นักร้องชื่อดัง Justin Bieber ทุ่มเงินซื้อ NFT อย่าง Bored Ape กว่า 1.3 ล้านดอลลาห์

Justin Bieber เพิ่งซื้อโทเค็น non-fungible token (NFT) จากคอลเลกชั่น Bored Ape Yacht Club (BAYC) ด้วยเงินมูลค่า 1.3 ล้านดอลลาร์ในตลาดชั้นนำของ OpenSea

นักร้องชื่อดัง Justin Bieber ทุ่มเงินซื้อ Nft อย่าง Bored Ape กว่า 1.3 ล้านดอลลาห์

Justin Bieber นักร้องชื่อดังเจ้าของเพลง “What do you mean” ได้ซื้อโทเค็น non-fungible token (NFT) จากคอลเลกชั่น Bored Ape Yacht Club (BAYC) ของ Ethereum (ETH) ด้วยมูลค่า 1.3 ล้านดอลลาร์ในตลาดชั้นนำของ OpenSea

Screenshot 2022 01 30 At 17.56.19

Bieber ซึ่งเพิ่งจะเป็นนักดนตรีคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์ โดยการทำเพลงได้ 10 เพลงด้วยยอดสตรีมบน Spotify เกินกว่าพันล้านครั้ง และล่าสุดนักร้องชื่อดังยังเป็นคนดังอีกคนที่สนใจใน Bored Ape Yacht Club

ในปลายเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา แร็ปเปอร์ Eminem ได้ซื้อ NFT ของ BAYC ในราคา 462,000 ดอลลาห์สหรัฐ ร่วมกับคนดังอื่นๆ เช่น Steph Curry และ Post Malone

โทเค็น Non-fungible token หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า “NFT” เป็นคริปโตเคอร์เรนซี่ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ และมีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่สามารถทดแทนได้ ปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้วงการศิลปะไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ภาพกราฟฟิค วีดีโอและเพลง กล่าวได้ว่า NFT เป็นวิธีสากลสำหรับครีเอเตอร์ในการเป็นเจ้าของ ควบคุม และได้รับประโยชน์จากการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขา

เมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว Paris Hilton สาวไฮโซชื่อดังชาวอเมริกา ได้ออกรายการ Jimmy Fallon และเผยถึงการเปิดตัว NFT และได้กลายเป็นกระแสไวรัลและสร้างแรงบันดาลใจให้ชุมชน  

Screenshot 2022 01 30 At 17.56.56

Bored Ape Yacht Club ประกอบด้วยภาพการ์ตูนลิง 10,000 ภาพที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งถูกสร้างเป็น non-fungible tokens บนบล็อกเชนของ Ethereum

Yuga Labs เป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลังคอลเลกชัน NFT ที่ร้อนแรงที่สุดในเวลนี้ โดยมีข่าวลือว่าบริษัทอาจมีการประเมินมูลค่ามากถึง 5 พันล้านดอลลาร์  ซึ่งจะทำให้เป็นหนึ่งในแบรนด์ web3 ที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งในขณะนี้บริษัทใหญ่ ๆ เช่น Walmart และ YouTube ก็กำลังเตรียมที่จะก้าวเข้าสู่วงการ NFT ด้วยเช่นกัน

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว