เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

แฮ็กเกอร์สายคุณธรรมคว้าเงินกว่า 30 ล้านบาท จากข้อผิดพลาดใน Smart Contract

แพลตฟอร์ม ArmorFi ใจป้ำ เปิดโอกาสให้เหล่าแฮ็กเกอร์สายหล่อ สายขาว ที่ไม่ใช้ฝีมือของตัวเองไปในทางที่มิชอบ มาตรวจสอบ และระบุข้อบกพร่องที่สำคัญในสัญญาอัจฉริยะ ซึ่งการกระทำในครั้งนี้ส่งผลให้บริษัทเกิดความมั่นใจเพิ่มขึ้นในการที่จะส่งแพลตฟอร์มออกท่องสู่โลกแห่งความเป็นจริง

Photo 1601723897234 327147304013

แฮ็กเกอร์สายคุณธรรม หรือที่ในวงการจะเรียกกันว่า “Whitehat” ต่างหลั่งไหล่เข้ามาเพื่อสนับสนุนแพลตฟอร์ม ArmorFi โดยเป็นรางวัลก้อนใหญ่สำหรับผู้ที่สามารถพบเจอบั๊กเกี่ยวกับสัญญาอัจฉริยะ หรือ Smart Contract ของพวกเขา และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือมูลค่าของรางวัลในครั้งยังเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากเดิมหลังจากที่ราคาโทเค็น ARMOR พุ่งสูงขึ้นหลังจากการประกาศเงินรางวัลดังกล่าว ทำให้นี่ถือเป็นหนึ่งในการมอบค่าหัวที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์

โดยเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ในที่สุด ArmorFiก็พบเจอหัวกะทิผู้มากฝีมือ โดยทางแพลตฟอร์มออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า Alexander Schlindwein จาก Idea Markets เป็นผู้ที่คว้ารางวัลได้สำเร็จ โดยเขาได้ระบุข้อบกพร่องที่สำคัญในสัญญาอัจฉริยะก่อนที่แพลตฟอร์มนายหน้าประกันภัยแห่งนี้จะเริ่มใช้งานจริง

ปัญหาที่ Schlindwein คนพบมีความสำคัญอย่างสำหรับองค์กรนี้ เพราะหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่มีการแก้ไขข้อบกพร่องจะทำเหล่าอาชญากรทั้งหลายก้าวท้าวเข้าแพลตฟอร์มด้วยเงินเพียง 1 ดอลลาร์สหรัฐ แต่เขานั้นจะสามารถสูบเงินทั้งหมดจากสัญญาการจัดจำหน่ายของ ArmorFi ไปได้ในไม่ช้า

Alexander Schlindwein ได้รับรางวัลเป็นเหรียญ ARMOR จำนวน 1 ล้านเหรียญ โดยคิดเป็นมูลค่าประมาณ700,000 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงเวลาของการประกาศ

อย่างไรก็ตามข่าวการจ่ายเงินรางวัลที่หาบั๊กเจอได้เพิ่มความเชื่อมั่นของตลาดในแพลตฟอร์ม และทำให้ราคาโทเค็นพุ่งสูงถึง 1.58 ดอลลาร์ นั่นหมายความว่ามูลค่าเหรียญที่ Schlindwein มีอยู่ในมือกลับทวีคูณขึ้นสูงถึง 1.5 ล้านเหรียญในทันที และกลายทำให้เป็นหนึ่งในรางวัล Bug ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

รางวัลเป็นสิ่งจูงใจชั้นเลิศ

นี่ไม่ใช่กรณีแรกของการที่เหล่าแฮ็กเกอร์ออกมาทำเพื่อสาธารณะประโชยน์ โดยการตั้งค่าหัวในรูปแบบดังกล่าวกลายเป็นหนึ่งในวิธีสำคัญในการต่อสู้ทดสอบแพลตฟอร์มใหม่ก่อนที่จะเผยแพร่ แม้รางวัลจะดูมีมูลค่ามหาศาลเท่าใดก็ตาม หากแต่แพลตฟอร์มที่มีรูรั่ว หลุดออกไปถึงมือคนไม่ดีแล้วว่ะก็ บอกได้เลยว่าผลเสียนั้นจะกลับมาเป็นเท่าทวีคูณ นี่จึงเป็นสาเหตุที่เท่าให้เหล่าบริษัทต่าง ๆ ยอมควักเงินมหาศาลเพื่อป้องกันความเสี่ยง และความเสียหายในอนาคต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม