เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เจ้าหน้าที่รัฐเวียดนามปรามประชาชนอย่าใช้ Crypto หาเงินทุน

อดีตหัวหน้ากรมตำรวจเวียดนามได้ตักเตือนไม่ให้คนเวียดนามใช้ Cryptocurrency หาแหล่งเงินทุนเพื่อประกอบธุรกิจด้านนี้

Photo 1544562258 D7A25Aa0E669

พื้นที่เอเชียส่วนใหญ่สนับสนุนเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency ทั้งไทย สิงคโปร์ จีน (อาจจะเน้นไปที่ Blockchain มากกว่าก็ตาม) แต่ก็ไม่ใช่ทุกประเทศที่จะผลักดัน Blockchain และ Cryptocurrency เช่น เวียดนาม เป็นต้น

เวียดนามเตือนไม่ให้ประชาชนหาเงินทุนเพื่อทำธุรกิจด้าน Crypto

การระดมทุนโดยใช้ Cryptocurrency เป็นที่นิยมมากในตอนนี้ อาจเพราะสาเหตุหลายอย่าง เช่น การโอนสามารถทำได้เร็วกว่า ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงในอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินเลยทำให้โปรเจคต่างๆที่จะทำเกี่ยวกับ Crypto และ Blockchain มักจะใช้ Crypto หาเงินทุน

หลายประเทศไม่ได้ห้ามใช้ Crypto ในการระดมทุน แต่ในเวียดนามดูท่าจะไม่ได้เห็นด้วยกับ Crypto เท่าใดนัก ซึ่งอดีตรองหัวหน้ากรมตำรวจอาชญากรรมของเวียดนาม Vu Hoang Kien ก็กล่าวตักเตือนว่าการหาเงินบริจาคเพื่อธุรกิจเงินดิจิทัลนั้นเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายในประเทศ

อดีตหัวหน้ากรมตำรวจของเวียดนามมีทีท่ากังวลต่อ Cryptocurrency เขาได้เตือนให้ประชาชนระวังไม่ให้หลงเชื่อกับโฆษณาเชิญชวนการลงทุนเกี่ยวกับ Crypto ใดๆโดยเฉพาะโปรเจคที่เสนอให้กำไรสูงๆ

นอกจากว่าเขาเป็นห่วงที่คนจะไปหลงเชื่อโปรเจค Cryptocurrency ที่เสนอให้ผลตอบแทนต่อนักลงทุนที่สนใจสูงๆแล้วเขายังแสดงข้อกังวลถึงเรื่องข้อกฎหมายในประเทศที่ยังไม่ได้มีการอนุญาตให้ใช้ Cryptocurrency ด้วย หมายความว่าถ้าหากประชาชนลงทุนใน Crypto หรือใช้ Crypto ก็ตามทีนั่นหมายถึงว่าพวกเขากำลังทำผิดกฎหมายเวียดนาม

เจ้าหน้าที่รัฐเรียกร้องให้มีกฎหมายด้าน Crypto ออกมาโดยเฉพาะ

เจ้าหน้าที่รัฐคนอื่นๆ นาย Nguyen Nam Hao ก็มีท่าทีเป็นกังวลในประเด็นเดียวกันนี้เหมือนกันซึ่งเจ้าหน้าที่ของกรมตำรวจเพื่อการทุจริตการลักลอบขนอาชญากรรมทางเศรษฐกิจมีความคิดเห็นว่าถ้าอยากจะแก้ปัญหาการฉ้อโกงหรือลดความเสี่ยงในผลกระทบเชิงลบของ Cryptocurrency รัฐบาลจะต้องมีกรอบกฎหมายออกมาชัดเจนในเรื่องนี้

เวียดนามยังไม่เปิดรับ Cryptocurrency

ประธานาธิบดีของประเทศเวียดนาม Nguyen Xuan Phuc เคยออกคำสั่งให้ธนาคารกลางและกระทรวงการคลังตรวจสอบสกุลเงิน Cryptocurrency และสร้างกรอบกฎหมายมากำกับดูแล

เหมือนจะดีที่ประธานาธิบดีสั่งให้ธนาคารกลางพิจารณาหากฎหมายมากำกับ Crypto แต่เรื่องกลับพลิกล็อกเพราะดูเหมือนว่าคำสั่งที่ออกมาไม่ได้สนับสนุน Cryptocurrency เท่าไร ในทางกลับกันธนาคารกลางได้ออกคำสั่งห้ามใช้ Bitcoin และ ​Cryptocurrency ภายหลังทำให้การใช้ Cryptocurrency เป็นตัวกลางแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการกลายเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายภายในประเทศ

เมื่อไม่นานมานี้กระทรวงการคลังของเวียดนามรายงานว่ากำลังวางแผนที่จะจัดตั้งกลุ่มการวิจัย Cryptocurrency ที่มุ่งเน้นไปที่การคาดการณ์พื้นที่ดิจิทัลและสินทรัพย์ดิจิทัลและเสนอนโยบายที่เกี่ยวข้องเพื่อควบคุมอุตสาหกรรม ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่ากรอบกฎหมายเรื่อง Crypto จะสนับสนุน Crypto หรือเปล่า

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Nft มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

NFT มีชีวิตชิ้นแรกจากลายเซ็นผู้สร้าง Star Trek

ลายเซ็น Gene Roddenberry โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชื่อดัง Star Trek ได้ถูกแปลงด้วยการปลูกถ่ายรหัส DNA ลงไปในเซลล์แบคทีเรียเพื่อ NFT มีชีวิตชิ้นแรก
10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน