Verifone จับมือกับ BitPay เพื่อเปิดให้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัล

การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจาก Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆยังคงอยู่ในกระแสหลัก สิ่งนี้ได้ทำให้หนึ่งในผู้ให้บริการ ณ จุดขายที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ร่วมมือกับ BitPay เพื่อให้ผู้ค้าที่อยู่ในสหรัฐฯยอมรับการชำระเงินดิจิทัล

การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเนื่องจาก Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆยังคงอยู่ในกระแสหลัก สิ่งนี้ได้ทำให้หนึ่งในผู้ให้บริการ ณ จุดขายที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้ร่วมมือกับ BitPay เพื่อให้ผู้ค้าที่อยู่ในสหรัฐฯยอมรับการชำระเงินดิจิทัล

Verifone เปิดตัวการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล

Verifone เปิดตัวการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล

สิ่งที่สำคัญคือต้องชี้ให้เห็นว่าผู้ค้าออนไลน์และผู้ค้าปลีกทางกายภาพต้องเริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลเพื่อให้แน่ใจว่ามีการยอมรับหลัก จากผลการวิจัยของ Fundera มีเพียง 2,300 ธุรกิจในสหรัฐอเมริกาที่ยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin ในปี 2020 เพื่อพัฒนาสิ่งนี้ Verifone หนึ่งในผู้ให้บริการ ณ จุดขายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศในวันนี้ว่าการขยายเทคโนโลยีการชำระเงินแบบบล็อคเชนของ BitPay จะเปิดใช้งานธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล

Mike Pulli ซีอีโอของ Verifone ประกาศว่าภายในสิ้นปีนี้ ผู้ค้าที่ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มในร้านค้าและอีคอมเมิร์ซของ Verifone ในสหรัฐอเมริกาจะสามารถรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลได้ Mike Pulli กล่าวเสริมว่า Verifone ได้มองหาวิธีการชำระเงินแบบอื่นเมื่อเร็วๆนี้และตอนนี้จะรองรับธุรกรรมคริปโตเนื่องจากกระแสหลักมีความสนใจในสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้น Verifone รู้สึกว่าการมีสกุลเงินดิจิทัลไว้พร้อมใช้งานบนเทอร์มินัลจะเป็นการเปิดทางเลือกและโอกาสให้กับผู้บริโภคมากขึ้นและนั่นคือสิ่งที่ Verifone ตั้งเป้าที่จะทำ

แม้ว่า Mike Pulli จะยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าผู้ค้าออนไลน์และร้านค้ารายใดที่จะเริ่มสนับสนุนการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลแต่การเข้าถึงของบริษัทนั้นมีมากมายและน่าจะมีผลกระทบต่อการยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล ในมุมมองนี้ Verifone ดำเนินการขายอุปกรณ์ ณ จุดขายหรือ POS จำนวน 36 ล้านเครื่อง และได้ประมวลผลธุรกรรมกว่า 10 พันล้านรายการ ซึ่งสร้างปริมาณมากกว่า 350 พันล้านดอลลาร์ต่อปี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%