่า 251 ล้านดอลลาร์ รองจาก Curve, PancakeSwap, Mdex และ Uniswap เท่านั้น

Read more about: