เม็กซิโกตรวจพบการ แลกเปลี่ยน crypto ที่ผิดกฎหมาย 12 แห่ง

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น El Economista รายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าตามรายงานของ Santiago Nieto Castillo หัวหน้าหน่วยงานข่าวกรองทางการเงินของเม็กซิโกหรือ UIF พบว่าบริษัทแลกเปลี่ยน crypto 12 แห่งซึ่งไม่เปิดเผยชื่อไม่ได้ลงทะเบียนกับหน่วยงานและดำเนินการอย่างผิดกฎหมายโดยไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น El Economista รายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าตามรายงานของ Santiago Nieto Castillo หัวหน้าหน่วยงานข่าวกรองทางการเงินของเม็กซิโกหรือ UIF พบว่าบริษัทแลกเปลี่ยน crypto 12 แห่งซึ่งไม่เปิดเผยชื่อไม่ได้ลงทะเบียนกับหน่วยงานและดำเนินการอย่างผิดกฎหมายโดยไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด

บริษัทแลกเปลี่ยน crypto กว่าสิบแห่งเตรียมโดนสอบหลังพบผิดกฎ

Nieto Castillo กล่าวในระหว่างการสัมมนาเรื่องความฉลาดทางการเงินและการจัดการความเสี่ยงว่าทางหน่วยงานกำลังตรวจสอบในกรณีต่างๆเพื่อทำให้สำนักงานอัยการสูงสุดสามารถดำเนินการได้ โดย UIF ไม่ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับชื่อของบริษัทแลกเปลี่ยน crypto ที่เกี่ยวข้องแต่ Nieto Castillo ได้แสดงความคิดเห็นว่าการต่อสู้กับการฟอกเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลนั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ UIF เขายังพูดเกี่ยวกับปัญหาพื้นฐานในการวิเคราะห์สกุลเงินดิจิทัลและความสัมพันธ์กับกลุ่มอาชญากรโดยอ้างถึงพื้นที่ที่ถูกครอบงำโดยกลุ่มค้ายาในฮาลิสโกที่มีชื่อเรียกว่า “Nueva Generación”

Nieto Castillo ตรวจพบการ แลกเปลี่ยน crypto ที่ผิดกฎหมาย 12 แห่ง

“A fundamental issue will be to analyze cryptocurrencies and their relationship with criminal groups. I am struck by the fact that many of the cryptocurrency platforms are installed in several municipalities in the state of Jalisco”

Nieto Castillo

หลังจากการบังคับใช้กฎหมาย Fintech ในปี 2020 บริษัทแลกเปลี่ยนเริ่มรายงานธุรกรรมเกิน 645 หน่วยของบัญชี (UMAS ในภาษาสเปน) ซึ่งเทียบเท่ากับ 57,804 ดอลลาร์เม็กซิโก (ราว 95,811 บาท) จนถึงตอนนี้ UIF ได้รับการแจ้งเตือนเกือบ 3,400 รายการจากบริษัทแลกเปลี่ยน 23 แห่งที่รายงานข้อมูลไปยังหน่วยงานบริหารภาษีของเม็กซิโก หลังจากได้รับข้อมูลดังกล่าว UIF ระบุกรณีการฟอกเงินที่อาจเกิดขึ้นอย่างน้อยสามกรณีผ่านการใช้สกุลเงินดิจิทัล

กรณีหนึ่งเกี่ยวข้องกับพลเมืองไนจีเรียในเม็กซิโกซิตี้ที่มีส่วนร่วมในการฉ้อโกงทางไซเบอร์จากการส่งสกุลเงินดิจิทัลกลับไปยังประเทศบ้านเกิดของพวกเขา UIF ของเม็กซิโกทำงานภายใต้การกำกับดูแลของสำนักเลขาธิการการเงินและรับผิดชอบในการวิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการด้านเงินที่ผิดกฎหมาย

ในเดือนมิถุนายน Arturo Herrera รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเม็กซิโกกล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลไม่ถือว่าเป็นทรัพย์สินที่ถูกกฎหมายและไม่ถือว่าเป็นสกุลเงินภายใต้กรอบการกำกับดูแลปัจจุบันของประเทศ โดยนโยบายดังกล่าวคาดว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในระยะสั้นนี้ Arturo Herrera กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วในระหว่างการนำเสนอต่อ Financial Action Task Force ซึ่งเป็นกลุ่มต่อต้านการฟอกเงินระดับโลก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!