Walmart ติดตั้งตู้ ATM บิตคอยน์ 200 แห่งตามร้านค้าในสหรัฐฯ

Walmart ซึ่งเป็นบริษัทที่มีรายได้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กำลังให้ลูกค้าซื้อบิตคอยน์ที่ร้านค้าในสหรัฐฯ หลายสิบแห่ง

Walmart ติดตั้งตู้ Atm บิตคอยน์ 200 แห่งที่ร้านค้าในสหรัฐฯ

Walmart ซุปเปอร์มาร์เก็ตยักษ์ใหญ่ของอเมริกา เผยว่า ลูกค้าสามารถซื้อบิตคอยน์จากตู้ ATM ที่ติดตั้งในร้านค้าบางแห่งในสหรัฐฯ ได้แล้ว ความคิดริเริ่มนี้เกิดขึ้นได้หลังจากความร่วมมือระหว่าง Coinstar ยักษ์ใหญ่ด้านการค้าปลีกและ Coinme

“Coinstar ร่วมมือกับ Coinme ได้เปิดตัวโครงการนำร่องที่ให้ลูกค้าสามารถนำเงินสดมาซื้อ BTC ได้” Molly Blakeman ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารของ Walmart เผยว่า “มีตู้ ATM Coinstar 200 แห่งที่ตั้งอยู่ในร้านค้าของ Walmart ทั่วสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องนี้”

Coinstar

Coinstar เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในการให้ผู้บริโภคสามารถแลกเปลี่ยนเหรียญเป็นกระดาษหรือบัตรของขวัญได้ ส่วน Coinme เป็นกระเป๋าเงินคริปโ และบริษัทชำระเงินที่เชี่ยวชาญด้านตู้ ATM บิตคอยน์ หรือท่ีเรียกว่า BTM นั่นเอง

Atm Btc

ก้าวแรกของ Walmart

เมื่อเดือนที่แล้ว มีข่าวออกมาว่า Walmart ได้ลงนามในความร่วมมือกับ Litecoin (LTC) เพื่อให้ลูกค้าสามารถชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลได้ ซึ่งบริษัทเผยว่าเป็นข่าวปลอม ส่งผลให้เหรียญ Litecoin (LTC) ร่วงลงอย่างรวดเร็ว 

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีรายงานที่น่าเชื่อถือมากขึ้นจาก Bloomberg ซึ่งระบุว่าบริษัทได้ร่วมมือกับ Coinstar บริษัทที่เชี่ยวชาญในเครื่องที่สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญจริงเป็นเงินสดได้ สิ่งนี้นำไปสู่การติดตั้งเครื่อง ATM บิตคอยน์กว่า 200 เครื่องตามร้าน Walmart ทั่วสหรัฐอเมริกา ในขณะที่แผนต่อไปคือการทำให้ตู้ ATM มีจำนวนมากถึง 8,000 เครื่องในอนาคตอันใกล้

BitOoda กล่าวว่า การติดตั้งตู้ ATM BTC ในซูเปอร์มาร์เก็ตมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม เขาตั้งข้อสังเกตว่า Walmart นั้นแตกต่างจากคู่แข่ง เนื่องจากสามารถเข้าถึงสังคมในสัดส่วนที่มากขึ้นได้:

“Walmart อาจเพิ่มการเข้าถึงบิตคอยน์ให้กับผู้คนจำนวนมากขึ้น และให้ความชอบธรรมมากขึ้นในหมู่ผู้ที่ยังไม่มั่นใจ หากพวกเขาเปิดตัวนอกเหนือจากการนำร่องเบื้องต้น”

“Walmart expands Bitcoin access to more people, though, and gives it further legitimacy among skeptics, should they roll it out beyond an initial pilot.”

แม้ว่า bitcoin เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำและมีชื่อเสียงมากที่สุด แต่ก็มีคริปโตเคอร์เรนซีสกุลอื่นที่ผู้อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกาสามารถซื้อได้จากตู้ ATM

เมื่อต้นปีนี้ CoinFlip ได้ตัดสินใจเพิ่มเหรียญ Dogecoin (DOGE) ในตู้ ATM สกุลเงินดิจิทัล 1,800 เครื่องใน 46 รัฐ ทางด้าน Daniel Polotsky ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทกล่าวว่า การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะช่วยให้ประชาชนทั่วไปสามารถือครองเหรียญมีมโดยตรงได้อย่างง่ายดาย

ในขณะนี้ สหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำทางด้านตู้ ATM คริปโต โดยมีตู้ ATM มากถึง 17,436 เครื่อง ซึ่งหมายถึงหนึ่งเครื่องสำหรับพลเมืองอเมริกัน 19,023 คน อันดับที่สองตกเป็นของแคนาดา ซึ่งมีเพียง 1,400 เครื่องเท่านั้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง