ชาวอุซเบกิสถานเฮ! สามารถซื้อขายคริปโตในประเทศได้แล้ว

ชาวอุซเบกิสถานเฮ พวกเขาสามารถซื้อขายเหรียญคริปโตในประเทศได้อย่างเต็มที่แล้ว

ชาวอุซเบกิสถานเฮ

สืบเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงข้อบังคับเกี่ยวกับการดำเนินกิจการของบริษัทซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอุซเบกิสถาน ตอนนี้ประเทศอุซเบกิสถานอนุญาตให้ประชาชนในประเทศสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตจากแพลตฟอร์มที่มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายแล้ว

ชาวอุซเบกิสถานเฮ! รัฐเปิดกว้างให้ซื้อขายคริปโตได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ทางประเทศอุซเบกิสถานอนุญาตเพียงแค่ให้ขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้เท่านั้น ซึ่งการออกข้อบังคับใหม่นี้ เป็นการอนุญาตให้ซื้อขายเหรียญคริปโตตามรายชื่อที่มีการระบุเอาไว้ได้เท่านั้น

gold and black round emblem

ถือเป็นข่าวสำคัญกับประชาชนประเทศอุซเบกิสถานที่พวกเขาสามารถซื้อขายคริปโตในบริษัทที่มีการจดทะเบียนกับภาครัฐได้ เรื่องนี้เกิดขึ้นได้เพราะทาง Shavkat Mirziyoyev ประธานาธิบดีของอุซเบกิสถานได้มีการอนุมัติให้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อบังคับว่าด้วยการซื้อขายคริปโตในประเทศ

เมื่อมาดูข้อบังคับที่ได้มีการแก้ไขแล้วนั้น ประเด็นที่สำคัญก็คือ เรื่องของการที่ประชาชนในประเทศสามารถซื้อขายคริปโตกับบริษัทจดทะเบียนในประเทศได้ เช่นเดียวกับชาวต่างชาติที่สามารถทำการซื้อขายคริปโตได้ด้วยสกุลเงินต่างประเทศ

เตือนประชาชน อย่าซื้อขายคริปโตกับบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียน

ที่ผ่านมาเมื่อปี 2018 ประเทศอุซเบกิสถานเคยมีการร่างกฎหมายว่าด้วยการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ ทว่าปีต่อมาทางรัฐบาลได้ตัดสินใจแบนไม่ให้ประชาชนในประเทศสามารถทำการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ ได้เพียงแต่ขายเหรียญคริปโตออกไปได้เท่านั้น โดยทางเจ้าหน้าที่ได้อธิบายว่า การทำแบบนี้เพื่อทำให้ประชาชนในประเทศลงทุนในสินทรัพย์คริปโตด้วยเหตุด้วยผลมากขึ้น

เช่นเดียวกันทางหน่วยงาน NAPM ได้เคยออกมาเตือนไม่ให้ประชาชนทำการซื้อขายในแพลตฟอร์มบริการคริปโตที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมทางผู้นำประเทศต้องจัดทำร่างกฎหมายในการจดทะเบียนรองรับบริษัทคริปโตในประเทศเพื่อให้ดำเนินงานได้สอดคล้องกับหลักการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา