รัฐบาลเวเนซุเอลา อนุมัติผ่านร่างกฎหมายเก็บภาษีธุรกรรมคริปโต

รัฐบาลเวเนซุเอลาได้ผ่านร่างกฎหมายการจัดเก็บภาษีธุรกรรมคริปโตแล้ว

รัฐบาลเวเนซุเอลา

รัฐบาลของประเทศเวเนซุเอลาได้มีการอนุมัติร่างกฎหมายภาษีฉบับใหม่แล้ว ซึ่งร่างกฎหมายภาษีฉบับใหม่นี้ มีการสอดแทรกในเรื่องของการทำธุรกรรมทั้งสกุลเงินต่างชาติและเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

รัฐบาลเวเนซุเอลาไฟเขียวภาษีธุรกรรมคริปโต

ร่างกฎหมายฉบับนี้ได้มีการอนุมัติให้ผ่านโดยทางรัฐสภา โดยร่างกฎหมายนี้มีชื่อว่า “การจัดเก็บภาษีการทำธุรกรรมทางการเงิน” โดยจะมีการเก็บภาษีจากการทำธุรกรรมประมาณ 20 % เฉพาะสกุลเงินต่างประเทศเป็นหลัก

เช่นเดียวกันร่างกฎหมายจัดเก็บภาษียังมีการอนุมัติให้ทางรัฐบาลของประเทศเวเนซุเอลาสามารถดำเนินการจัดเก็บภาษีคริปโตได้ทั้งจากการทำธุรกรรมและการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโต จากการที่ประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศเริ่มมีการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินต่างชาติกับคริปโตมากขึ้น

จะเก็บภาษีไปทีละขั้นตอน

การทำธุรกรรมหรือการชำระเงินด้วยสกุลเงินต่างประเทศหรือคริปโตนั้น จะถูกหักภาษีจำนวน 20 % ในแต่ละครั้ง ขึ้นอยู่กับรูปแบบการทำธุรกรรมว่า เป็นการทำธุรกรรมบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคล ซึ่งการเก็บภาษี 20 % นั้น เป็นเปอร์เซ็นต์ที่ทางรัฐบาลได้มีการกำหนดในข้อกฎหมายหลังจากที่ทางรัฐบาลได้มีการอนุมัติให้ผ่านแล้ว แต่อย่างไรก็ตามจะไม่มีการเก็บภาษี 20 % โดยทันที แต่จะมีการเก็บภาษีอย่างค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป โดยการชำระเงินนั้นจะมีการเก็บภาษีในช่วงแรกประมาณ 2.5 %

กฎหมายฉบับนี้เกิดจากการที่กระแสเหรียญคริปโตกับสกุลเงินชนิดต่าง ๆ ได้เริ่มหลั่งไหลเข้ามายังประเทศเวเนซุเอลามากขึ้น อย่างไรก็ตามนักเศรษฐศาสตร์มองว่า เป้าหมายของกฎหมายฉบับนี้เป็นเรื่องของการเก็บภาษีที่มาจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐมากกว่า ซึ่งเป็นค่าเงินที่ประชาชนส่วนใหญ่ใช้ในการทำธุรกรรมและชำระเงิน และคาดว่าประชาชนเริ่มมีการออมเงินดอลลาร์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!