ซื้อ Bitcoin และ Ethereum ได้ง่ายขึ้นจาก ตู้ ATM คริปโต

ล่าสุดตู้ ATM คริปโตได้รับการติดตั้งในฮอนดูรัสซึ่งผู้ใช้สามารถซื้อ bitcoin และ ether ได้ นี่เป็นตู้ ATM คริปโตเครื่องแรกในประเทศ

ล่าสุดตู้ ATM คริปโตได้รับการติดตั้งในฮอนดูรัสซึ่งผู้ใช้สามารถซื้อ bitcoin และ ether ได้ นี่เป็นตู้ ATM คริปโตเครื่องแรกในประเทศ ฮอนดูรัสมีพรมแดนติดกับเอลซัลวาดอร์ซึ่งเป็นประเทศที่ bitcoin กำลังจะถูกกฎหมายภายในเวลาอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้

เตรียมซื้อ Bitcoin ผ่านตู้ ATM คริปโตในฮอนดูรัส

เตรียมซื้อ Bitcoin ผ่านตู้ ATM คริปโตในฮอนดูรัส

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมาตู้ ATM คริปโตได้เปิดตัวและติดตั้งในประเทศฮอนดูรัสแล้ว ตามรายงานนี่เป็นตู้ ATM คริปโตเครื่องแรกในประเทศที่อนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อ bitcoin และ ethereum โดยใช้สกุลเงินท้องถิ่นของประเทศอย่างเลมปิราฮอนดูรัส สาธารณรัฐฮอนดูรัสเป็นประเทศในอเมริกากลางที่มีพรมแดนติดกับเอลซัลวาดอร์ซึ่งประเทศที่ bitcoin กำลังจะทำให้ถูกกฎหมายควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐโดยกฎหมายกำหนดให้มีผลบังคับใช้ในวันที่ 7 กันยายนที่จะถึงนี้

ตู้ ATM คริปโตในฮอนดูรัสหรือที่เรียกกันว่า La Bitcoinera ได้รับการติดตั้งในอาคารสำนักงานในเมืองหลวงของเตกูซิกัลปาโดยบริษัท TGU Consulting Group คุณ Juan Mayen ซึ่งเป็น CEO ของบริษัทเป็นผู้นำที่พยายามนำตู้ ATM คริปโตเข้ามาในฮอนดูรัสได้อธิบายว่าไม่มีวิธีอัตโนมัติในการซื้อสกุลเงินดิจิทัลจนถึงขณะนี้ โดยระบุว่าการแลกเปลี่ยนเงินคริปโตในฮอนดูรัสนั้นไม่สะดวกและอันตรายมากสืบเนื่องมาจากสภาพแวดล้อมในประเทศดังนั้นการมีตู้ ATM คริปโตจะสามารถมาเติมเต็มและแก้ไขได้

Juan Mayen กล่าวว่าเขาหวังที่จะติดตั้งตู้ ATM คริปโตเพิ่มเติม เขาตั้งข้อสังเกตว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์จำนวนมากในประเทศได้รับการชำระเงินเป็นสกุลเงินดิจิทัลแล้วโดยเน้นว่าการใช้สกุลเงินดิจิทัลจะช่วยลดต้นทุนในการส่งเงิน

ในปี 2020 ชาวฮอนดูรัสที่อาศัยอยู่ต่างประเทศส่งเงิน 5.7 พันล้านดอลลาร์หรือประมาณ 20% ของ GDP ของประเทศในการส่งเงินพร้อมกันนี้ Nayib Bukele ประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่ามีการติดตั้งตู้ ATM คริปโตเพิ่มอีก 200 เครื่องจากกฎหมาย Bitcoin ที่กำลังจะมีผลบังคับใช้ในเร็วๆนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000