กระแสการขุดเหมืองคริปโตในเวเนซุเอลากำลังเข้าสู่ยุคบูมสุดขีด

การขุดเหมืองคริปโตในเวเนซุเอลาเวลานี้มีความร้อนแรงสูงและไม่มีอะไรมาหยุดยั้งได้

การขุดเหมืองคริปโต

ตอนนี้ประเทศเวเนซุเอลามีอัตราการใช้พลังงานในระดับที่ต่ำเอามาก ๆ จึงไม่แปลกที่ทำไมเวเนซุเอลาถึงได้เปิดให้นักขุดเหมืองสามารถใช้พลังงานขุดเหมืองบิทคอยน์เมื่อเทียบกับหลายประเทศที่ยังคงลังเลใจอยู่

การขุดเหมืองคริปโตในเวเนซุเอลากำลังดำเนินอย่างร้อนแรง

นักขุดเหมืองบิทคอยน์ได้ประโยชน์จากโครงสร้างของประเทศเวเนซุเอลาเป็นอย่างมาก ซึ่งประเทศเวเนซุเอลานั้นมีการเติบโตในภาคอุตสาหกรรมของสกุลเงินดิจิทัลเป็นอย่างมาก อีกทั้งค่าพลังงานภายในประเทศด้วยแล้ว ทำให้กระแสการขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศบูมสุดขีด

เช่นเดียวกับบริษัท Axie Infinity บริษัทเกมบล็อกเชนได้ใช้จังหวะโอกาสนี้ในการสร้างผลตอบแทนในประเทศ จากการที่เวเนซุเอลากำลังเข้าสู่ยุคเปลี่ยนผ่านเป็นยุคดิจิทัล และมีความเป็นไปได้ที่จะมีการพัฒนาเครื่องมือเทคโนโลยีใหม่ในการรับมือกับยุคดิจิทัล

blue and red line illustration

นี่อาจเป็นเหตุผลที่ทำไมนักลงทุนหลายคนสร้างความได้เปรียบได้ในประเทศนี้ เรื่องนี้ทางด้าน Theodoro Toukoumidis ซีอีโอของบริษัท Doctorminer บริษัทให้บริการทางด้านการขุดเหมืองบิทคอยน์ได้เดินเกมด้วยการให้ข้อเสนอใช้เครื่องขุดเหมืองด้วยการคิดค่าพลังงานเพียงแค่ $10 ต่อเดือนเท่านั้น

ชี้กระแสนี้อาจไม่ใช่เรื่องดีและส่งผลให้ประเทศเลวร้ายได้

อย่างไรก็ดี เครื่องขุดเหมืองแต่ละเครื่องคิดเป็นเงินกว่า $400 ซึ่งถือเป็นเงินจำนวนมากสำหรับประชากรในประเทศที่ยังคงได้ค่าแรงขั้นต่ำไม่ถึง $10 แม้ว่าราคาขุดเหมืองจะเพิ่มสูงขึ้น แต่สำหรับนักขุดเหมืองแล้วถือว่าเป็นเรื่องคุ้มค่าเมื่อเทียบกับโครงสร้างพื้นฐานในประเทศ

ที่ผ่านมาเวเนซุเอลาประสบปัญหาในเรื่องของการขาดแคลนพลังงานอย่างหนัก แต่ตอนนี้สถานการณ์เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น แต่นักวิเคราะห์บางคนมองว่า ผลกระทบที่ประเทศเวเนซุเอลาอ้าแขนต้อนรับนักขุดเหมืองจำนวนมากนั้น อาจทำให้ประเทศประสบกับภาวะขาดแคลนพลังงานอีกครั้ง สอดคล้องกับช่วงที่ผ่านมาเมืองหนึ่งของเวเนซุเอลาได้มีการระงับนักขุดเหมืองทุกคนดำเนินการขุดเหมือง เนื่องจากใช้พลังงานมากเกินไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
ขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลสหรัฐฯ กังวล ผลกระทบภูมิอากาศจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
ขุดเหมืองคริปโต

อึ้ง! จับกุมผู้เชี่ยวชาญ IT แอบขุดเหมืองคริปโตที่โรงพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสถาบันการแพทย์ในประเทศรัสเซีย ถูกจับกุมฐานแอบขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย