กระแสการขุดเหมืองคริปโตในเวเนซุเอลากำลังเข้าสู่ยุคบูมสุดขีด

การขุดเหมืองคริปโตในเวเนซุเอลาเวลานี้มีความร้อนแรงสูงและไม่มีอะไรมาหยุดยั้งได้

การขุดเหมืองคริปโต

ตอนนี้ประเทศเวเนซุเอลามีอัตราการใช้พลังงานในระดับที่ต่ำเอามาก ๆ จึงไม่แปลกที่ทำไมเวเนซุเอลาถึงได้เปิดให้นักขุดเหมืองสามารถใช้พลังงานขุดเหมืองบิทคอยน์เมื่อเทียบกับหลายประเทศที่ยังคงลังเลใจอยู่

การขุดเหมืองคริปโตในเวเนซุเอลากำลังดำเนินอย่างร้อนแรง

นักขุดเหมืองบิทคอยน์ได้ประโยชน์จากโครงสร้างของประเทศเวเนซุเอลาเป็นอย่างมาก ซึ่งประเทศเวเนซุเอลานั้นมีการเติบโตในภาคอุตสาหกรรมของสกุลเงินดิจิทัลเป็นอย่างมาก อีกทั้งค่าพลังงานภายในประเทศด้วยแล้ว ทำให้กระแสการขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศบูมสุดขีด

เช่นเดียวกับบริษัท Axie Infinity บริษัทเกมบล็อกเชนได้ใช้จังหวะโอกาสนี้ในการสร้างผลตอบแทนในประเทศ จากการที่เวเนซุเอลากำลังเข้าสู่ยุคเปลี่ยนผ่านเป็นยุคดิจิทัล และมีความเป็นไปได้ที่จะมีการพัฒนาเครื่องมือเทคโนโลยีใหม่ในการรับมือกับยุคดิจิทัล

blue and red line illustration

นี่อาจเป็นเหตุผลที่ทำไมนักลงทุนหลายคนสร้างความได้เปรียบได้ในประเทศนี้ เรื่องนี้ทางด้าน Theodoro Toukoumidis ซีอีโอของบริษัท Doctorminer บริษัทให้บริการทางด้านการขุดเหมืองบิทคอยน์ได้เดินเกมด้วยการให้ข้อเสนอใช้เครื่องขุดเหมืองด้วยการคิดค่าพลังงานเพียงแค่ $10 ต่อเดือนเท่านั้น

ชี้กระแสนี้อาจไม่ใช่เรื่องดีและส่งผลให้ประเทศเลวร้ายได้

อย่างไรก็ดี เครื่องขุดเหมืองแต่ละเครื่องคิดเป็นเงินกว่า $400 ซึ่งถือเป็นเงินจำนวนมากสำหรับประชากรในประเทศที่ยังคงได้ค่าแรงขั้นต่ำไม่ถึง $10 แม้ว่าราคาขุดเหมืองจะเพิ่มสูงขึ้น แต่สำหรับนักขุดเหมืองแล้วถือว่าเป็นเรื่องคุ้มค่าเมื่อเทียบกับโครงสร้างพื้นฐานในประเทศ

ที่ผ่านมาเวเนซุเอลาประสบปัญหาในเรื่องของการขาดแคลนพลังงานอย่างหนัก แต่ตอนนี้สถานการณ์เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น แต่นักวิเคราะห์บางคนมองว่า ผลกระทบที่ประเทศเวเนซุเอลาอ้าแขนต้อนรับนักขุดเหมืองจำนวนมากนั้น อาจทำให้ประเทศประสบกับภาวะขาดแคลนพลังงานอีกครั้ง สอดคล้องกับช่วงที่ผ่านมาเมืองหนึ่งของเวเนซุเอลาได้มีการระงับนักขุดเหมืองทุกคนดำเนินการขุดเหมือง เนื่องจากใช้พลังงานมากเกินไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ขุดเหมืองคริปโต

ผงะ! แอบขุดเหมืองคริปโตในเรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดของโลก

ตอนนี้รัสเซียกำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ Butyrka เรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศรัสเซียในการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตอยู่
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
แบนขุดเหมืองคริปโต

รัฐสภานอร์เวย์ปัดตกร่างกฎหมายแบนขุดเหมืองคริปโต

การเดินหน้าแบนขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศนอร์เวย์นั้น มีรายงานว่าฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนใหญ่ในประเทศไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา