Verifone จับมือกับ BitPay เพื่อเปิดให้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัล

การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจาก Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆยังคงอยู่ในกระแสหลัก สิ่งนี้ได้ทำให้หนึ่งในผู้ให้บริการ ณ จุดขายที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ร่วมมือกับ BitPay เพื่อให้ผู้ค้าที่อยู่ในสหรัฐฯยอมรับการชำระเงินดิจิทัล

Verifone Has Partnered With Bitpay To Offer In Store Crypto Payments

การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจาก Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆยังคงอยู่ในกระแสหลัก สิ่งนี้ได้ทำให้หนึ่งในผู้ให้บริการ ณ จุดขายที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ร่วมมือกับ BitPay เพื่อให้ผู้ค้าที่อยู่ในสหรัฐฯยอมรับการชำระเงินดิจิทัล

Verifone เปิดตัวการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล

Verifone เปิดตัวการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล

สิ่งที่สำคัญคือต้องชี้ให้เห็นว่าผู้ค้าออนไลน์และผู้ค้าปลีกทางกายภาพต้องเริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลเพื่อให้แน่ใจว่ามีการยอมรับหลัก จากผลการวิจัยของ Fundera มีเพียง 2,300 ธุรกิจในสหรัฐอเมริกาที่ยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin ในปี 2020 เพื่อพัฒนาสิ่งนี้ Verifone หนึ่งในผู้ให้บริการ ณ จุดขายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศในวันนี้ว่าการขยายเทคโนโลยีการชำระเงินแบบบล็อคเชนของ BitPay จะเปิดใช้งานธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล

Mike Pulli ซีอีโอของ Verifone ประกาศว่าภายในสิ้นปีนี้ ผู้ค้าที่ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มในร้านค้าและอีคอมเมิร์ซของ Verifone ในสหรัฐอเมริกาจะสามารถรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลได้ Mike Pulli กล่าวเสริมว่า Verifone ได้มองหาวิธีการชำระเงินแบบอื่นเมื่อเร็วๆนี้และตอนนี้จะรองรับธุรกรรมคริปโตเนื่องจากกระแสหลักมีความสนใจในสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้น Verifone รู้สึกว่าการมีสกุลเงินดิจิทัลไว้พร้อมใช้งานบนเทอร์มินัลจะเป็นการเปิดทางเลือกและโอกาสให้กับผู้บริโภคมากขึ้นและนั่นคือสิ่งที่ Verifone ตั้งเป้าที่จะทำ

Shutterstock 1415824178 1068X712 1

แม้ว่า Mike Pulli จะยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าผู้ค้าออนไลน์และร้านค้ารายใดที่จะเริ่มสนับสนุนการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลแต่การเข้าถึงของบริษัทนั้นมีมากมายและน่าจะมีผลกระทบต่อการยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล ในมุมมองนี้ Verifone ดำเนินการขายอุปกรณ์ ณ จุดขายหรือ POS จำนวน 36 ล้านเครื่อง และได้ประมวลผลธุรกรรมกว่า 10 พันล้านรายการ ซึ่งสร้างปริมาณมากกว่า 350 พันล้านดอลลาร์ต่อปี

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เงินบาทดิจิทัล

รู้จักกับ “เงินบาทดิจิทัล” ก่อนจะตามเขาไม่ทัน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีต้อนรับตลาดการเงินไทย หลังจากที่แบงก์ชาติได้แง้มแผนเตรียมทดลอง “เงินบาทดิจิทัล” อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า
Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000