ร่วมมือกับ 16 สถาบันการเงินในการวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัล – ศูนย์วิจัยของ Cambridge

สถาบัน 16 แห่งเริ่มมีการวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว

วิจัยสินทรัพย์ดิจิทัล

ศูนย์วิจัยการเงินทางเลือกของ Cambridge ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางสถาบันเริ่มให้ความสำคัญกับงานวิจัยที่เกี่ยวกับการเติบโตในระบบนิเวศในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

เดินหน้าวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเต็มที่

สอดคล้องกับทางศูนย์วิจัยที่ได้มีการเปิดโครงการโดยมีสถาบันการเงินทั้ง 16 แห่ง ประกอบไปด้วยธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS, Accenture, EY, Goldman Sachs และอื่น ๆ

ศูนย์วิจัยการเงินทางเลือกของ Cambridge ได้มีการก่อตั้งขึ้นมาโดยให้ความสำคัญกับเรื่องของงานวิจัยทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ อย่างเช่น คริปโตเคอร์เรนซี่ ที่ผ่านมาศูนย์วิจัยได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมและการบังคับใช้กฎหมายคริปโตในช่วงที่ระบบนิเวศคริปโตเริ่มเติบโตมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วทางด้านศูนย์วิจัยอย่างได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับเรื่องของดัชนีการใช้พลังงานไฟฟ้าของบิทคอยน์และแผนที่สำหรับการขุดเหมืองบิทคอยน์อีกด้วย

ตอนนี้ทางศูนย์วิจัยกำลังเริ่มทำงานวิจัยใหม่ด้วยโครงการภายใต้สินทรัพย์ดิจิทัลของ Cambridge ซึ่งจะให้ความสำคัญกับการวิจัยเกี่ยวกับภูมิทัศน์ทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่และคาดว่าจะใช้ระยะเวลา 2 ปีในการวิจัยเสร็จ เรื่องนี้ทางด้านศูนย์วิจัยได้มีการประกาศว่า ตอนนี้ได้มีการจัดเตรียมเครื่องมือต่าง ๆ ที่ใช้ในการวิจัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการวินิจฉัยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโอกาสและความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับระบบนิเวศน์สินทรัพย์ดิจิทัล

มีหุ้นส่วนเข้ามาร่วมงานวิจัยครั้งนี้มาก

หุ้นส่วนในการวิจัยครั้งนี้ ประกอบไปด้วยหน่วยงานการเงินระดับโลกไม่ว่าจะเป็นกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF, ตลาดหลักทรัพย์กรุงลอนดอน, Mastercard, Visa, ธนาคารเพื่อการลงทุนของประเทศอังกฤษ, Goldman Sachs และอื่น ๆ อีกมากมาย

ทางด้าน Bryan Zhang ผู้อำนวยการของศูนย์วิจัยได้กล่าวว่า กระแสการเติบโตในสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นมันมีเรื่องของเส้นแบ่งระหว่างกฎหมาย, ความรับผิดชอบและการประยุกต์ใช้กฎเกณฑ์ต่าง ๆ เข้ามา โดยที่จะต้องวางแผนเรื่องนี้ในระยะยาว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!