นักร้องชื่อดัง Justin Bieber ทุ่มเงินซื้อ NFT อย่าง Bored Ape กว่า 1.3 ล้านดอลลาห์

Justin Bieber เพิ่งซื้อโทเค็น non-fungible token (NFT) จากคอลเลกชั่น Bored Ape Yacht Club (BAYC) ด้วยเงินมูลค่า 1.3 ล้านดอลลาร์ในตลาดชั้นนำของ OpenSea

นักร้องชื่อดัง Justin Bieber ทุ่มเงินซื้อ NFT อย่าง Bored Ape กว่า 1.3 ล้านดอลลาห์

Justin Bieber นักร้องชื่อดังเจ้าของเพลง “What do you mean” ได้ซื้อโทเค็น non-fungible token (NFT) จากคอลเลกชั่น Bored Ape Yacht Club (BAYC) ของ Ethereum (ETH) ด้วยมูลค่า 1.3 ล้านดอลลาร์ในตลาดชั้นนำของ OpenSea

Bieber ซึ่งเพิ่งจะเป็นนักดนตรีคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์ โดยการทำเพลงได้ 10 เพลงด้วยยอดสตรีมบน Spotify เกินกว่าพันล้านครั้ง และล่าสุดนักร้องชื่อดังยังเป็นคนดังอีกคนที่สนใจใน Bored Ape Yacht Club

ในปลายเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา แร็ปเปอร์ Eminem ได้ซื้อ NFT ของ BAYC ในราคา 462,000 ดอลลาห์สหรัฐ ร่วมกับคนดังอื่นๆ เช่น Steph Curry และ Post Malone

โทเค็น Non-fungible token หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า “NFT” เป็นคริปโตเคอร์เรนซี่ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ และมีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่สามารถทดแทนได้ ปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้วงการศิลปะไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ภาพกราฟฟิค วีดีโอและเพลง กล่าวได้ว่า NFT เป็นวิธีสากลสำหรับครีเอเตอร์ในการเป็นเจ้าของ ควบคุม และได้รับประโยชน์จากการสร้างสรรค์ผลงานของพวกเขา

เมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว Paris Hilton สาวไฮโซชื่อดังชาวอเมริกา ได้ออกรายการ Jimmy Fallon และเผยถึงการเปิดตัว NFT และได้กลายเป็นกระแสไวรัลและสร้างแรงบันดาลใจให้ชุมชน  

Bored Ape Yacht Club ประกอบด้วยภาพการ์ตูนลิง 10,000 ภาพที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งถูกสร้างเป็น non-fungible tokens บนบล็อกเชนของ Ethereum

Yuga Labs เป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลังคอลเลกชัน NFT ที่ร้อนแรงที่สุดในเวลนี้ โดยมีข่าวลือว่าบริษัทอาจมีการประเมินมูลค่ามากถึง 5 พันล้านดอลลาร์  ซึ่งจะทำให้เป็นหนึ่งในแบรนด์ web3 ที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งในขณะนี้บริษัทใหญ่ ๆ เช่น Walmart และ YouTube ก็กำลังเตรียมที่จะก้าวเข้าสู่วงการ NFT ด้วยเช่นกัน

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้