Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รัฐบาลเวเนซุเอลาเริ่มมีแนวคิดปรับปรุงสกุลเงินของตัวเองใหม่

รัฐบาลของเวเนซุเอลากำลังพิจารณาปรับปรุงแก้ไขเงินกระดาษใหม่ โดยมีเป้าหมายที่จะทำการศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบของเงินเฟ้อของค่าเงินโบลิวาร์เวเนซูเอล่า

103575921 7959E107 D869 4942 9F49 2C3C88Cdddd9

รัฐบาลของเวเนซุเอลากำลังพิจารณาปรับปรุงแก้ไขเงินกระดาษใหม่ โดยมีเป้าหมายที่จะทำการศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบของเงินเฟ้อของค่าเงินโบลิวาร์เวเนซูเอล่า

การที่รัฐบาลเวเนซุเอลาทำแบบนี้หลัก ๆ เป็นเพราะรัฐบาลกำลังหาทางเยียวยาบริษัทหลายแห่งทั้งเรื่องของการเสียภาษีและการให้บริการระบบชำระเงินที่เริ่มมีความซับซ้อนมากขึ้น อย่างไรก็ดีค่าเงินดอลลาร์ยังคงเงินที่มีการชำระสำหรับธุรกิจค้าปลีกในเวเนซุเอลา

รัฐบาลกำลังทำการศึกษาการปรับปรุงสกุลเงินใหม่ อิทธิพลของค่าเงินโบลิวาร์ไปจนถึงการชำระเงินกับบริษัทยักษ์ใหญ่ต่าง ๆ การปรับปรุงตรงนี้จะช่วยคำนวณการชำระเงินโดยรวมได้ง่ายมากขึ้น

มีการประเมินว่า การทำแบบนี้จะช่วยเยียวยาบริษัทหลายแห่งที่มีการชำระเงินจำนวนมากด้วยโบลิวาร์ ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถทำการชำระเงินโบลิวาร์ด้วย POS terminal

อย่างไรก็ตามการประเมินตรงนี้ชี้ให้เห็นว่า รัฐบาลล้มเหลวต่อการควบคุมภาวะเงินเฟ้อและการลดค่าเงินภายในประเทศ ซึ่งตอนนี้ค่าเงินโบลิวาร์มีการซื้อขายราว ๆ 3,200,000 ต่อดอลลาร์

ในประเทศเวเนซุเอลาจะเริ่มมีการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัลแล้ว จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้รัฐบาลไม่อยากตีพิมพ์เงินจำนวนมากเข้ามาในลาด ซึ่งทาง Econometrica ได้ทำการประเมินว่า ชาวเวเนซุเอลาใช้เงินสดเพียงแค่ 1.9 % เท่านั้น โดยที่เงิน 1,000,000 โบลิวาร์คิดเป็นเงินดอลลาร์เพียงแค่ $0.30 เท่านั้น และเงินก้อนนี้สามารถชำระค่ารถเมลได้เท่านั้น

คาดว่าภายในระยะเวลา 15 ปี ประเทศเวเนซุเอลาจะสามารถทำให้สกุลเงินกลับมามีค่าอีกครั้งเพื่อรับมือกับภาวะเงินเฟ้อที่สูงมากขึ้นทุกวัน

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว