Walmart และ Google Pay ครองตลาดการเงินดิจิทัลในอินเดีย

อินเดียได้ผลักดันเศรษฐกิจไปสู่ยุคการเงินดิจิทัลมากขึ้น Walmart และ Google Pay ก็เข้ามามีอิทธิพลสำคัญในประเทศ

Google Pay

อุตสาหกรรมการชำระเงินดิจิทัลในประเทศอินเดียนั้นถูก Google Pay และ Walmart ครองตลาดแล้ว โดยบริษัททั้งสองเข้ามามีอิทธิพลด้านอุตสาหกรรมการชำระเงินของอินเดียมาก ๆ เลยทีเดียว

Walmart และ Google Pay ของตลาดการทำธุรกรรมอินเดีย

อ้างอิงจากข้อมูลของหน่วยงานกำกับดูแลของอินเดียหรือ UPI National Payments Corporation of India (NPCI) บริษัท Google Pay นั้นครองตลาดการทำธุรกรรมกว่า 45% ของปริมาณการทำธุรกรรมของ UPI ส่วน PhonePe นั้นเป็นแอปพลิเคชันการชำระเงินของ Walmart ก็มีการใช้งานเยอะ คิดเป็น 41% ของการชำระเงินทั้งหมดในเดือน พ.ย. โดยทั้ง Google Pay และ PhonePe นั้นก็คือเครือข่ายที่รวมเข้าไปในเครือข่าย UPI อีกที

โดยเครือข่าย UPI นั้นเป็นเครือข่ายที่มีการใช้งานระบบการชำระเงินดิจิทัลและการโอนเงินแบบเพียร์ทูเพียร์ระหว่างธนาคารต่าง ๆ เปิดตัวมาเมื่อปี 2016 และเครือข่ายดังกล่าวมีการทำธุรกรรมแล้วกว่า 2 พันล้านธุรกรรมในเดือนที่แล้ว

นอกจากเครือข่าย UPI แล้วยังมีเครือข่ายการชำระเงินอื่น ๆ ที่นิยมใช้งานมากในอินเดีย เช่น Paytm Payments Bank, AmazonPay และ Whatsapp Pay รวมถึง Whatsapp ของ Facebook ซึ่งได้รับการอนุมัติในเดือนมิถุนายนเพื่อเปิดตัวบริการการชำระเงินในอินเดียหลังจากมีการทดสอบยาวนานมากกว่า 2 ปี แต่กลับไม่ได้รับความนิยมมากขนาดนั้นเพราะสามารถครองส่วนแบ่งตลาดการชำระเงินได้เพียง 0.31% เท่านั้น

อินเดียเริ่มผลักดันระบบการชำระเงินดิจิทัล

พัฒนาการของโลกในตอนนี้คือภาคอุตสาหกรรมการเงินดิจิทัลกำลังมาแรง ซึ่งอินเดียก็มีเครือข่ายการชำระเงินดิจิทัลที่ได้กล่าวไปข้างต้นคือเครือข่าย UPI ซึ่งได้รับการพัฒนาโดยแพลตฟอร์มระดับท็อป 3 แพลตฟอร์มด้วยกัน ถือเป็นก้าวที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมการเงินดิจิทัล แม้ว่าจะยังไม่ได้มีการรับรอง Cryptocurrency อย่างชัดเจนก็ตาม มันอาจจะเป็นการปูทางไปสู่อุตสาหกรรมดังกล่าวในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว