ขึ้นจริงหรือหลอก? นักลงทุนคิดว่าการพุ่งขึ้นของราคา Ethereum กว่า 40% นั้นจะเป็น Fake Pump 

ราคาของ ETH ที่เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาอาจจะนำไปสู่การลดลงกว่า 45% เนื่องจากการทะลุ Ascending Triangle ในครั้งนี้นั้นดูไม่น่าเชื่อถือซักเท่าไหร่

Ethereum สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 ในตลาดนั้นพุ่งขึ้นอย่างรุนแรงในวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมาหลังจาการระบุวันที่ชัดเจนในการอัปเกรดครั้งสำคัญของเครือข่ายที่ใช้ชื่อว่า The Merge ซึ่งเป็นการเปลี่ยนระบบการทำงานจาก Proof-of-Work(PoW) ไปใช้ Proof-of-Stake(PoS) 

การพุ่งขึ้นของราคา Ethereum หลังจากซบเซามานาน

ราคาของ ETH ลดลง 1.8% มาอยู่ที่ 1,328 ดอลลาร์หลังจากพยายามทะลุขึ้นไปเหนือแนวต้านที่แข็งแกร่ง 2 ระดับนั้นก็คือ EMA 50 วัน (เส้นสีแดง) และ Descending Trendline(เส้นสีดำ) ซึ่งทำหน้าที่เป็นแนวต้านที่สำคัญและคอยกดราคาของ ETH ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2565 

ราคา Ethereum

ก่อนหน้านี้ สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 ในตลาดเพิ่มขึ้นกว่า 40% จาก 1,000 ดอลลาร์ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2565 เป็นมากกว่า 1,400 ดอลลาร์ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 เนื่องจากวันที่ชัดเจนในการเปลี่ยนระบบการทำงานจาก PoW ไปเป็น PoS ซึ่งกิจกรรม “The Merge” นั้นจะเกิดขึ้นในเดือนกันยายน 2565 นี้

นอกเหนือจากนั้น Golden Cross ที่เกิดขึ้นบนกราฟ 4H ยังช่วยสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุน ซึ่งทำให้นักลงทุนมากมายเริ่มกลับมาเข้าซื้อ ETH กันมากขึ้น

Fake Pump?

การเพิ่มขึ้นกว่า 40% ของราคา ETH ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา นั้นมีการทะลุผ่านเหนือแนวต้านในรูปแบบ “Ascending Triangle” และในบางกรณี รูปแบบ Ascending Triangle สามารถปรากฏขึ้นที่จุดสิ้นสุดของแนวโน้มขาลง ซึ่งจะนำไปสู่การกลับตัวสู่แนวโน้มขาขึ้นในที่สุด

Scott Melker นักวิเคราะห์ตลาดมองว่า ETH นั้นกำลังจะเข้าสู่ตลาดกระทิงจากการพุ่งทะลุ Ascending Triangle ซึ่งเป็นสัญญาณว่าราคานั้นจะพุ่งขึ้นอีก 

Melker กล่าวว่า “การทะลุเหนือ 1,284 ดอลลาร์นั้นจะส่งให้ราคาพุ่งขึ้นไปได้อย่างมหาศาล เนื่องจากมันแทบจะไม่มีแนวต้านใดๆ จนถึงระดับ 1,700 ดอลลาร์”

อย่างไรก็ตาม ราคาของ ETH นั้นไม่สามารถปิดเหนือเส้นแนวโน้มบนของ Ascending Triangle ได้ ทำให้นี่อาจจะเป็นการชี้ให้เห็นว่า “โมเมนตัมขาขึ้นนั้นเริ่มอ่อนตัวลงและอาจจะเป็นการ Fakeout 

ราคา Ethereum

ดังนั้น ราคาของ ETH จึงเสี่ยงต่อการกลับตัวไปยังเส้นแนวโน้มบนของ Ascending Triangle ใกล้ระดับ $1,284 ซึ่งเป็นแนวรับที่สำคัญ อย่างไรก็ตาม หากราคาของ ETH ยังสามารถดีดตัวและรักษาระดับขาขึ้นได้ เราก็อาจจะได้เห็น ETH พุ่งขึ้นไปที่ 1,700 ดอลลาร์ ในที่สุด

ในทางกลับกัน การทะลุต่ำกว่า 1,284 ดอลลาร์อาจเสี่ยงต่อการร่วงหล่นอย่างรุนแรงอีกครั้ง และเราอาจจะได้เห็น ETH ร่วงลงไปถึง $750 ซึ่งหมายถึงการลดลงกว่า 45% จากระดับราคาปัจจุบัน

ราคา Ethereum
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน 

ทดสอบ The Merge ครั้งที่ 3 ผ่านไปด้วยดี! ดัน ETH ดีดทะลุ 75% ใน 1 เดือน

ทดสอบ The Merge ครั้งสุดท้ายของ Ethereum ผ่านไปได้สวย เป็นสัญญาณดีคาดอัปเกรดจริงมาแน่เดือนหน้า พร้อมดันราคา ETH ทะลุ 75% ในหนึ่งเดือน