รัฐบาลเวเนซุเอลาเริ่มมีแนวคิดปรับปรุงสกุลเงินของตัวเองใหม่

รัฐบาลของเวเนซุเอลากำลังพิจารณาปรับปรุงแก้ไขเงินกระดาษใหม่ โดยมีเป้าหมายที่จะทำการศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบของเงินเฟ้อของค่าเงินโบลิวาร์เวเนซูเอล่า

103575921 7959E107 D869 4942 9F49 2C3C88Cdddd9

รัฐบาลของเวเนซุเอลากำลังพิจารณาปรับปรุงแก้ไขเงินกระดาษใหม่ โดยมีเป้าหมายที่จะทำการศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบของเงินเฟ้อของค่าเงินโบลิวาร์เวเนซูเอล่า

การที่รัฐบาลเวเนซุเอลาทำแบบนี้หลัก ๆ เป็นเพราะรัฐบาลกำลังหาทางเยียวยาบริษัทหลายแห่งทั้งเรื่องของการเสียภาษีและการให้บริการระบบชำระเงินที่เริ่มมีความซับซ้อนมากขึ้น อย่างไรก็ดีค่าเงินดอลลาร์ยังคงเงินที่มีการชำระสำหรับธุรกิจค้าปลีกในเวเนซุเอลา

รัฐบาลกำลังทำการศึกษาการปรับปรุงสกุลเงินใหม่ อิทธิพลของค่าเงินโบลิวาร์ไปจนถึงการชำระเงินกับบริษัทยักษ์ใหญ่ต่าง ๆ การปรับปรุงตรงนี้จะช่วยคำนวณการชำระเงินโดยรวมได้ง่ายมากขึ้น

มีการประเมินว่า การทำแบบนี้จะช่วยเยียวยาบริษัทหลายแห่งที่มีการชำระเงินจำนวนมากด้วยโบลิวาร์ ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถทำการชำระเงินโบลิวาร์ด้วย POS terminal

อย่างไรก็ตามการประเมินตรงนี้ชี้ให้เห็นว่า รัฐบาลล้มเหลวต่อการควบคุมภาวะเงินเฟ้อและการลดค่าเงินภายในประเทศ ซึ่งตอนนี้ค่าเงินโบลิวาร์มีการซื้อขายราว ๆ 3,200,000 ต่อดอลลาร์

ในประเทศเวเนซุเอลาจะเริ่มมีการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัลแล้ว จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้รัฐบาลไม่อยากตีพิมพ์เงินจำนวนมากเข้ามาในลาด ซึ่งทาง Econometrica ได้ทำการประเมินว่า ชาวเวเนซุเอลาใช้เงินสดเพียงแค่ 1.9 % เท่านั้น โดยที่เงิน 1,000,000 โบลิวาร์คิดเป็นเงินดอลลาร์เพียงแค่ $0.30 เท่านั้น และเงินก้อนนี้สามารถชำระค่ารถเมลได้เท่านั้น

คาดว่าภายในระยะเวลา 15 ปี ประเทศเวเนซุเอลาจะสามารถทำให้สกุลเงินกลับมามีค่าอีกครั้งเพื่อรับมือกับภาวะเงินเฟ้อที่สูงมากขึ้นทุกวัน

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว