ชาวเยเมนเปิดรับบริจาคเหรียญคริปโตสู้กับภาวะอดอยากอาหาร

ชาวเยเมนเปิดรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโต เนื่องจากมีปัญหาหลายอย่างที่พวกเขาไม่สามารถเข้าถึงสกุลเงินจริงได้

ชาวเยเมนเปิดรับบริจาค

เวลานี้ประชาชนชาวเยเมนกำลังเจอกับปัญหาขาดแคลนอย่างหนักจากการที่ประเทศยังคงมีการทำสงครามกลางเมืองกันต่อไป ประเมินกันว่าประชาชนชาวเยเมนกว่า 16 ล้าน และเด็กเล็กกว่า 4 แสนคนเจอกับวิกฤตอย่างรุนแรง

ชาวเยเมนเปิดรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโต

โดยผู้ใช้เว็บไซต์ Reddit นามว่า yemenvoice นั้น ได้มีการโพสต์ขอการระดมทุนด้วยการบริจาคแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อต่อสู้กับความอดอยากปากแห้งในประเทศที่อยู่ในแถบตะวันออกกลาง

Gold Round Coins On White Background

ผู้ใช้ได้โพสต์ว่า ตอนนี้เขาพยายามอย่างหนักในการช่วยเหลือประชาชนของเขาด้วยวิธีการอะไรก็ได้ เขาพยายามจะทำการรณรงค์ให้มีการระดมทุนผ่านทางโลกออนไลน์ แต่โชคไม่ดีนักที่แพลตฟอร์มการระดมทุนบริจาคทางออนไลน์ไม่สามารถทำได้ในประเทศเยเมน เขาจึงคิดว่า การบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากเข้าถึงง่ายและมีประสิทธิภาพมากกว่า

เยเมนเจอกับภาวะอดอยาอาหารมาอย่างยาวนาน

โดยประเทศเยเมนนั้น เจอกับภาวะสงครามกลางเมืองมาตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา ทำให้ประเทศเยเมนอยู่ในสภาพที่ไม่สามารถขยับไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางทางบก ทะเลหรือแม้แต่อากาศ ทำให้ประชาชนในประเทศประสบปัญหาภาวะขาดแคลนปัจจัยจำเป็นจำนวนมาก

สอดคล้องกับผู้อำนวยการบริหารองค์กรอาหารโลกได้กล่าวว่า ตอนนี้ประชาชนชาวเยเมนกว่า 16 ล้านคนประสบภาวะอดอยาก รวมไปถึงเด็ก 4 แสนคนที่มีอายุน้อยกว่า 5 ขวบด้วย

ผู้ใช้ Yemenvoice ได้กล่าวว่า ตอนนี้ประเทศของเขาสามารถทำการระดมทุนด้วยเหรียญคริปโตได้ไม่ว่าจะเป็นบิทคอยน์, ethereum, Bitcoin cash, Dogecoin และ Nano ในการนำเหรียญตรงนี้ไปซื้ออาหารประทังชีวิตได้

ต่อมาผู้ใช้ชื่อเดียวกันก็ได้รับเงินบริจาคด้วยเหรียญคริปโตชนิดต่าง ๆ ซึ่งผู้ใช้ได้กล่าวว่า จะนำเงินตรงส่วนนี้ไปใช้จ่ายในปัจจัยในการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นค่ายา ค่าพักและค่าอาหารเป็นต้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.