ไม่มีทางแบนคริปโตได้เลย เพราะเงินและอำนาจที่อยู่เบื้องหลังตลาด

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย

แบนคริปโต

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย

ไม่มีทางแบนคริปโตได้

ส่วนหนึ่งที่ทางสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวแบบนั้น เนื่องจากเขาเห็นว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มันมีเงินหมุนเวียนในตลาดมากเกินไปและมีอำนาจอยู่เบื้องหลังที่ยากต่อการแบนได้อย่างจริงจัง เขากล่าวว่าตลาดคริปโตมันมีเงินทั้งจากการล็อบบี้และมีเงินที่ใช้สำหรับการหมุนเวียนส่งเสริมการทำงานของกลไกตลาดเข้ามาด้วยกัน หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเป็นเงินที่คนส่วนใหญ่ไม่สามารถทำได้ และจึงเป็นเหตุผลที่ทำไมถึงไม่สามารถทำการแบนคริปโตได้อย่างจริงจัง

เรื่องนี้เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทางสำนักข่าว Los Angeles Times ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาได้ทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการในส่วนของการคุ้มครองนักลงทุน แม้ว่าเขาไม่ได้มีแนวคิดที่จะสนับสนุนการแบนตลาดคริปโต แต่เขาก็ไม่เชื่อว่าทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาจะดำเนินการแบนได้ และไม่สามารถทำได้ในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

มีเงินและอำนาจอยู่เบื้องหลัง

เขากล่าวว่า เบื้องต้นพวกเราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำการแบนตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากพวกเราพวกเรายังไม่เข้าใจถึงความสำคัญของตลาดคริปโตที่เป็นอยู่ในเวลานี้ และพวกเราไม่สามารถแบนได้เนื่องจากเงินทุนที่ไหลเวียนจำนวนมากและมีอำนาจที่อยู่เบื้องหลังการทำงานของตลาดคริปโต อย่างไรก็ตามเขาเองก็ยอมรับว่า เขามีความกังวลในเรื่องของการที่นักลงทุนหลายคนจะตกเป็นเหยื่อของการฉ้อโกง และมองว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่คือภัยคุกคามของประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นการคุกคามทางด้านระบบ การก่ออาชญากรรมและการเข้ามามีอิทธิพลแทนที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด