รัฐบาลเวียดนามเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

มีรายงานว่า รัฐบาลเวียดนามได้ผลักดันร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

ผลักดันร่างกฎหมายคริปโต

ประเทศเวียดนามได้เดินหน้าร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเรื่องนี้ทางด้านรองนายกรัฐมนตรีของประเทศเวียดนามได้มีการเสนอให้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, กระทรวงยุติธรรมและกระทรวงข้อมูลและการสื่อสารทำงานเรื่องนี้ร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศเวียดนามในการเดินหน้าเรื่องนี้

เวียดนามเดินเกมผลักดันร่างกฎหมายคริปโต

โดย Le Minh Khai รองนายกรัฐมนตรีของประเทศเวียดนามได้มีการกล่าวว่า ได้มอบหมายให้รัฐมนตรีกระทรวง 3 กระทรวงในการเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตกับทางธนาคารกลาง และหน่วยงานอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้มีการดำเนินเรื่องทำข้อตกลงร่วมกันระหว่างหน่วยงานอื่น ๆ ที่มีหน้าที่ควบคุมกำกับและธนาคารกลางเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ ทางด้านข้อกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงแก้ไข, ส่วนเสริมและการประกาศบังคับใช้ในช่วงเวลาที่เหมาะสม

คาดว่าร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศเวียดนามได้มีการร่างขึ้นมาในแบบเดียวกับร่างกฎหมายฉบับที่ 1255 ที่เวลานั้นนายกรัฐมนตรีเวียดนามได้มีการเดินหน้าอนุมัติแบบแผนการร่างกฎหมายว่าด้วยการบริหารจัดการและรับมือกับสินทรัพย์เสมือนจริง, สกุลเงินดิจิทัล, และสกุลเงินเสมือนจริงเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา

จัดตั้งทีมวิจัยศึกษาคริปโต

ต่อมาปี 2018 การร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ของเวียดนามยังคงไม่ค่อยมีความคืบหน้ามากนัก แม้ว่าบางฝ่ายจะมีการผลักดันให้มีการร่างกฎหมายให้เป็นรูปธรรม แต่สุดท้ายทางสมาชิกรัฐสภาเวียดนามก็ไม่ได้มีการตัดสินใจว่า จะทำการร่างกฎหมายคริปโตเมื่อไร โดยรายงานได้ระบุว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของเวียดนามไม่ได้มีการแชร์มุมมองเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมาแต่อย่างใด

สอดคล้องกับรายงานล่าสุดที่กล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐมนตรีกระทรวงการคลังได้ตัดสินใจที่จะจัดตั้งทีมงานวิจัยสินทรัพย์คริปโตโดยมีเป้าหมายทำการศึกษาความเป็นไปได้ในการร่างกฎหมายคริปโตให้ได้ยิ่งขึ้น รวมไปถึงแนวทางในการเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตในประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!