เจ้าหน้าที่อุซเบกิสถานเตือนประชาชน อย่าซื้อขายคริปโตในบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียนในประเทศ

เวลานี้เจ้าหน้าที่อุซเบกิสถานได้ออกมาเตือนประชาชนแล้วเกี่ยวกับบริษัทคริปโตที่ไม่อาจควบคุมให้อยู่ในกฎหมายได้

เจ้าหน้าที่อุซเบกิสถาน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอุซเบกิสถานได้ทำการตีพิมพ์รายงาน โดยมีการลิสต์รายชื่อบริษัทหลักทรัพย์ที่ไม่มีการจดทะเบียนในประเทศ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องออกมาเตือนประชาชนถึงความเสี่ยงในการเปิดบัญชีกับบริษัทที่ถูกลิสต์รายชื่อ

เจ้าหน้าที่อุซเบกิสถานแนะประชาชน อย่าหลงเชื่อบริษัทเหล่านี้

รายงานนี้มาจากหน่วยงานการบริหารจัดการโครงการแห่งชาติ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของประธานาธิบดีของประเทศอุซเบกิสถานได้ทำการลิสต์รายชื่อแพลตฟอร์มที่เปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่ได้รับการอนุญาต

ระหว่างที่หน่วยงานได้ทำการเฝ้าติดตามนั้น ตอนนี้เริ่มมีบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์คริปโตเริ่มดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับการอนุญาตมากขึ้น โดยบริษัทเหล่านี้ได้มีข้อเสนอให้ประชาชนชาวอุซเบกิสถานทำการซื้อขายคริปโตโดยที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐไม่อาจรับรู้ได้

blue and red line illustration

บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตมากกว่าครึ่งหนึ่งถูกขึ้นบัญชีดำ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ webmoneytashkent.com, wmztashkent.com, wm-torg.com, uzwmz.com, blockchainuz.com, และ bitcointashkent.com จากการที่บริษัทได้มีการใช้ Telegram บอทและบ่อยครั้งบริษัทเหล่านี้มีการลบรายละเอียดของบริษัทอย่างรวดเร็วจนยากที่จะติดตามได้ง่าย

ชี้บริษัทเหล่านี้อยู่เหนือขอบเขตกฎหมาย

สอดคล้องกับหน่วยงานที่ได้มีการตีพิมพ์บนเว็บไซต์ บริษัทเหล่านี้ได้มีการจดทะเบียนอยู่นอกเหนือขอบเขตกฎหมายที่ประเทศจะเล่นงานได้ และยังมีการใช้เซอร์เวอร์ข้ามประเทศต่าง ๆ ได้ ในขณะเดียวกันบริษัทเหล่านี้ยังมีการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลหลายประเทศ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเหล่านี้ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมกฎหมายภายในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมคริปโตผ่านบุคคลต่าง ๆ และไม่สามารถรับประกันได้ทางกฎหมาย

โดยประเทศอุซเบกิสถานได้ผ่านการอนุมัติให้มีการซื้อขายคริปโตได้ในปี 2018 ทว่าปีต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้แบนการซื้อขายคริปโตในเมืองทาชเคนต์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศอุซเบกิสถานไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง