เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้

กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่กองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันนี้

Eric Balchunas นักวิเคราะห์ด้านกองทุน ETF จาก Bloomberg กล่าวว่า กองทุนของ Valkyrie อาจเริ่มซื้อขายในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หรือไม่กี่วันหลังจากนั้นภายใต้สัญลักษณ์ “BITO”  โดยกองทุนดังกล่าวจะต้องยื่นหนังสือชี้ชวนหลังจากที่มีผลบังคับใช้จากการอนุมัติของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) 

Screenshot 2021 10 19 At 10.35.23

ก่อนหน้านี้ ProShares ยืนยันว่ากองทุน Bitcoin Strategy ETF จะเริ่มซื้อขายในวันนี้ ซึ่งกองทุนจะซื้อขายภายใต้สัญลักษณ์ “BTF” ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อจะสามารถลงทุนในบิตคอยน์ได้

อย่างไรก็ตาม ทั้งกองทุน ETF ของ ProShares Bitcoin Strategy และ Valkyrie Bitcoin Strategy ETF จะไม่ได้ถือ BTC ไว้จริง กองทุนทั้งสองจะซื้อขายบิตคอยน์ผ่านสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Futures) ขณะที่กองทุน Bitcoin ETF ที่ถือบิทคอยน์ไว้จริง ๆ ดูเหมือนจะห่างไกลจากความเป็นจริงในสหรัฐอเมริกาตอนนี้

แม้จะเป็นกองทุน Bitcoin Futures ETF ไม่ใช่กองทุน Bitcoin ETF ที่มีการถือครองบิตคอยน์จริง ๆ แต่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของอุตสาหกรรม เพราะการกำกับดูแลอย่างจริง ๆ จัง ๆ หมายถึงการให้การยอมรับในสินทรัพย์นี้ด้วย นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกให้กับนักลงทุนที่คุ้นเคยกับการซื้อขายในตลาดหุ้น อย่างไรก็ตามนี่ถือเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความผันผวนสูงอย่างมาก

กองทุน Bitcoin ETF บิตคอยน์แตกต่างจากกองทุน Bitcoin ETF Futures อย่างไร?

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น กองทุนบิตคอยน์ ETF Futures เป็นกองทุนที่ไม่ได้ถือครองบิตคอยน์โดยตรง แต่ซื้อขายผ่านสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Futures) ในตลาดการซื้อขายสินค้าอนุพันธ์ชิคาโก้ (CME) ซึ่งมีกฎระเบียบในการควบคุมที่ชัดเจน

ขณะที่กองทุนบิตคอยน์ ETF ที่มีการลงทุนใน BTC จริง ๆ นั้นยังไม่เคยได้รับการอนุมัติมาก่อน ซึ่งกองทุนประเภทนี้จะอ้างอิงตามราคา spot ของบิตคอยน์ ซึ่งหากนักลงทุนต้องการที่จะลงทุนใน BTC โดยที่ไม่ต้องการถือครองจริง ๆ อันนี้น่าจะตอบโจทย์มากกว่า อย่างไรก็ตามยังดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากที่จะได้รับการอนุมัติจากสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ในตอนนี้ 

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

เมือง Williston

เมือง Williston ของสหรัฐ รุกเกมติดตั้งตู้ ATM คริปโตแล้ว

เมือง Williston ของสหรัฐได้ทำการติดตั้งตู้เอทีเอ็มคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
Etoro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

บรรดาผู้ใช้งานต่างพากันประหลาดใจที่ eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบ เนื่องจาก ADA ไม่ได้ถูกก.ล.ต.เพ่งเล็งในช่วงที่ผ่านมาเลยแม้แต่น้อย
ไบเดนเลือก พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed อีกสมัย

ไบเดนเลือก พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed ต่ออีกสมัย

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐอเมริกา แต่งตั้งให้ เจอโรม พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed อีกสมัย พร้อมทั้งเสนอชื่อ เลอัล เบรนนาร์ด นั่งเก้าอีรองประธาน Fed
Foundry Usa กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (Btc) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (BTC) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA เหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์กมีส่วนแบ่งของอัตราแฮช (Hash rate) ถึง 15.89% ของเครือข่าย และตามหลังเพียง AntPool เพียง 4,000 PH/s เท่านั้น