เจ้าหน้าที่อุซเบกิสถานเตือนประชาชน อย่าซื้อขายคริปโตในบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียนในประเทศ

เวลานี้เจ้าหน้าที่อุซเบกิสถานได้ออกมาเตือนประชาชนแล้วเกี่ยวกับบริษัทคริปโตที่ไม่อาจควบคุมให้อยู่ในกฎหมายได้

เจ้าหน้าที่อุซเบกิสถาน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอุซเบกิสถานได้ทำการตีพิมพ์รายงาน โดยมีการลิสต์รายชื่อบริษัทหลักทรัพย์ที่ไม่มีการจดทะเบียนในประเทศ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องออกมาเตือนประชาชนถึงความเสี่ยงในการเปิดบัญชีกับบริษัทที่ถูกลิสต์รายชื่อ

เจ้าหน้าที่อุซเบกิสถานแนะประชาชน อย่าหลงเชื่อบริษัทเหล่านี้

รายงานนี้มาจากหน่วยงานการบริหารจัดการโครงการแห่งชาติ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของประธานาธิบดีของประเทศอุซเบกิสถานได้ทำการลิสต์รายชื่อแพลตฟอร์มที่เปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่ได้รับการอนุญาต

ระหว่างที่หน่วยงานได้ทำการเฝ้าติดตามนั้น ตอนนี้เริ่มมีบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์คริปโตเริ่มดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับการอนุญาตมากขึ้น โดยบริษัทเหล่านี้ได้มีข้อเสนอให้ประชาชนชาวอุซเบกิสถานทำการซื้อขายคริปโตโดยที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐไม่อาจรับรู้ได้

Blue And Red Line Illustration

บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตมากกว่าครึ่งหนึ่งถูกขึ้นบัญชีดำ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ webmoneytashkent.com, wmztashkent.com, wm-torg.com, uzwmz.com, blockchainuz.com, และ bitcointashkent.com จากการที่บริษัทได้มีการใช้ Telegram บอทและบ่อยครั้งบริษัทเหล่านี้มีการลบรายละเอียดของบริษัทอย่างรวดเร็วจนยากที่จะติดตามได้ง่าย

ชี้บริษัทเหล่านี้อยู่เหนือขอบเขตกฎหมาย

สอดคล้องกับหน่วยงานที่ได้มีการตีพิมพ์บนเว็บไซต์ บริษัทเหล่านี้ได้มีการจดทะเบียนอยู่นอกเหนือขอบเขตกฎหมายที่ประเทศจะเล่นงานได้ และยังมีการใช้เซอร์เวอร์ข้ามประเทศต่าง ๆ ได้ ในขณะเดียวกันบริษัทเหล่านี้ยังมีการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลหลายประเทศ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเหล่านี้ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมกฎหมายภายในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมคริปโตผ่านบุคคลต่าง ๆ และไม่สามารถรับประกันได้ทางกฎหมาย

โดยประเทศอุซเบกิสถานได้ผ่านการอนุมัติให้มีการซื้อขายคริปโตได้ในปี 2018 ทว่าปีต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้แบนการซื้อขายคริปโตในเมืองทาชเคนต์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศอุซเบกิสถานไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ