สว.สหรัฐเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐดำเนินการจัดการอาชญากรรมคริปโตมากขึ้น

สว.สหรัฐเริ่มเดินเกมให้ความสำคัญกับการกำกับดูแลการก่ออาชญากรรมที่เพิ่มสูงขึ้น

สว.สหรัฐ

Margaret Hassan วุฒิสภาพของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานทางภาครัฐยกระดับการป้องกันและดำเนินคดีทางด้านอาชญากรรมคริปโตมากขึ้น

สว.สหรัฐกังวลกับอาชญากรรมคริปโตมากขึ้น

เธอกล่าวว่า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าวิตกกังวล เพราะตอนนี้มีการก่ออาชญากรรมทางคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ทำให้เธอจำต้องเขียนจดหมายเรื่องนี้ให้กับทาง Merrick Garland อัยการสูงสุดเกี่ยวกับความกังวลที่มีการก่ออาชญากรรมคริปโตมากขึ้น

ในจดหมายนั้นเธอได้ขอให้ทางหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใส่ใจกับเป้าหมายไปจนถึงหาแนวทางในการรับมือกับการก่ออาชญากรรมคริปโตอย่างเข้มงวดกวดขัน

geometric shape digital wallpaper

เช่นกันเธอพบว่า ในช่วงเดือนที่ผ่านมามีการโจมตีทางไซเบอร์ในเมือง Peterborough ในรัฐนิวแฮมป์เชียร์อย่างหนัก และเงินมากกว่า $2 ล้านได้ถูกขโมยไป อีกทั้งเธอยังตั้งข้อสังเกตว่า เวลานี้กองทุนส่วนใหญ่เริ่มโยกเงินทุนเข้าไปยังเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

เวลานี้อาชญากรรมทำกันหลายรูปแบบ

โดยวุฒิสภาจากรัฐนิวแฮมป์เชียร์กล่าวว่า ตอนนี้มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่ออำนวยความสะดวกในการก่ออาชญากรรมง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการชำระเหรียญคริปโตในการซื้อขายยาเสพติดบน dark web หรือมีการชำระเงินคริปโตจากการโดนไวรัสเรียกค่าไถ่ รวมไปถึงใช้ในการเลี่ยงภาษีหรือเป็นทุนสนับสนุนในการก่อการร้าย เป็นต้น

เธอคิดว่าตอนนี้บริษัทที่เปิดซื้อขายคริปโตยังคงความเข้มงวดในเรื่องนี้มากเท่าที่ควร ซึ่งเธอได้หยิบยกงานวิจัยที่พบว่า บริษัทซื้อขายคริปโตส่วนใหญ่ล้วนแล้วขาดความใส่ใจในเรื่องของกระบวนการในการทำความรู้จักลูกค้าของตนหรือ KYC

เธอกล่าวทิ้งท้ายบนจดหมายว่า เรื่องนี้จะต้องให้ทางอัยการสูงสุดมาตอบคำถามที่คนส่วนใหญ่สงสัยเกี่ยวกับความจำเป็นในการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังเป็นประเด็นที่ร้อนแรงอยู่เวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์