บทลงโทษใหม่! Wechat จะระงับผู้ใช้คนใดก็ตามที่พูดคุยเกี่ยวกับคริปโตกับ NFT

Wechat แพลตฟอร์มทางด้านโซเชียลมีเดียชื่อดังของประเทศจีน ได้มีการวางมาตรการบทลงโทษใหม่ หากผู้ใช้บัญชีส่งเสริมให้บริการซื้อขายทั้งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับ NFT

คริปโตกับ NFT

Wechat แพลตฟอร์มทางด้านโซเชียลมีเดียชื่อดังของประเทศจีน ได้มีการวางมาตรการบทลงโทษใหม่ หากผู้ใช้บัญชีส่งเสริมให้บริการซื้อขายทั้งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับ NFT

ออกบทลงโทษผู้เกี่ยวข้องคริปโตกับ NFT

เรื่องนี้สื่อมวลชนในประเทศจีนได้เปิดเผยว่า ตอนนี้มีผู้ใช้บัญชีหลายรายเริ่มมีการใช้ช่องทาง Wechat เป็นช่องทางทำธุรกรรมและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เป็นที่ทราบกันดีว่านอกจาก Wechat จะเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทางด้านโซเชียลมีเดียแล้ว ทาง Wechat ยังได้มีการเปิดให้บริการชำระเงินผ่านทาง Mobile app และเริ่มมีผู้ใช้บัญชีหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องโหว่ตรงนี้ในการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล

ทางด้านบริษัท Tencent ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแล Wechat ได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะมีเดินหน้าใช้มาตรการเด็ดขาดหากพบว่ามีผู้ใช้บัญชีคนไหนที่แอบให้บริการหรือทำคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล หากพบว่าผู้ใช้บัญชีได้มีการกระทำดังกล่าวจริง จะมีการจำกัดฟีเจอร์บางส่วนหรือทำการแบนบัญชีแบบถาวร โดยที่ทาง Wechat เองก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่า ได้มีการระงับการใช้บัญชีของผู้ใช้บริการบางส่วนที่พบว่า มีการกระทำการที่เชื่อมโยงกับ NFT

จัดการบัญชี Wechat

เช่นกันนโยบายการใช้งาน Wechat จะมีการปรับเปลี่ยนมาตรการลงโทษผู้ใช้บริการที่แอบใช้แพลตฟอร์มทำธุรกรรม ให้คำแนะนำหรือสอบถามเกี่ยวกับเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตหรือการทำธุรกรรมด้วยคริปโต เป็นต้น

ในช่วงที่ผ่านมามีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับของประเทศจีนได้เรียกร้องให้ทางฝ่ายบริหารจัดการบัญชีของ Wechat ดำเนินควบคุมอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเข้มงวด คาดว่าการออกมาส่งสัญญาณในครั้งนั้นเป็นสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่า ทางการจีนยังคงเดินหน้าควบคุมไม่ให้สินทรัพย์ดิจิทัลเข้ามามีบทบาทใด ๆ ต่อประเทศเลยแม้แต่ก้าวเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash