กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้

กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่กองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันนี้

Eric Balchunas นักวิเคราะห์ด้านกองทุน ETF จาก Bloomberg กล่าวว่า กองทุนของ Valkyrie อาจเริ่มซื้อขายในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หรือไม่กี่วันหลังจากนั้นภายใต้สัญลักษณ์ “BITO”  โดยกองทุนดังกล่าวจะต้องยื่นหนังสือชี้ชวนหลังจากที่มีผลบังคับใช้จากการอนุมัติของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) 

Screenshot 2021 10 19 At 10.35.23

ก่อนหน้านี้ ProShares ยืนยันว่ากองทุน Bitcoin Strategy ETF จะเริ่มซื้อขายในวันนี้ ซึ่งกองทุนจะซื้อขายภายใต้สัญลักษณ์ “BTF” ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อจะสามารถลงทุนในบิตคอยน์ได้

อย่างไรก็ตาม ทั้งกองทุน ETF ของ ProShares Bitcoin Strategy และ Valkyrie Bitcoin Strategy ETF จะไม่ได้ถือ BTC ไว้จริง กองทุนทั้งสองจะซื้อขายบิตคอยน์ผ่านสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Futures) ขณะที่กองทุน Bitcoin ETF ที่ถือบิทคอยน์ไว้จริง ๆ ดูเหมือนจะห่างไกลจากความเป็นจริงในสหรัฐอเมริกาตอนนี้

แม้จะเป็นกองทุน Bitcoin Futures ETF ไม่ใช่กองทุน Bitcoin ETF ที่มีการถือครองบิตคอยน์จริง ๆ แต่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของอุตสาหกรรม เพราะการกำกับดูแลอย่างจริง ๆ จัง ๆ หมายถึงการให้การยอมรับในสินทรัพย์นี้ด้วย นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกให้กับนักลงทุนที่คุ้นเคยกับการซื้อขายในตลาดหุ้น อย่างไรก็ตามนี่ถือเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความผันผวนสูงอย่างมาก

กองทุน Bitcoin ETF บิตคอยน์แตกต่างจากกองทุน Bitcoin ETF Futures อย่างไร?

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น กองทุนบิตคอยน์ ETF Futures เป็นกองทุนที่ไม่ได้ถือครองบิตคอยน์โดยตรง แต่ซื้อขายผ่านสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Futures) ในตลาดการซื้อขายสินค้าอนุพันธ์ชิคาโก้ (CME) ซึ่งมีกฎระเบียบในการควบคุมที่ชัดเจน

ขณะที่กองทุนบิตคอยน์ ETF ที่มีการลงทุนใน BTC จริง ๆ นั้นยังไม่เคยได้รับการอนุมัติมาก่อน ซึ่งกองทุนประเภทนี้จะอ้างอิงตามราคา spot ของบิตคอยน์ ซึ่งหากนักลงทุนต้องการที่จะลงทุนใน BTC โดยที่ไม่ต้องการถือครองจริง ๆ อันนี้น่าจะตอบโจทย์มากกว่า อย่างไรก็ตามยังดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากที่จะได้รับการอนุมัติจากสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ในตอนนี้ 

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ