พิพิธภัณฑ์ NFT แห่งแรกของโลกเปิดตัวแล้วในซีแอตเทิล

Seattle NFT Museum (SNFTM) เปิดเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา และรวมงานศิลปะที่จับต้องได้และดิจิทัลเข้าด้วยกัน โดยเชิญชวนให้ผู้เยี่ยมชมค้นพบวิธีใหม่ๆ ในการโต้ตอบกับงาน

พิพิธภัณฑ์ Nft แห่งแรกของโลกเปิดตัวแล้วในซีแอตเทิล

พิพิธภัณฑ์ NFT แห่งแรกของโลกได้เปิดตัวแล้วในเดือนนี้ที่เมืองซีแอตเทิล ซึ่งก่อตั้งโดยผู้บริหารด้านเทคโนโลยีสองคน ได้แก่ Jennifer Wong และ Peter Hamilton

Yhw7Rhj6Azdwlni5Nqhjw55Oia

Seattle NFT Museum (SNFTM) เปิดเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา และรวมงานศิลปะที่จับต้องได้และดิจิทัลเข้าด้วยกัน ซึ่งจะเชิญชวนให้ผู้เยี่ยมชมค้นพบวิธีใหม่ๆ ในการโต้ตอบกับงาน

SNFTM เป็นมิวเซียมในประเภทนี้แห่งแรก และมีการจัดโปรแกรมและนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับ NFT เท่านั้น Hamilton และ Wong เผยว่า พิพิธภัณฑ์จะจัดการเส้นแบ่งระหว่างภาพเสมือนจริงและทางกายภาพผ่านคุณสมบัติมากมาย รวมถึ QR Code และเฟรมพิเศษที่ได้รับจากความร่วมมือกับ Samsung ซึ่งจะช่วยให้ศิลปินสามารถนำเสนอผลงานดิจิทัลของพวกเขาได้ หลากหลายวิธี

Hamilton ให้สัมภาษณ์ว่า

“เราได้ติดตามชุมชน NFT ที่กำลังเติบโต ชุมชนมีพลังและอิทธิพลที่น่าเหลือ แต่มีบางอย่างที่ขาดหายไป นั่นคือประสบการณ์ทางกายภาพและปฏิสัมพันธ์ทางกายภาพที่มาจากการดูงานศิลปะด้วยกัน”

Wong ได้เพิ่มเติมว่า

“เราเลือกเปิดพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี เพราะเราใส่ใจในแง่มุมของชุมชน” Wong กล่าวว่า “เราต้องการให้ความรู้สำหรับผู้ที่รู้จักเฉพาะตัวย่อ NFT เพื่อให้พวกเขารู้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น“

ในขณะที่พิพิธภัณฑ์เลือกที่จะมุ่งเน้นไปที่ศิลปินจากซีแอตเทิล SNFTM ยังได้ประกาศด้วยว่า Aaron Bird นักสะสม NFT จะให้ยืมผลงานพิพิธภัณฑ์จากคอลเล็กชันของเขา รวมถึง NFT จากซีรี่ส์ CryptoPunks ศิลปะที่กำเนิดจาก Tyler Hobbs ซีรีส์ Chromie Squiggle โดย Erick Calderon อีกด้วย

ขณะนี้มีการจัดแสดงถาวรในรูปแบบนิทรรศการเพื่อการศึกษาที่อธิบายถึงพื้นฐานของเทคโนโลยี NFT อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดจะเป็นแบบชั่วคราวเพื่อให้ศิลปินหน้าใหม่ได้สัมผัสกับพื้นที่นี้ต่อไป

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.