เผยแล้ว Zipmex มีเอี่ยว Celsius! อาจถึงขั้น ‘ขายบริษัท’ ชดใช้ลค.

Zipmex Thailand แถลงเหตุยุติการถอนเงินอย่างไม่มีกำหนด เผยวิกฤต Celsius ทำพิษ เตรียมฟ้องร้อง Zipmex Global และหากสถานการณ์ยังไม่ดีอาจจบลงด้วยการ ‘ขายบริษัท’ และนำเงินมาชดเชยลูกค้าที่เสียหาย

จากการแถลงการของ ‘เอกลาภ ยิ้มวิไล’ ผ่านเฟสบุ๊คเพจ Zipmex Thailand ในวันที่ 20 กรกฎาคม รับเหตุ Zipmex ประกาศยุติการถอนเงินอย่างไม่มีกำหนด

โดย เอกลาภ ยิ้มวิไล ระบุว่าระบบที่ได้รับผลกระทบนั้นจะเป็นระบบ ZipUp ที่เปิดให้ผู้ใช้งานเข้ามาฝากคริปโตเคอร์เรนซีและได้รับผลตอบแทนกลับไปเท่านั้น ในส่วนของการซื้อขายคริปโตปกติไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด และผู้ใช้งานยังสามารถฝาก, ถอน หรือซื้อขายได้ตามปกติ

พร้อมระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดจากการปัญหาทางสภาพคล่องจากคู่ค้าของ Zipmex ซึ่งก็ได้เปิดเผยชื่อขึ้นมาคือ Celsius Network และ Babel Finance ซึ่งทั้งสองแพลตฟอร์มก็กำลังเผชิญกับวิกฎตสภาพคล่องอย่างหนักจนอาจถึงขั้นล้มละลาย

ซึ่งทาง Zipmex Thailand ก็จะมีการดำเนินการ ‘ฟ้องร้อง’ Zipmex Global จากปัญหาที่เกิดขึ้น รวมไปถึงคู่ค้าซึ่งก็คือ Celsius Network และ Babel Finance และอาจจะถึงขึ้น ‘ขายบริษัท’ เพื่อนำเงินมาชดเชยให้กับลูกค้าที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งในขณะนี้ก็มีผู้ติดต่อเข้ามาแล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
Contract data ข้อมูลสัญญา coinex

ทำไม นักลงทุนจึงต้องการ Contract Data?

เพราะอะไรนักลงทุนจึงต้องการข้อมูลสัญญา(Contract Data) และ CoinEx นำเสนอฟีเจอร์ข้อมูลสัญญา (Contract Data) เพื่อดูแนวโน้มของตลาดจริงหรือไม่?
ซื้อขายคริปโต

ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี
Zipmex คืนเหรียญ

Zipmex ประกาศคืน BTC-ETH บางส่วน! 11-16 สิงหาฯ นี้

มีความหวัง! Zipmex ประกาศคืน BTC, ETH บางส่วนกลับคืนสู่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ วันที่ 11 และ 16 สิงหาคมนี้ ใครโดนก็กลับไปเช็ตวอลเล็ทกันด้วย