Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เจ้าหน้าที่อุซเบกิสถานเตือนประชาชน อย่าซื้อขายคริปโตในบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียนในประเทศ

เวลานี้เจ้าหน้าที่อุซเบกิสถานได้ออกมาเตือนประชาชนแล้วเกี่ยวกับบริษัทคริปโตที่ไม่อาจควบคุมให้อยู่ในกฎหมายได้

เจ้าหน้าที่อุซเบกิสถาน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอุซเบกิสถานได้ทำการตีพิมพ์รายงาน โดยมีการลิสต์รายชื่อบริษัทหลักทรัพย์ที่ไม่มีการจดทะเบียนในประเทศ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องออกมาเตือนประชาชนถึงความเสี่ยงในการเปิดบัญชีกับบริษัทที่ถูกลิสต์รายชื่อ

เจ้าหน้าที่อุซเบกิสถานแนะประชาชน อย่าหลงเชื่อบริษัทเหล่านี้

รายงานนี้มาจากหน่วยงานการบริหารจัดการโครงการแห่งชาติ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของประธานาธิบดีของประเทศอุซเบกิสถานได้ทำการลิสต์รายชื่อแพลตฟอร์มที่เปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่ได้รับการอนุญาต

ระหว่างที่หน่วยงานได้ทำการเฝ้าติดตามนั้น ตอนนี้เริ่มมีบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์คริปโตเริ่มดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับการอนุญาตมากขึ้น โดยบริษัทเหล่านี้ได้มีข้อเสนอให้ประชาชนชาวอุซเบกิสถานทำการซื้อขายคริปโตโดยที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐไม่อาจรับรู้ได้

Blue And Red Line Illustration

บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตมากกว่าครึ่งหนึ่งถูกขึ้นบัญชีดำ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ webmoneytashkent.com, wmztashkent.com, wm-torg.com, uzwmz.com, blockchainuz.com, และ bitcointashkent.com จากการที่บริษัทได้มีการใช้ Telegram บอทและบ่อยครั้งบริษัทเหล่านี้มีการลบรายละเอียดของบริษัทอย่างรวดเร็วจนยากที่จะติดตามได้ง่าย

ชี้บริษัทเหล่านี้อยู่เหนือขอบเขตกฎหมาย

สอดคล้องกับหน่วยงานที่ได้มีการตีพิมพ์บนเว็บไซต์ บริษัทเหล่านี้ได้มีการจดทะเบียนอยู่นอกเหนือขอบเขตกฎหมายที่ประเทศจะเล่นงานได้ และยังมีการใช้เซอร์เวอร์ข้ามประเทศต่าง ๆ ได้ ในขณะเดียวกันบริษัทเหล่านี้ยังมีการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลหลายประเทศ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเหล่านี้ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมกฎหมายภายในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมคริปโตผ่านบุคคลต่าง ๆ และไม่สามารถรับประกันได้ทางกฎหมาย

โดยประเทศอุซเบกิสถานได้ผ่านการอนุมัติให้มีการซื้อขายคริปโตได้ในปี 2018 ทว่าปีต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้แบนการซื้อขายคริปโตในเมืองทาชเคนต์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศอุซเบกิสถานไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Nomura เสนอบริการคริปโตให้กับสถาบันของญี่ปุ่นด้วยการลงทุนใหม่

Nomura เสนอบริการคริปโตใหให้กับนักลงทุนสถาบันของญี่ปุ่น

Nomura บริษัทโฮลดิ้งด้านการเงินได้ลงทุนในธุรกิจบล็อกเชนของญี่ปุ่นอย่าง Crypto Garage เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักลงทุนที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัล
หัวหน้าควบคุมการเงิน

หัวหน้าควบคุมการเงินเอสโตเนียเรียกร้องให้มีการยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต

หัวหน้าควบคุมการเงินของประเทศเอสโตเนียได้ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกจดทะเบียนบริษัทคริปโต เนื่องจากยังมีความเสี่ยงหลายอย่างอยู่มาก
บริษัทความมั่นคงไซเบอร์

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ชี้ 3 ประเทศนี้เจอกับการก่ออาชญากรรมทางคริปโตมากที่สุด

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ได้ทำรายงานวิจัยเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมในประเทศต่าง ๆ และทำการลิสต์รายชื่อประเทศที่เข้าข่ายเจอกับเรื่องแบบนี้มากที่สุด
คาดนักลงทุนรัสเซีย

คาดนักลงทุนรัสเซียสูญเงินจากบริษัทแชร์ลูกโซ่โดยเฉลี่ย $10,000

คาดนักลงทุนรัสเซียสูญเงินจำนวนมากกับบริษัทชื่อดังที่หลอกล่อด้วยคำโฆษณาสวยหรู