Jack Dorsey ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Twitter และ Square ได้เจาะลึกถึงประโยชน์ของ Bitcoin ที่มีอยู่มากมาย ทั้งยังอธิบายถึงการที่สกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวใช้เทคโนโลยี Blockchain เป็นรากฐานของระบบนั้นมีความสำคัญอย่างไรในการป้องกันข้อมูลที่ผิดพลาด และการละเมิดความปลอดภัยในโลกดิจิทัลที่เติบโตขึ้นในทุก ๆ วัน ทั้งนี้เขานั้นได้กำชับว่า Blockchain และ Bitcoin นั้นถือเป็นกุญแจสำคัญในการป้องกันการแฮ็กข้อมูลที่ทาง Twitter หรือแพลตฟอร์มออนไลน์อื่น ๆ อาจพบเจอได้

อะไรคือประโยชน์ที่ผู้นำรายนี้มองเห็นในเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต

CEO Twitter นั้นเป็นผู้สนับสนุนเทคโนโลยีการกระจายข้อมูลบนคอมพิวเตอร์หลายเครื่องในเวลาเดียวกัน หรือที่รู้จักกันในชื่อ Distributed Ledger Technology มาเป็นระยะเวลายาวนานแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้มีการเปิดตัวโปรเจคริเริ่มที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องบริษัท Crypto และ Blockchain ต่าง ๆ จากการถูกขโมยสิทธิบัตร

นอกเหนือจากการเป็นผู้ที่เชื่อมั่นในระบบ Blockchain แล้ว ทุก ๆ คนต่างก็รู้ว่าเขาเองก็เป็นหนึ่งในแฟนตัวยงของสกุลเงินดิจิทัลยุคบุกเบิกอย่าง Bitcoin ด้วยเช่นกัน ซึ่งในอดีตเขาได้เคยประกาศว่า BTC จะมีศักยภาพมากพอที่จะเป็นสกุลเงินหลัก และเป็นเพียงสกุลเงินดิจิทัลเดียวเท่านั้นภายในปี 2030

และในปัจจุบันก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ Dorseyตอกย้ำมุมมองของเขาที่มีต่อสกุลเงินดิจิทัลซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น “Digital Gold” โดยเขาได้อธิบายว่า

“จิตวิญญาณทั้งหมดของ Bitcoin คือการจัดหาระบบที่เชื่อถือได้ไว้ให้กับสภาพแวดล้อมที่เชื่อถือไม่ได้ ซึ่งก็คืออินเทอร์เน็ตนั่นเอง”

ก่อนหน้านี้ทาง CryptoSiam ได้มีการรายงานถึงมุมมองของ CEO Twitter รายนี้ที่ได้ยกย่องให้ Bitcoin นั้นเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ดีที่สุดที่เคยถูกสร้างมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่ง Dorsey คิดว่า Bitcoin คืออนาคตทางการเงินที่ทั่วโลกต้องการ

Twitter ผันตัวไปใช้เทคโนโลยี Blockchain แล้ว

Dorsey เปิดเผยว่าขณะนี้ Twitter กำลังก้าวไปสู่การใช้โปรโตคอลแบบ Open-Source บน Social Media ด้วยแนวความคิดริเริ่มแบบไม่แสวงหาผลกำไรภายใต้ชื่อใหม่ว่า “Blue Sky” โดย Dorsey ได้ระบุถึงความหวังของเขาที่อยากให้ Twitter เองก็สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Blue Sky ได้ในอนาคต เนื่องจากทั้งสองบริษัทนั้นยังไม่เคยทำงานร่วมกันมาก่อน

“เราไม่ได้อยู่ในบริษัทที่ทำธุรกิจด้วยกลยุทธ์การให้บริการด้าน Content อีกต่อไปแล้ว แต่พวกเรากำลังก้าวเข้าสู่รูปแบบธุรกิจซึ่งเป็นผู้ค้นพบนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้แก่โลกใบนี้”

CEO หวังว่าบริษัทของเขาจะก้าวผ่านสิ่งเหล่านั้นต่อไปได้ และเขากล่าวปิดท้ายว่า Bitcoin และ Blockchain นั้นได้บรรลุเป้าหมายหลักของพวกเขาเรียบร้อยแล้ว