เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางซิมบับเวกำลังศึกษาการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

ธนาคารกลางซิมบับเวเริ่มมองหาความเป็นไปได้ที่จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

ธนาคารกลางซิมบับเว

แม้ว่าธนาคารทุนสำรองของประเทศซิมบับเวยังคงเดินหน้าที่จะคัดค้านสกุลเงินคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่ล่าสุดนั้นท่าทีของธนาคารเปลี่ยนไป โดยยอมรับว่า มีความเป็นไปได้ที่ทางซิมบับเวควรมีสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

ธนาคารกลางซิมบับเวเริ่มมองแนวทางสร้าง CBDC ในประเทศ

เรื่องนี้ทางด้าน John Mangudya ผู้ว่าการธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศซิมบับเวนั้น ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางสถาบันต่าง ๆ เริ่มให้ความสนใจที่จะทำการสร้างธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ในประเทศขึ้นมา อย่างไรก็ตามเขายังคงยืนกรานว่า เขาไม่มีความศรัทธาในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด

Gold And Black Round Emblem

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าว Bloomberg ที่มีการระบุว่า ทางด้านผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศซิมบับเวนั้น ได้ให้สัมภาษณ์กับนักหนังสือพิมพ์ของซิมบับเวเกี่ยวกับการที่รัฐบาลเริ่มพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ โดยผู้ว่าได้กล่าวว่า ทางธนาคารกลางกำลังคิดและเฝ้าติดตามประเทศอื่น ๆ ที่มีการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศอย่างใกล้ชิด

เป้าหมายเพื่อคานกับเหรียญคริปโต

เขากล่าวว่า ทางธนาคารกลางยังคงไม่เชื่อมั่นในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่ทางธนาคารเชื่อว่า สกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยประเทศเองนั้น เป็นเรื่องที่ทางธนาคารกำลังพูดคุยหารือกันเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะออก e-Zimbabwe dollar มาคานกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ในการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ในประเทศนั้น ทางธนาคารกลางของประเทศซิมบับเวมีแผนที่จะทำการส่งทีมงานไปศึกษาในประเทศไนจีเรีย ซึ่งเป็นประเทศในแถบแอฟริกาประเทศแรกที่ได้ออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง สอดคล้องกับรายงานที่ได้กล่าวว่า ทีมงานที่ส่งไปนั้น จะศึกษาหาประสบการณ์กับทางธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียเกี่ยวกับการออกสกุลเงิน e-naira

นอกจากนั้นแล้วทางผู้ว่าการธนาคารได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางมีทีมงานทางด้าน fintech แล้ว โดยทีมงานส่วนนี้มีการทำงานหนักเพื่อให้แน่ใจว่า ธนาคารกลางในประเทศจะไม่เดินตามหลังธนาคารกลางในประเทศอื่น ๆ ที่เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ
เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

Metaverse และโทเค็นเกม ไปจนถึงการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) และแอป Web 3 ทั้งหมดล้วนถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Smart Contract ทั้งนั้น วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูเหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022