นักลงทุนเงินหนาเริ่มเข้ามาลงทุนในบริษัทคริปโตมากขึ้น รายงานกล่าว

นักลงทุนเงินหนาเริ่มมีการปรับกลยุทธ์การลงทุนอย่างมีนัยสำคัญ

นักลงทุนเงินหนา

บริษัทประเภท Venture Capital กับนักลงทุนรายใหญ่ถือเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการผลักดัน Startup คริปโตให้มีมูลค่าสูงขึ้น

นักลงทุนเงินหนาเล็งเห็นอนาคตของคริปโต

โดยบริษัท Boutique investment และสำนักงานครอบครัวนั้น ได้ถอยหนีออกจากการลงทุนในบริษัทประเภท Venture Capital, กองทุนตราสารหรือแม้แต่กองทุนบำเหน็จบำนาญ

บริษัทที่ประกอบการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่เองก็มองเห็นทิศทางอนาคตที่สดใส เนื่องจากนักลงทุนรายใหญ่ได้เข้ามาร่วมวงด้วย

person holding black iphone 5

สอดคล้องกับ Henri Arslaian หัวหน้าบัญชีทางด้านคริปโตและฝ่ายบริการการเงิน PWC หรือชื่อเต็มก็คือ Pricewaterhousecooper โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับทางสำนักข่าว Bloomberg ว่า บริษัท Boutique investment และสำนักงานครอบครัวได้ถอยหนีออกจากการลงทุนในส่วนของกองทุนหรือแม้แต่ในส่วนของกองทุนบำเหน็จบำนาญแล้ว

ปรับกลยุทธ์การลงทุนใหม่

สอดคล้องกับรายงานของ the State of Crypto M&A ปี 2021 ที่กล่าวว่า แม้ในช่วงปี 2020 จะมีการซื้อขายเพิ่มมากขึ้นเพียงแค่ 10 % แต่เมื่อมาดูมูลค่าทั้งหมดแล้วมันอยู่ที่ $1.7 พันล้าน เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าด้วยกัน สาเหตุหลัก ๆ เป็นเพราะว่าบริษัทยักษ์ใหญ่เป็นผู้ควบคุมการซื้อขายในตลาดคริปโต โดยที่ Coinmarketcap ของ Binance อยู่ที่ $400 ล้าน และ FTX-Blockfolio นั้นมีการซื้อขายประมาณ $125 ล้าน ซึ่งแนวโน้มนี้ยังคงเติบโตมากขึ้นในปีนี้ ขณะเดียวกันบริษัท Galaxy Digital ก็ได้ลงทุนใน Bitgo กว่า $1.2 พันล้านด้วยกัน

ในช่วงเดือนกรกฎาคมนั้น บริษัท FTX มีมูลค่าเติบโตมากขึ้นถึง $18 หมื่นล้าน หลังจากที่บริษัทเติบโตจากรายได้ของนักลงทุนกว่า $900 ล้าน นอกจากนั้นแล้ว Fireblocks แพลตฟอร์มทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลมีรายได้เติบโตมากขึ้นถึง $2 พันล้านด้วยกัน

ทางด้าน Arslanian กล่าวว่า ยังมีความท้าทายในส่วนของบริษัท Startup ทางด้านคริปโต รวมไปถึงความเสี่ยงในการร่างกฎหมายที่มีผลต่ออุตสาหกรรม และดูว่าจะทำการประเมินมูลค่าธุรกิจได้อย่างไร เช่นกันตอนนี้บริษัทคริปโตยังขาดปัจจัยแรงดึงดูดในการลงทุนและยังมีหลายบริษัทที่ยังพัฒนาระบบองค์กรที่ดีมากพอ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท Three Arrows Capital

บริษัท Three Arrows Capital กับข่าวลือที่แพร่สะพัด!

นักลงทุนสายคริปโตหลายคนเริ่มมีการโฟกัสยัง Three Arrows Capital กองทุนคริปโตชื่อดัง จากการที่กองทุนแห่งนี้เริ่มมีแนวโน้มที่จะเจอกับภาวะพอร์ตแตก
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?