การอัปเกรด The Merge กำลังจะมาถึง! แล้วอนาคตของ Ethereum จะเป็นอย่างไรต่อไป? 

การอัปเกรด The Merge ที่ชุมชนชาว Ethereum คาดหวังไว้มากกำลังจะได้ฤกษ์เริ่มดำเนินการในอนาคตอันใกล้

ในการประชุมครั้งล่าสุดของชุมชนที่ให้ความสนใจใน Ethereum ประจำปีที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศษ ได้มีการขึ้นมากล่าวบรรยายเกี่ยวกับมุมมองต่างๆ ที่นักวิเคราะห์หรือผู้เชี่ยวชาญมีต่อสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 อย่าง Ethereum 

การอัปเกรด The Merge

โดย Mihailo Bjelic หนึ่งในทีมงานจากเครือข่าย Polygon ก็เป็นหนึ่งใน Speaker ที่ขึ้นมาพูดเกี่ยวกับหัวข้อนี้ 

และนี่คือสิ่งที่ Bjelic ได้กล่าวเกี่ยวกับการอัปเกรด The Merge ที่กำลังจะเกิดชึ้น

“นี่เป็นการอัปเกรดบนเครือข่ายครั้งสำคัญที่มีผู้ใช้งานหลายล้านคน เงินทุนหลายพันล้าน และแอปพลิเคชันนับหมื่น ซึ่งมันไม่ง่ายเลย จากการทำงานหนักมานานกว่าสองปี การทดสอบ The Merge บนเครือข่ายทดสอบทั้งหมดก็ใกล้ที่ประสบความสำเร็จ และฉันคิดว่าเราพร้อมสำหรับการอัปเกรดที่จะมาถึงแล้ว”

Bjelic อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า Ethereum นั้นมีโอกาสที่จะทนต่อตลาดหมีและฟื้นตัวได้อย่างโดดเด่นภายในปีนี้ “ฉันมีเหตุผลสองประการที่สนับสนุนการฟื้นตัวของ ETH 

ประการแรกคือ Ethereum นั้นเป็นสถานที่ที่รวมเอานักพัฒนาชั้นนำไว้ด้วยกัน เป็นที่ที่มีกิจกรรมทางการเงินมากกว่า 90% เกิดขึ้น โครงการที่สนใจแต่ผลกำไรและไม่มีการพัฒนาอย่างจริงจังจะหายไป แต่นักพัฒนาที่แท้จริงจะยังคงอยู่ ประการที่สองคือ Ethereum เป็นบล็อกเชนที่มีความปลอดภัย กระจายอำนาจ และสามารถสร้างเทคโนโลยีทางการเงินใหม่ๆ ได้มากที่สุดในโลก มันเป็นเครือข่ายที่สมบูรณ์แบบซึ่งสามารถที่จะเป็นศูนย์กลางของเว็บ Multichain ที่ Polygon พยายามสร้างขึ้นเพื่อเข้าถึงผู้ใช้หลายพันล้านคน”

การอัปเกรด The Merge

Polygon เปิดตัว zkEVM

พร้อมกันกับการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ Polygon ได้ประกาศเมื่อวันพุธที่ 20 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมาว่า “เครือข่ายได้เปิดตัว Polygon zkEVM หรือ zero-knowledge Ethereum Virtual Machine” ซึ่งจะเป็นการยกระดับการทำธุรกรรมบนบล็อกเชนไปสู่ระดับที่ดียิ่งขึ้น 

Bjelic กล่าวเสริมในเรื่องนี้ว่า “การทำงานร่วมกันได้กับ EVM, ความสามารถในการปรับขนาดและความปลอดภัยอย่างเต็มรูปแบบโดยใช้พลังของ zero-knowledge Ethereum Virtual Machine จะเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในแง่ของเทคโนโลยี” 

ในปัจจุบัน เครือข่าย Polygon ถือเป็นหนึ่งเครือข่ายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมี Dapp ที่ให้บริการอยู่บนเครือข่ายมากกว่า 30,000 แอปพลิเคชันและมีกระเป๋าเงินดิจิทัลกว่า 140 ล้านใบบนเครือข่าย

ราคาของ Ethereum อยู่ที่ 1,487.73 ดอลลาร์ ณ ขณะที่เขียน ลดลง 4.28% ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน