ชาวอุซเบกิสถานเฮ! สามารถซื้อขายคริปโตในประเทศได้แล้ว

ชาวอุซเบกิสถานเฮ พวกเขาสามารถซื้อขายเหรียญคริปโตในประเทศได้อย่างเต็มที่แล้ว

ชาวอุซเบกิสถานเฮ

สืบเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงข้อบังคับเกี่ยวกับการดำเนินกิจการของบริษัทซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอุซเบกิสถาน ตอนนี้ประเทศอุซเบกิสถานอนุญาตให้ประชาชนในประเทศสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตจากแพลตฟอร์มที่มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายแล้ว

ชาวอุซเบกิสถานเฮ! รัฐเปิดกว้างให้ซื้อขายคริปโตได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ทางประเทศอุซเบกิสถานอนุญาตเพียงแค่ให้ขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้เท่านั้น ซึ่งการออกข้อบังคับใหม่นี้ เป็นการอนุญาตให้ซื้อขายเหรียญคริปโตตามรายชื่อที่มีการระบุเอาไว้ได้เท่านั้น

gold and black round emblem

ถือเป็นข่าวสำคัญกับประชาชนประเทศอุซเบกิสถานที่พวกเขาสามารถซื้อขายคริปโตในบริษัทที่มีการจดทะเบียนกับภาครัฐได้ เรื่องนี้เกิดขึ้นได้เพราะทาง Shavkat Mirziyoyev ประธานาธิบดีของอุซเบกิสถานได้มีการอนุมัติให้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อบังคับว่าด้วยการซื้อขายคริปโตในประเทศ

เมื่อมาดูข้อบังคับที่ได้มีการแก้ไขแล้วนั้น ประเด็นที่สำคัญก็คือ เรื่องของการที่ประชาชนในประเทศสามารถซื้อขายคริปโตกับบริษัทจดทะเบียนในประเทศได้ เช่นเดียวกับชาวต่างชาติที่สามารถทำการซื้อขายคริปโตได้ด้วยสกุลเงินต่างประเทศ

เตือนประชาชน อย่าซื้อขายคริปโตกับบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียน

ที่ผ่านมาเมื่อปี 2018 ประเทศอุซเบกิสถานเคยมีการร่างกฎหมายว่าด้วยการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ ทว่าปีต่อมาทางรัฐบาลได้ตัดสินใจแบนไม่ให้ประชาชนในประเทศสามารถทำการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ ได้เพียงแต่ขายเหรียญคริปโตออกไปได้เท่านั้น โดยทางเจ้าหน้าที่ได้อธิบายว่า การทำแบบนี้เพื่อทำให้ประชาชนในประเทศลงทุนในสินทรัพย์คริปโตด้วยเหตุด้วยผลมากขึ้น

เช่นเดียวกันทางหน่วยงาน NAPM ได้เคยออกมาเตือนไม่ให้ประชาชนทำการซื้อขายในแพลตฟอร์มบริการคริปโตที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมทางผู้นำประเทศต้องจัดทำร่างกฎหมายในการจดทะเบียนรองรับบริษัทคริปโตในประเทศเพื่อให้ดำเนินงานได้สอดคล้องกับหลักการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
ชำระเหรียญคริปโต

รัสเซียเล็ง ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโตระหว่างประเทศได้

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ
เหรียญ Stablecoins

รัสเซียเริ่มหาแนวทางชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoins กับประเทศที่เป็นมิตร

สืบเนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในประเทศรัสเซียที่ย่ำแย่ในเวลานี้ ทำให้รัสเซียเริ่มมองหาประเทศที่เป็นมิตรทางด้านเศรษฐกิจมากขึ้น