แฮ็กเกอร์สายคุณธรรมคว้าเงินกว่า 30 ล้านบาท จากข้อผิดพลาดใน Smart Contract

แพลตฟอร์ม ArmorFi ใจป้ำ เปิดโอกาสให้เหล่าแฮ็กเกอร์สายหล่อ สายขาว ที่ไม่ใช้ฝีมือของตัวเองไปในทางที่มิชอบ มาตรวจสอบ และระบุข้อบกพร่องที่สำคัญในสัญญาอัจฉริยะ ซึ่งการกระทำในครั้งนี้ส่งผลให้บริษัทเกิดความมั่นใจเพิ่มขึ้นในการที่จะส่งแพลตฟอร์มออกท่องสู่โลกแห่งความเป็นจริง

Photo 1601723897234 327147304013

แฮ็กเกอร์สายคุณธรรม หรือที่ในวงการจะเรียกกันว่า “Whitehat” ต่างหลั่งไหล่เข้ามาเพื่อสนับสนุนแพลตฟอร์ม ArmorFi โดยเป็นรางวัลก้อนใหญ่สำหรับผู้ที่สามารถพบเจอบั๊กเกี่ยวกับสัญญาอัจฉริยะ หรือ Smart Contract ของพวกเขา และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือมูลค่าของรางวัลในครั้งยังเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าจากเดิมหลังจากที่ราคาโทเค็น ARMOR พุ่งสูงขึ้นหลังจากการประกาศเงินรางวัลดังกล่าว ทำให้นี่ถือเป็นหนึ่งในการมอบค่าหัวที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์

โดยเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ในที่สุด ArmorFiก็พบเจอหัวกะทิผู้มากฝีมือ โดยทางแพลตฟอร์มออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า Alexander Schlindwein จาก Idea Markets เป็นผู้ที่คว้ารางวัลได้สำเร็จ โดยเขาได้ระบุข้อบกพร่องที่สำคัญในสัญญาอัจฉริยะก่อนที่แพลตฟอร์มนายหน้าประกันภัยแห่งนี้จะเริ่มใช้งานจริง

ปัญหาที่ Schlindwein คนพบมีความสำคัญอย่างสำหรับองค์กรนี้ เพราะหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่มีการแก้ไขข้อบกพร่องจะทำเหล่าอาชญากรทั้งหลายก้าวท้าวเข้าแพลตฟอร์มด้วยเงินเพียง 1 ดอลลาร์สหรัฐ แต่เขานั้นจะสามารถสูบเงินทั้งหมดจากสัญญาการจัดจำหน่ายของ ArmorFi ไปได้ในไม่ช้า

Alexander Schlindwein ได้รับรางวัลเป็นเหรียญ ARMOR จำนวน 1 ล้านเหรียญ โดยคิดเป็นมูลค่าประมาณ700,000 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงเวลาของการประกาศ

อย่างไรก็ตามข่าวการจ่ายเงินรางวัลที่หาบั๊กเจอได้เพิ่มความเชื่อมั่นของตลาดในแพลตฟอร์ม และทำให้ราคาโทเค็นพุ่งสูงถึง 1.58 ดอลลาร์ นั่นหมายความว่ามูลค่าเหรียญที่ Schlindwein มีอยู่ในมือกลับทวีคูณขึ้นสูงถึง 1.5 ล้านเหรียญในทันที และกลายทำให้เป็นหนึ่งในรางวัล Bug ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

รางวัลเป็นสิ่งจูงใจชั้นเลิศ

นี่ไม่ใช่กรณีแรกของการที่เหล่าแฮ็กเกอร์ออกมาทำเพื่อสาธารณะประโชยน์ โดยการตั้งค่าหัวในรูปแบบดังกล่าวกลายเป็นหนึ่งในวิธีสำคัญในการต่อสู้ทดสอบแพลตฟอร์มใหม่ก่อนที่จะเผยแพร่ แม้รางวัลจะดูมีมูลค่ามหาศาลเท่าใดก็ตาม หากแต่แพลตฟอร์มที่มีรูรั่ว หลุดออกไปถึงมือคนไม่ดีแล้วว่ะก็ บอกได้เลยว่าผลเสียนั้นจะกลับมาเป็นเท่าทวีคูณ นี่จึงเป็นสาเหตุที่เท่าให้เหล่าบริษัทต่าง ๆ ยอมควักเงินมหาศาลเพื่อป้องกันความเสี่ยง และความเสียหายในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว