คาดปีนี้จะมีผู้ถือเหรียญคริปโตมากถึง 1 พันล้านคน

ผู้ถือเหรียญคริปโตอาจมีการถือมากกว่า 1 พันล้านคนในปีนี้

ผู้ถือเหรียญคริปโต

เวลานี้จำนวนผู้ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเว็บไซต์ Crypto.com ได้มีการคาดการณ์ว่า จำนวนผู้ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีมากกว่า 1 พันล้านคนในปีนี้

ผู้ถือเหรียญคริปโตอาจพุ่งมากกว่า 1 พันล้านคน

เว็บไซต์ Crypto.com ได้มีการพูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้หลายประเทศไม่อาจที่จะเพิกเฉยต่อการเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อีกต่อไปแล้ว โดยทางเว็บไซต์ได้ทำการหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้คาดว่า อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่จะเป็นมิตรกับหลายประเทศมากขึ้น

เว็บไซต์ Crypto.com ได้มีการเผยแพร่รายงานวิจัยในหัวข้อที่ชื่อว่า “Crypto Market Sizing” ในช่วงที่ผ่านมา โดยเนื้อหาเป็นการวิเคราะห์ประเทศต่าง ๆ ที่มีแนวโน้มที่จะนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ให้สอดคล้องในแต่ละประเทศ ในช่วงปีที่ผ่านมาประชากรทั่วโลกมีการถือครองเหรียญคริปโตมากถึง 178 % หรือคิดเป็นจำนวน 106 ล้านคนเป็น 295 ล้านคนทั่วโลก ทำให้ทาง Crypto.com ได้คาดการณ์ว่า ภายในระยะเวลาสิ้นปีนี้ มีแนวโน้มที่จะมีผู้ถือครองเหรียญคริปโตมากถึง 1 พันล้านคนด้วยกัน

ท่าทีหลายประเทศเริ่มให้ความสนใจคริปโตมากขึ้น

รายงานได้กล่าวว่า ในช่วงปีที่แล้วนั้น ราคาบิทคอยน์ที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมาจากการที่คนส่วนใหญ่หันมาถือครองบิทคอยน์มากขึ้น นอกจากนั้นแล้วในเรื่องท่าทีของประเทศต่าง ๆ ที่มีต่อเหรียญคริปโตนั้น หลายประเทศเริ่มมีการให้ความสนใจกับแนวโน้มคริปโตมากขึ้น และคาดว่าประเทศที่พัฒนาแล้วจะมีการผ่านร่างกฎหมายคริปโตที่ชัดเจน รวมไปถึงการจัดเก็บภาษีคริปโต

เวลานี้หลายประเทศเองก็ประสบกับปัญหาภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น รวมไปถึงสกุลเงินประเทศต่าง ๆ ที่เริ่มด้อยค่าลง ทำให้หลายประเทศอาจมีการทำให้เหรียญคริปโตเป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายในประเทศเหมือนกับประเทศเอลซัลวาดอร์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้