พิพิธภัณฑ์ NFT แห่งแรกของโลกเปิดตัวแล้วในซีแอตเทิล

Seattle NFT Museum (SNFTM) เปิดเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา และรวมงานศิลปะที่จับต้องได้และดิจิทัลเข้าด้วยกัน โดยเชิญชวนให้ผู้เยี่ยมชมค้นพบวิธีใหม่ๆ ในการโต้ตอบกับงาน

พิพิธภัณฑ์ NFT แห่งแรกของโลกเปิดตัวแล้วในซีแอตเทิล

พิพิธภัณฑ์ NFT แห่งแรกของโลกได้เปิดตัวแล้วในเดือนนี้ที่เมืองซีแอตเทิล ซึ่งก่อตั้งโดยผู้บริหารด้านเทคโนโลยีสองคน ได้แก่ Jennifer Wong และ Peter Hamilton

Seattle NFT Museum (SNFTM) เปิดเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา และรวมงานศิลปะที่จับต้องได้และดิจิทัลเข้าด้วยกัน ซึ่งจะเชิญชวนให้ผู้เยี่ยมชมค้นพบวิธีใหม่ๆ ในการโต้ตอบกับงาน

SNFTM เป็นมิวเซียมในประเภทนี้แห่งแรก และมีการจัดโปรแกรมและนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับ NFT เท่านั้น Hamilton และ Wong เผยว่า พิพิธภัณฑ์จะจัดการเส้นแบ่งระหว่างภาพเสมือนจริงและทางกายภาพผ่านคุณสมบัติมากมาย รวมถึ QR Code และเฟรมพิเศษที่ได้รับจากความร่วมมือกับ Samsung ซึ่งจะช่วยให้ศิลปินสามารถนำเสนอผลงานดิจิทัลของพวกเขาได้ หลากหลายวิธี

Hamilton ให้สัมภาษณ์ว่า

“เราได้ติดตามชุมชน NFT ที่กำลังเติบโต ชุมชนมีพลังและอิทธิพลที่น่าเหลือ แต่มีบางอย่างที่ขาดหายไป นั่นคือประสบการณ์ทางกายภาพและปฏิสัมพันธ์ทางกายภาพที่มาจากการดูงานศิลปะด้วยกัน”

Wong ได้เพิ่มเติมว่า

“เราเลือกเปิดพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี เพราะเราใส่ใจในแง่มุมของชุมชน” Wong กล่าวว่า “เราต้องการให้ความรู้สำหรับผู้ที่รู้จักเฉพาะตัวย่อ NFT เพื่อให้พวกเขารู้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น“

ในขณะที่พิพิธภัณฑ์เลือกที่จะมุ่งเน้นไปที่ศิลปินจากซีแอตเทิล SNFTM ยังได้ประกาศด้วยว่า Aaron Bird นักสะสม NFT จะให้ยืมผลงานพิพิธภัณฑ์จากคอลเล็กชันของเขา รวมถึง NFT จากซีรี่ส์ CryptoPunks ศิลปะที่กำเนิดจาก Tyler Hobbs ซีรีส์ Chromie Squiggle โดย Erick Calderon อีกด้วย

ขณะนี้มีการจัดแสดงถาวรในรูปแบบนิทรรศการเพื่อการศึกษาที่อธิบายถึงพื้นฐานของเทคโนโลยี NFT อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดจะเป็นแบบชั่วคราวเพื่อให้ศิลปินหน้าใหม่ได้สัมผัสกับพื้นที่นี้ต่อไป

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้