Visa เริ่มเปิดให้บริการชำระด้วยสกุลเงิน USD Coin ผ่าน Ethereum

Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินร่วมมือกับ Crypto.com บริษัทเข้ารหัสรายใหญ่ เพื่อชำระธุรกรรมใน steblecoin USD Coin (USDC) ที่ใหญ่เป็นอันดับสองด้วย Visa ด้วย Ethereum (ETH)

Photo 1622707927855 E8A2Dedf84Ef

Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินร่วมมือกับ Crypto.com บริษัทเข้ารหัสรายใหญ่ เพื่อชำระธุรกรรมใน steblecoin USD Coin (USDC) ที่ใหญ่เป็นอันดับสองด้วย Visa ด้วย Ethereum (ETH)

การที่สกุลเงินดิจิทัลสามารถใช้การชำระในระบบ USDC ถือเป็นการตัดสินใจสำคัญที่สามารถช่วย Crypto.com และบริษัทเจ้าของ crypto อื่น ๆ ในการประเมินรูปแบบการชำระเงินในธุรกิจใหม่โดยไม่จำเป็นต้องใช้คำสั่งแบบดั้งเดิมในเวิร์กโฟลว์ในระบบการคลังและการชำระบัญชี เพื่อส่งเสริมหรือแก้ไขให้เหมาะสมกับการให้บริการทางการเงินในยุคดิจิทัล

“การทำงานร่วมกับ Anchorage ธนาคารสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลกลางและเป็นพันธมิตรด้านการชำระเงินสกุลเงินดิจิทัลของ Visa แต่เพียงผู้เดียว โดย Visa ได้เปิดตัวโครงการนำร่องที่อนุญาตให้ Crypto.com ส่ง USDC ไปยัง Visa เพื่อชำระส่วนหนึ่งของภาระผูกพันสำหรับบัตร Crypto.com Visa โครงการ” บริษัทชำระเงินกล่าว พร้อมเสริมว่าจะมีแผนที่จะเสนอความสามารถในการชำระ USDC ให้กับพันธมิตรเพิ่มเติมในปลายปีนี้

การร่วมมือครั้งนี้ Visa ได้ออกเงื่อนไขกระบวนการชำระเงินมาตรฐาน สำหรับการชำระเงินผ่านบัตร Crypto.com Visa โดยระบุไว้ว่า ในแต่ละวัน กำหนดให้ Crypto.com แปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงินแบบดั้งเดิมที่ Visa ยอมรับ นั่นก็คือการเพิ่มต้นทุน เวลา และความซับซ้อนให้กับกระบวนการทางธุรกิจในแต่ละวัน

“การอัพเกรดคลังเงินของ Visa และการรวมเข้ากับ Anchorage ยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถของ Visa ในการสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยตรงในอนาคต” พวกเขากล่าวเสริม

Jack Forestell รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Visa กล่าวว่า “ถือเป็นก้าวสำคัญในความสามารถของเราในการตอบสนองความต้องการของเทคโนโลยีทางการเงิน (Fintechs) ในการจัดการธุรกิจของพวกเขาใน stablecoin หรือ cryptocurrency”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว