ร่วมมือกับ 16 สถาบันการเงินในการวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัล – ศูนย์วิจัยของ Cambridge

สถาบัน 16 แห่งเริ่มมีการวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว

วิจัยสินทรัพย์ดิจิทัล

ศูนย์วิจัยการเงินทางเลือกของ Cambridge ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางสถาบันเริ่มให้ความสำคัญกับงานวิจัยที่เกี่ยวกับการเติบโตในระบบนิเวศในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

เดินหน้าวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเต็มที่

สอดคล้องกับทางศูนย์วิจัยที่ได้มีการเปิดโครงการโดยมีสถาบันการเงินทั้ง 16 แห่ง ประกอบไปด้วยธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS, Accenture, EY, Goldman Sachs และอื่น ๆ

ศูนย์วิจัยการเงินทางเลือกของ Cambridge ได้มีการก่อตั้งขึ้นมาโดยให้ความสำคัญกับเรื่องของงานวิจัยทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ อย่างเช่น คริปโตเคอร์เรนซี่ ที่ผ่านมาศูนย์วิจัยได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมและการบังคับใช้กฎหมายคริปโตในช่วงที่ระบบนิเวศคริปโตเริ่มเติบโตมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วทางด้านศูนย์วิจัยอย่างได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับเรื่องของดัชนีการใช้พลังงานไฟฟ้าของบิทคอยน์และแผนที่สำหรับการขุดเหมืองบิทคอยน์อีกด้วย

Vbcvcwuyvym 5

ตอนนี้ทางศูนย์วิจัยกำลังเริ่มทำงานวิจัยใหม่ด้วยโครงการภายใต้สินทรัพย์ดิจิทัลของ Cambridge ซึ่งจะให้ความสำคัญกับการวิจัยเกี่ยวกับภูมิทัศน์ทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่และคาดว่าจะใช้ระยะเวลา 2 ปีในการวิจัยเสร็จ เรื่องนี้ทางด้านศูนย์วิจัยได้มีการประกาศว่า ตอนนี้ได้มีการจัดเตรียมเครื่องมือต่าง ๆ ที่ใช้ในการวิจัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการวินิจฉัยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโอกาสและความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับระบบนิเวศน์สินทรัพย์ดิจิทัล

มีหุ้นส่วนเข้ามาร่วมงานวิจัยครั้งนี้มาก

หุ้นส่วนในการวิจัยครั้งนี้ ประกอบไปด้วยหน่วยงานการเงินระดับโลกไม่ว่าจะเป็นกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF, ตลาดหลักทรัพย์กรุงลอนดอน, Mastercard, Visa, ธนาคารเพื่อการลงทุนของประเทศอังกฤษ, Goldman Sachs และอื่น ๆ อีกมากมาย

ทางด้าน Bryan Zhang ผู้อำนวยการของศูนย์วิจัยได้กล่าวว่า กระแสการเติบโตในสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นมันมีเรื่องของเส้นแบ่งระหว่างกฎหมาย, ความรับผิดชอบและการประยุกต์ใช้กฎเกณฑ์ต่าง ๆ เข้ามา โดยที่จะต้องวางแผนเรื่องนี้ในระยะยาว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น