CEO ของ Twitter มองว่า Bitcoin เป็น “สกุลเงินบนโลกออนไลน์ที่ดีที่สุด”

Jack Dorsey CEO แห่งบริษัท Twitter ได้กล่าวถึง Bitcoin ในการสนทนากับสำนักข่าว Reuters โดยเขามองว่า BTC “เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยถูกสร้างมา”

Jack Dorsey 1

Bitcoin (BTC) และ Decentralized Finance (DeFi) กำลังเป็นที่ถูกพูดถึงและได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ โดยเหล่านักลงทุนด้าน Crypto ต่างก็คาดการณ์ว่า ถึงแม้จะมีอุปสรรคบ้างก็ตามแต่ท้ายที่สุดแล้ว BTC จะมีราคาพุ่งสูงขึ้นต่อไปในอนาคต รวมถึงอุตสาหกรรม DeFi เองก็จะเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

วันที่ Bitcoin และหุ้นด้านเทคโนยีมีมูลค่าลดลง

ณ ขณะที่เขียนบทความนี้นั้นดูเหมือนว่า Bitcoin จะมีมูลค่าโดยรวมอยู่ในระดับที่ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ทว่าก่อนหน้านี้นั้นมูลค่าของ BTC ได้ถดถอยลดลงไปเช่นเดียวกันกับหุ้นที่เกี่ยวข้องกับวงการเทคโนโลยี โดย Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดซึ่งอ้างอิงตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดหุ้น (Market Capitalization) ได้ประสบกับสภาวะ Pattern ของราคามีทิศทางที่ไม่แน่นอนเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ซึ่งเหล่าผู้เชี่ยวชาญตลาดหุ้นก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และทำการศึกษาการเคลื่อนไหวของ BTCอย่างหนักเพื่อคาดการณ์ราคาที่จะพุ่งขึ้นอีกในอนาคต

โดยสัญญาณที่ดูเหมือนว่าจะทำให้ราคา Bitcoin พุ่งสูงขึ้นอีกครั้ง นั่นก็คือผลจากแผนการของธนาคารกลางสหรัฐที่เตรียมทำการเร่งผลิตเงินสดเพื่อเยียวยาความเสียหายจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ซึ่งนักลงทุนทั่วโลกต่างก็มองหาแนวทางการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อและ BTC ก็คือหนึ่งในแนวทางนั้น

Jack Dorsey ระบุว่า: “Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ดีที่สุด”

CEO แห่งบริษัท Twitter และบริษัท Square ได้กล่าวถึง Bitcoin ในการสนทนากับสำนักข่าว Reuters โดยเขาได้กล่าวว่าแม้ Bitcoin นั้นจะ “ถูกสร้างขึ้นบนอินเทอร์เน็ต” แต่นั่นอาจทำให้มันกลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยถูกสร้างมา

Dorsey ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า

“อินเทอร์เน็ตคือสิ่งที่ถูกสร้างและขับเคลื่อนไปพร้อมกับทุกคน ซึ่งไม่ว่าใครก็ตามจะสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้ เนื่องจาก Bitcoin นั้นมีรูปแบบที่คล้ายกัน โดยถูกสร้างขึ้นบนอินเทอร์เน็ตและไม่ว่าใครก็ตามที่มีไอเดียแสนบรรเจิดก็สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมเข้าไปได้ทั้งนั้น”

กลุ่มพันธมิตร Blockchain และ เทคโนโลยีที่ก่อตั้งโดย Dorsey

CEO แห่งบริษัท Twitter นั้นเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ของ Bitcoin และ Blockchain มานานแล้ว ล่าสุดเขาเพิ่งได้เปิดตัวกลุ่มพันธมิตร “Cryptocurrency Open Patent Alliance” (COPA) ผ่านทาง Square บริษัทผู้ให้บริการด้านการชำระเงินของเขา โดยแนวความคิดนี้เริ่มเปิดตัวจากเป้าหมายเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของบริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกับ Blockchain และ Crypto ในภาคเทคโนโลยี ทั้งยังเพื่อรักษาสิทธิ์และปกป้องพวกเขาจากบริษัทที่ทำการกักตุนสิทธิบัตรอีกด้วย

เมื่อมีกลุ่ม COPA สิทธิบัตรด้าน Blockchain ทั้งหมดจะถูกแบ่งปันไปยัง Library ที่ได้รับการคุ้มครองและมีเพียงแค่สมาชิกของกลุ่มพันธมิตรเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงได้ เพื่อให้พวกเขาได้สามารถสร้างสรรค์โครงการ Blockchain ได้อย่างปลอดภัยในอนาคต

Dorsey คิดว่า Bitcoin คืออนาคต

ตามที่ Forbes ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับการสนับสนุน Bitcoin จำนวนมากของ Dorsey ในหลาย ๆ ครั้ง ซึ่งเขาอ้างว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะกลายเป็นสกุลเงินเดียวของโลกภายในปี 2030 โดยเขายังกล่าวอีกว่า

“ผมคิดว่าอินเทอร์เน็ตต้องการสกุลเงินประจำท้องที่ในแต่ละพื้นที่ และผมคิดว่า Bitcoin อาจจะเป็นสกุลเงินที่ดีที่สุดในตอนนี้”

อย่างไรก็ตาม CEO และผู้ก่อตั้งแห่ง Squareออกมายอมรับว่ายังคงมีหลายสิ่งให้ต้องเรียนรู้อีกมากในอุตสาหกรรม Bitcoin และ Cryptocurrencyก่อนที่จะเกิดการยอมรับในตลาดกระแสหลัก ซึ่ง Jack Dorsey ยืนยันว่า

“พวกเราต้องสร้าง Bitcoin ด้วยวิธีที่จะช่วยให้มันใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพเหมือนที่มีอยู่ในปัจจุบันและต้องทำให้มันก้าวไปไกลได้มากกว่านั้น”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า