เหตุใดอนาคตของ Twitter จึงอยู่ในกำมือของ Blockchain

มาฟังคำอธิบายจาก Jack Dorsey ผู้เป็น CEO ของแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง Twitter ในประเด็นคำถามที่ว่า “อะไรทำให้อนาคตของ Twitter จึงอยู่ในกำมือของ Blockchain”

Photo 1599456825174 79Bbc64B3705

Jack Dorsey ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Twitter และ Square ได้เจาะลึกถึงประโยชน์ของ Bitcoin ที่มีอยู่มากมาย ทั้งยังอธิบายถึงการที่สกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวใช้เทคโนโลยี Blockchain เป็นรากฐานของระบบนั้นมีความสำคัญอย่างไรในการป้องกันข้อมูลที่ผิดพลาด และการละเมิดความปลอดภัยในโลกดิจิทัลที่เติบโตขึ้นในทุก ๆ วัน ทั้งนี้เขานั้นได้กำชับว่า Blockchain และ Bitcoin นั้นถือเป็นกุญแจสำคัญในการป้องกันการแฮ็กข้อมูลที่ทาง Twitter หรือแพลตฟอร์มออนไลน์อื่น ๆ อาจพบเจอได้

อะไรคือประโยชน์ที่ผู้นำรายนี้มองเห็นในเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต

CEO Twitter นั้นเป็นผู้สนับสนุนเทคโนโลยีการกระจายข้อมูลบนคอมพิวเตอร์หลายเครื่องในเวลาเดียวกัน หรือที่รู้จักกันในชื่อ Distributed Ledger Technology มาเป็นระยะเวลายาวนานแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้มีการเปิดตัวโปรเจคริเริ่มที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องบริษัท Crypto และ Blockchain ต่าง ๆ จากการถูกขโมยสิทธิบัตร

นอกเหนือจากการเป็นผู้ที่เชื่อมั่นในระบบ Blockchain แล้ว ทุก ๆ คนต่างก็รู้ว่าเขาเองก็เป็นหนึ่งในแฟนตัวยงของสกุลเงินดิจิทัลยุคบุกเบิกอย่าง Bitcoin ด้วยเช่นกัน ซึ่งในอดีตเขาได้เคยประกาศว่า BTC จะมีศักยภาพมากพอที่จะเป็นสกุลเงินหลัก และเป็นเพียงสกุลเงินดิจิทัลเดียวเท่านั้นภายในปี 2030

และในปัจจุบันก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ Dorseyตอกย้ำมุมมองของเขาที่มีต่อสกุลเงินดิจิทัลซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น “Digital Gold” โดยเขาได้อธิบายว่า

“จิตวิญญาณทั้งหมดของ Bitcoin คือการจัดหาระบบที่เชื่อถือได้ไว้ให้กับสภาพแวดล้อมที่เชื่อถือไม่ได้ ซึ่งก็คืออินเทอร์เน็ตนั่นเอง”

ก่อนหน้านี้ทาง CryptoSiam ได้มีการรายงานถึงมุมมองของ CEO Twitter รายนี้ที่ได้ยกย่องให้ Bitcoin นั้นเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ดีที่สุดที่เคยถูกสร้างมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่ง Dorsey คิดว่า Bitcoin คืออนาคตทางการเงินที่ทั่วโลกต้องการ

Twitter ผันตัวไปใช้เทคโนโลยี Blockchain แล้ว

Dorsey เปิดเผยว่าขณะนี้ Twitter กำลังก้าวไปสู่การใช้โปรโตคอลแบบ Open-Source บน Social Media ด้วยแนวความคิดริเริ่มแบบไม่แสวงหาผลกำไรภายใต้ชื่อใหม่ว่า “Blue Sky” โดย Dorsey ได้ระบุถึงความหวังของเขาที่อยากให้ Twitter เองก็สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Blue Sky ได้ในอนาคต เนื่องจากทั้งสองบริษัทนั้นยังไม่เคยทำงานร่วมกันมาก่อน

“เราไม่ได้อยู่ในบริษัทที่ทำธุรกิจด้วยกลยุทธ์การให้บริการด้าน Content อีกต่อไปแล้ว แต่พวกเรากำลังก้าวเข้าสู่รูปแบบธุรกิจซึ่งเป็นผู้ค้นพบนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้แก่โลกใบนี้”

CEO หวังว่าบริษัทของเขาจะก้าวผ่านสิ่งเหล่านั้นต่อไปได้ และเขากล่าวปิดท้ายว่า Bitcoin และ Blockchain นั้นได้บรรลุเป้าหมายหลักของพวกเขาเรียบร้อยแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน